GameFever TH | เพราะเกมคือชีวิต
บทความ
เข้าสู่ระบบ
ไกด์เกม
ไกด์เกม Godfall อธิบายชุดเกราะนักรบแห่งทวยเทพ Valorplate ทั้ง 12 จักรราศี
ลงวันที่ 24/11/2020

ก่อนหน้านี้เกวลินได้นำเสนอไกด์แนะนำเกม “Godfall” เกมแนว Action Hack and Slash ผลงานจาก Counterplay Games หนึ่งในทีมผู้พัฒนาเกมที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Gearbox Software เกี่ยวกับค่าสเตตัสต่าง ๆ และ สกิลทั้งหมดของตัวละครภายในเกม ใครที่กำลังเตรียมเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ คลิกที่นี่ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ “ชุดเกราะนักรบแห่งทวยเทพ Valorplate” ซึ่งมันคือไฮไลท์หลักของเกมนี้เลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักชุดเกราะเหล่านี้กันว่า มันมีคุณสมบัตพิเศษอะไรบ้าง!

อ่านรีวิวตัวเต็ม Godfall ได้ที่นี่ - https://gamefever.co/review-godfall-by-kaelyn

 



ก่อนที่เราจะไปรู้จัก “ชุดเกราะนักรบแห่งทวยเทพ Valorplate” ทั้ง 12 ชุดเรามาดูเรื่องราวความเป็นมาของชุดเกราะนี้กันหน่อยค่ะ ภายในเกม Godfall จะพูดถึงผู้เล่นที่เป็นอัศวินวาลอเรียนกลุ่มสุดท้ายที่จะต้องสวมชุดเกราะในตำนานที่เรียกว่า “Valorplate” ส่งผลทำให้นักรบที่ปกติก็แข็งแกร่งอยู่แล้วกลายเป็นนักรบที่มีพลังดุจเทียบเท่าพระเจ้ากันเลยค่ะ โดยแต่ละชุดเกราะก็จะอ้างอิงจาก 12 จักรราศีทำให้แต่ละชุดมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป แล้วชุดเกราะแต่ละชิ้นเราจะต้องรวบรวมวัตถุดิบตามที่ชุดเกราะต้องการก่อนถึงจะสามารถสร้างขึ้นมาเพื่อสวมใส่ได้ ซึ่งรายละเอียดแต่ละชุดเกราะมีดังต่อไปนี้ค่ะ


ชุดเกราะ Silvermane


ชุดเกราะชนิดนี้เป็นชุดเกราะตั้งแต่เริ่มต้นของเกมนี้ เป็นชุดเกราะที่เหมาะอย่างมากในช่วงเริ่มเกมสำหรับคนที่ลังเลว่าจะใช้ชุดเกราะไหนดีนะแบบตั้งแต่ต้นเนื้อเรื่องจนจบเนื้อเรื่องหลัก เกวลินมองว่าชุดเกราะนี้ดูจะสมเหตุ สมผลมากที่สุด สาเหตุเป็นเพราะคุณสมบัติพิเศษของชุดเกราะนี้นั่นเองค่ะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มความเร็ว 10% ในการชาร์จท่าพิเศษของอาวุธแต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น Weapon Techniques, Shield และ Polarity Attacks

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - อัญเชิญจิตวิญญาณนักรบออกมา 3 ตนเพื่อช่วยเราโจมตีศัตรูชั่วคราว

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - เพิ่มความเร็ว 300% ในการชาร์จท่าพิเศษของอาวุธแต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น Weapon Techniques, Shield และ Polarity Attacks แล้วก็เพิ่มพลังโจมตี 30% ให้กับรูปแบบการโจมตี Weapon Techniques, Shield Abilities และ Polarity Attacks

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ไม่ต้องใช้เพราะปลดล็อคให้ตั้งแต่เริ่มเกม



ชุดเกราะ Phoenix


ชุดเกราะชนิดนี้เราจะเห็นว่าเธอปรากฎตัวอยู่ในตัวอย่างเกมคู่กับ Silvermanew ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ชุดเกราะของเธอผู้ที่สวมใส่จะได้รับพลังแห่งไฟที่จะทำให้ทุกครั้งที่เราโจมตีศัตรูมีโอกาสที่จะติดสถานะไฟไหม้ที่จะค่อย ๆ ลดพลังชีวิตของศัตรูทีละนิด ๆ 

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะไฟไหม้ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจด้วยธาตุไฟ 30 แต้ม

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะไฟไหม้, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะไฟไหม้ และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นธาตุไฟ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Infused Jasper 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Greyhawk


ชุดเกราะชนิดนี้เราจะเห็นว่าเขาปรากฎตัวอยู่คู่กับ Silvermanew และ Phoenix เป็น 3 อัศวินที่จะต้องปกป้องดินแดนของตน ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ความพิเศษของชุดเกราะนี้จะอยู่ตรงที่ความสามารถพิเศษที่สร้างความเสียหายที่น่ากลัวเป็นอย่างมากค่ะ เพราะมันสามารถลดพลังชีวิตในความสามารถที่ภายในเกมเรียกว่า “Soulshatter” คือถ้าเราตีปกติหลอดเลือดสีแดงจะมีแถบสีขาวขึ้น แล้วถ้าเราคลิกเมาส์ขวาเพื่อโจมตีเราจะลดพลังชีวิตในแทบสีขาวนั้นทั้งหมด ทำให้ชุดเกราะนี้ถ้าเราจัดออฟชั่นดี ๆ จะกลายเป็นหนึ่งในชุดเกราะที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก!

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มความเสียหาย 10% เพื่อให้หลอดแถบสีขาวยาวขึ้น

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจแบบ Soulshatter ทำให้หลอดแถบสีขาวเพิ่มขึ้นจำนวนหนึ่ง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - เพิ่มความเสียหาย 100% เพื่อให้หลอดแถบสีขาวยาวขึ้น และ ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวส่งผลทำให้ศัตรูตัวอื่น ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ได้รับผลดาเมจแบบ Soulshatter ด้วยเช่นกัน

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Infused Jasper 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Armistice


ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมใส่ชุดเกราะนี้จะทำให้เขามีพละกำลังที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ทำให้การโจมตีศัตรูแต่ละครั้งดาเมจในรูปแบบ “Breach” ที่จะส่งผลต่อค่าเกราะป้องกัน ( หลอดสีเหลือง ) ที่อยู่ใต้พลังชีวิตของศัตรูเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อหลอดนี้เต็มก็จะทำให้ศัตรูชะงักชั่วขณะแล้วเราก็สามารถสร้างดาเมจได้อย่างต่อเนื่อง

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มพลังโจมตี 10% ในรูปแบบ Breach

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจเล็กน้อย แล้วก็ส่งผลต่อค่าเกราะป้องกัน ( หลอดสีเหลือง ) ที่อยู่ใต้พลังชีวิตของศัตรูเพิ่มขึ้นจำนวนหนึ่ง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - เพิ่มพลังโจมตี 50% ในรูปแบบ Breach, สร้างความเสียหาย 100% ให้กับศัตรูที่ถูกทำลายเกราะป้องกัน, สร้างความเสียหาย 100% เมื่อโจมตีในสถานะ Takedown และ เพิ่มความเสียหาย 50% ทุกครั้งที่คุณสามารถทำลายเกราะป้องกัน หรือ โจมตีในสถานะ Takedown

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Crystalline Tear 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Typhon


เมื่อเรามีชุดเกราะ Phoenix ที่เปรียบเสมือนพลังแห่งไฟแล้ว มันก็ต้องมีชุดเกราะที่มีพลังแห่งน้ำสิงสถิตด้วยเช่นกัน ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมใส่ชุดเกราะแห่งนี้จะสัมผัสถึงความนิ่งสงบในจิตใจ สามารถทำให้ศัตรูเมื่อได้รับการโจมตีจะเคลื่อนไหวช้าลงอย่างเห็นได้ชัด เป็นอีกหนึ่งชุดเกราะที่มีประสิทธิภาพสูงถ้าใช้อย่างถูกที่ถูกเวลา

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะเคลื่อนไหวช้าลงทั้งการเคลื่อนที่และการโจมตี

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวพร้อมอัญเชิญเสาแห่งธาตุน้ำออกมา 3 เสาพร้อมยิงลำแสงสร้างความเสียหายต่อเนื่องจนกว่าพลังจะหมดลง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะเคลื่อนไหวช้าลงทั้งการเคลื่อนที่และการโจมตี, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะหนาวเย็น และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นธาตุน้ำ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Crystalline Tear 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Bulwark


จะเรียกว่าเป็นชุดเกราะที่ออกแบบมาเพื่อคนที่ชื่นชอบการโจมตีแบบไร้ธาตุโดยเฉพาะเลยค่ะ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา โดยผู้ที่สวมใส่ชุดเกราะนี้เมื่อถืออาวุธที่ไม่มีธาตุเขาสามารถฟาดอาวุธนั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จนทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหล แถมการดีไซน์ชุดเกราะก็ดูเท่และดุดันถูกใจเกมเมอร์อย่างแน่นอนค่ะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะเลือดไหล ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวพร้อมอัญเชิญเสาที่โจมตีแบบไร้ธาตุออกมา 3 เสาพร้อมยิงลำแสงสร้างความเสียหายต่อเนื่องจนกว่าพลังจะหมดลง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะเลือดไหล, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะเลือดไหล และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นไร้ธาตุ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Infused Jasper 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Moebius


ชุดเกราะนี้เปรียบเสมือนชุดเกราะแห่งความมืดเพราะดีไซน์ที่มีรูปลักษณ์เหมือนปีศาจที่มีสีหน้าดุดัน ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา เมื่อเราสวมชุดเกราะนี้จะมอบพลังแห่งความมืดให้กับเรา ส่งผลทำให้การโจมตีใส่ศัตรูมันก็จะติดสถานะคำสาป แล้วก็ยังทำให้ติดสถานะจากพลังแห่งความมืดไปครอบงําจิตใจของพวกมันอีกด้วย

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะคำสาป

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวพร้อมอัญเชิญเสาที่โจมตีแบบธาตุความมืดออกมา 3 เสาพร้อมยิงลำแสงสร้างความเสียหายต่อเนื่องจนกว่าพลังจะหมดลง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะคำสาป, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะคำสาป และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีธาตุความมืด

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Aetheric Filament 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Vertigo


เป็นชุดเกราะที่มีการดีไซน์ที่แปลกตาพอสมควรเพราะเหมือนเป็นแมลงปีกแข็งขนาดใหญ่ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมชุดเกราะนี้จะได้พลังแห่งสายฟ้ามาอยู่ในกายแถมยังสามารถโจมตีใส่ศัตรูด้วยธาตุลม ทำให้ชุดเกราะนี้มีลูกเล่นที่ไม่เหมือนกับชุดเกราะอื่น ๆ ที่มีแค่ธาตุใด ธาตุหนึ่ง 

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะช็อก ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจด้วยธาตุลม 30 แต้ม

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะช็อก, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะตกใจจากเสียงลมและเสียงฟ้าผ่า และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นธาตุลม ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Crystalline Tear 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Aegishorn


ถ้าใครที่มองหาชุดเกราะที่แข็งแกร่งเพื่อใช้ในการยืนชนกับศัตรูที่มีพละกำลังที่สูง เกวลินก็ขอแนะนำชุดเกราะชุดนี้เลยค่ะ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมใส่ชุดเกราะนี้จะได้รับพลังลึกลับบางอย่างที่จะช่วยในเรื่องการลดความเสียหายที่ได้รับจากการโจมตีของศัตรูได้มากกว่าชุดเกราะประเภทอื่น ๆ มันทำให้เขากลายเป็นรถถังเคลื่อนที่เลยก็ว่าได้ค่ะ แถมการดีไซน์ชุดเกราะก็เท่ใช้ได้เลย

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - ลดความเสียหายจากการได้รับดาเมจทุกอย่างลง 5%

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - อัญเชิญจิตวิญญาณนักรบออกมา 3 ตนเพื่อช่วยเราโจมตีศัตรูชั่วคราว

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - ทำให้ผู้เล่นและสมาชิกในทีมได้รับพรพิเศษที่ทำให้ลดความเสียหายจากการได้รับดาเมจทุกอย่างลง 30% และ เมื่อไหร่ก็ตามที่อยู่ในสถานะนี้อยู่แล้วถูกโจมตีเราจะปล่อยกระสุนออกไปโจมตีใส่ศัตรูแถมยังสร้างความเสียหายรอบ ๆ ตัวของศัตรูที่ถูกกระสุนที่เราปล่อยออกไปด้วย

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Aetheric Filament 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Illumina


เป็นหนึ่งในชุดเกราะที่เกวลินชอบมาก ๆ ทั้งชื่อ และ การดีไซน์ของชุดเกราะทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมใส่จะได้รับพลังที่จะทำให้เราสามารถโจมตีศัตรูเข้าถึงจุดอ่อนได้มากกว่าชุดเกราะอื่น ๆ แถมยังมีพลังที่มองเห็นจุดอ่อนของศัตรูแล้วโจมตีบริเวณดังกล่าวเพื่อสร้างความเสียหายเพิ่มเติมได้อีกด้วย

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มความเสียหาย 15% เข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรู

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจเล็กน้อย พร้อมเผยจุดอ่อนของศัตรูที่ได้รับผลกระทบของคลื่นพลัง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวในทุก ๆ 2 วินาทีพร้อมเผยจุดอ่อนของศัตรูที่ได้รับผลกระทบของคลื่นพลัง, เพิ่มความเสียหาย 40% เข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรู และ เมื่อเราฆ่าศัตรูด้วยการโจมตีไปบริเวณจุดอ่อนความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 40%

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Aetheric Filament 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Mesa


เป็นหนึ่งในชุดเกราะที่บอกเลยว่าหน้าตาการออกแบบดีไซน์ชุดเท่ซะไม่มีจริง ๆ ค่ะ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมชุดเกราะนี้จะได้รับพลังแห่งธาตุดินแถมยังมีโอกาสที่ศัตรูจะติดสถานะพิษทำให้ลดพลังชีวิตศัตรูอย่างรวดเร็วอีกด้วย 

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะพิษ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวแล้วก็ทำให้ติดสถานะพิษพร้อมสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะพิษ, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะพิษ และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นธาตุดิน ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Infused Jasper 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Hinterclaw


มาถึงชุดเกราะสุดท้ายของเกมนี้กันค่ะ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ชุดเกราะนี้เราจะไม่สามารถสร้างได้ในช่วงแรกจนกว่าผู้เล่นจะเล่นจบเนื้อเรื่อง ซึ่งไอเทมที่ใช้ในการสร้างจะอยู่ในช่วง End Game เป็นหลัก ด้วยความที่เป็นชุดเกราะสุดท้ายมันเลยมีความแข็งแกร่งทำให้ผู้ที่สวมใส่สามารถสร้างความเสียหายต่อศัตรูได้อย่างรุนแรง

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มโอกาส 5% ที่จะโจมตีติดสถานะ Critical Hit

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - อัญเชิญจิตวิญญาณนักรบออกมา 3 ตนเพื่อช่วยเราโจมตีศัตรูชั่วคราว

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - เพิ่มโอกาส 30% ที่จะโจมตีติดสถานะ Critical Hit และ เพิ่มความเสียหาย 15% เมื่อสังหารศัตรูด้วยการโจมตีติดสถานะ Critical Hit สามารถทำได้สูงสุด 150%

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - จะต้องจบเนื้อเรื่องก่อนถึงจะสามารถสร้างได้ โดยต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Orb of Oblivion 5 ชิ้น




จบกันไปกับไกด์อีกหนึ่งตัวของเกม Godfall เกวลินก็หวังว่าจะช่วยเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หลังจากที่มีคนสงสัยกันเข้ามาเยอะว่าแต่ละชุดเกราะมันมีความสามารถอะไรซ่อนเอาไว้อยู่บ้าง สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อเกมมาเล่นดีไหมก็สามารถอ่านบทความรีวิวของเกมนี้ได้ที่ คลิกที่นี่ สุดท้ายใครที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้แพลตฟอร์ม PC สั่งซื้อได้แล้วที่ Epic Games ส่วนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 ก็วางจำหน่ายบน PlayStation Store ได้แล้ววันนี้ค่ะ

อ่านรีวิวตัวเต็ม Godfall ได้ที่นี่ - https://gamefever.co/review-godfall-by-kaelyn


ล่าสุด
Diablo Immortal รวมไกด์เกมทั้งหมด หาได้ที่ลิงก์นี้ (อัปเดตเรื่อย ๆ)
ข่าวลือ !! Call of Duty: Advanced Warfare 2 กำลังอยู่ในการพัฒนา แต่อาจจะต้องรอไปถึงปี 2025
BASUP!
ทีมพัฒนาภาคต่อของเกม Cyberpunk 2077 จะถูกย้ายไปยังสตูดิโอใหม่ที่ Boston
BASUP!
Nintendo ทำการปฏิเสธเกมวาบหวิวที่ไม่มีการเซ็นเซอร์หน้าอก
BASUP!
Editors' Choice
การเผชิญหน้าสุดหอมหวานเริ่มแล้ว! Summoners War x Cookie Run: Kingdom สนุกไปกับคอลแลบฯ สุดพิเศษได้แล้ววันนี้
BASUP!
[บทความ] ทำความรู้จักกับ "The Callisto Protocol" เกมไซไฟสยองขวัญที่เกมเมอร์ทั่วโลกจับตามอง
Sonicman007
[Review] รีวิวเกม MADiSON (PS5) พกกล้องโพลารอยด์หลอน ไขปริศนาปีศาจคลั่ง
sLAUGHTER
[Review] รีวิวเกม Dinkum "แอนิมอลครอสซิ่ง สไตล์ออสซี่ ภาพน่ารักราคาสบายกระเป๋า"
payiizk
GameFever TH | เพราะเกมคือชีวิต
ไกด์เกม Godfall อธิบายชุดเกราะนักรบแห่งทวยเทพ Valorplate ทั้ง 12 จักรราศี
24/11/2020

ก่อนหน้านี้เกวลินได้นำเสนอไกด์แนะนำเกม “Godfall” เกมแนว Action Hack and Slash ผลงานจาก Counterplay Games หนึ่งในทีมผู้พัฒนาเกมที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Gearbox Software เกี่ยวกับค่าสเตตัสต่าง ๆ และ สกิลทั้งหมดของตัวละครภายในเกม ใครที่กำลังเตรียมเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ คลิกที่นี่ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ “ชุดเกราะนักรบแห่งทวยเทพ Valorplate” ซึ่งมันคือไฮไลท์หลักของเกมนี้เลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักชุดเกราะเหล่านี้กันว่า มันมีคุณสมบัตพิเศษอะไรบ้าง!

อ่านรีวิวตัวเต็ม Godfall ได้ที่นี่ - https://gamefever.co/review-godfall-by-kaelyn

 



ก่อนที่เราจะไปรู้จัก “ชุดเกราะนักรบแห่งทวยเทพ Valorplate” ทั้ง 12 ชุดเรามาดูเรื่องราวความเป็นมาของชุดเกราะนี้กันหน่อยค่ะ ภายในเกม Godfall จะพูดถึงผู้เล่นที่เป็นอัศวินวาลอเรียนกลุ่มสุดท้ายที่จะต้องสวมชุดเกราะในตำนานที่เรียกว่า “Valorplate” ส่งผลทำให้นักรบที่ปกติก็แข็งแกร่งอยู่แล้วกลายเป็นนักรบที่มีพลังดุจเทียบเท่าพระเจ้ากันเลยค่ะ โดยแต่ละชุดเกราะก็จะอ้างอิงจาก 12 จักรราศีทำให้แต่ละชุดมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป แล้วชุดเกราะแต่ละชิ้นเราจะต้องรวบรวมวัตถุดิบตามที่ชุดเกราะต้องการก่อนถึงจะสามารถสร้างขึ้นมาเพื่อสวมใส่ได้ ซึ่งรายละเอียดแต่ละชุดเกราะมีดังต่อไปนี้ค่ะ


ชุดเกราะ Silvermane


ชุดเกราะชนิดนี้เป็นชุดเกราะตั้งแต่เริ่มต้นของเกมนี้ เป็นชุดเกราะที่เหมาะอย่างมากในช่วงเริ่มเกมสำหรับคนที่ลังเลว่าจะใช้ชุดเกราะไหนดีนะแบบตั้งแต่ต้นเนื้อเรื่องจนจบเนื้อเรื่องหลัก เกวลินมองว่าชุดเกราะนี้ดูจะสมเหตุ สมผลมากที่สุด สาเหตุเป็นเพราะคุณสมบัติพิเศษของชุดเกราะนี้นั่นเองค่ะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มความเร็ว 10% ในการชาร์จท่าพิเศษของอาวุธแต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น Weapon Techniques, Shield และ Polarity Attacks

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - อัญเชิญจิตวิญญาณนักรบออกมา 3 ตนเพื่อช่วยเราโจมตีศัตรูชั่วคราว

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - เพิ่มความเร็ว 300% ในการชาร์จท่าพิเศษของอาวุธแต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น Weapon Techniques, Shield และ Polarity Attacks แล้วก็เพิ่มพลังโจมตี 30% ให้กับรูปแบบการโจมตี Weapon Techniques, Shield Abilities และ Polarity Attacks

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ไม่ต้องใช้เพราะปลดล็อคให้ตั้งแต่เริ่มเกม



ชุดเกราะ Phoenix


ชุดเกราะชนิดนี้เราจะเห็นว่าเธอปรากฎตัวอยู่ในตัวอย่างเกมคู่กับ Silvermanew ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ชุดเกราะของเธอผู้ที่สวมใส่จะได้รับพลังแห่งไฟที่จะทำให้ทุกครั้งที่เราโจมตีศัตรูมีโอกาสที่จะติดสถานะไฟไหม้ที่จะค่อย ๆ ลดพลังชีวิตของศัตรูทีละนิด ๆ 

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะไฟไหม้ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจด้วยธาตุไฟ 30 แต้ม

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะไฟไหม้, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะไฟไหม้ และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นธาตุไฟ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Infused Jasper 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Greyhawk


ชุดเกราะชนิดนี้เราจะเห็นว่าเขาปรากฎตัวอยู่คู่กับ Silvermanew และ Phoenix เป็น 3 อัศวินที่จะต้องปกป้องดินแดนของตน ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ความพิเศษของชุดเกราะนี้จะอยู่ตรงที่ความสามารถพิเศษที่สร้างความเสียหายที่น่ากลัวเป็นอย่างมากค่ะ เพราะมันสามารถลดพลังชีวิตในความสามารถที่ภายในเกมเรียกว่า “Soulshatter” คือถ้าเราตีปกติหลอดเลือดสีแดงจะมีแถบสีขาวขึ้น แล้วถ้าเราคลิกเมาส์ขวาเพื่อโจมตีเราจะลดพลังชีวิตในแทบสีขาวนั้นทั้งหมด ทำให้ชุดเกราะนี้ถ้าเราจัดออฟชั่นดี ๆ จะกลายเป็นหนึ่งในชุดเกราะที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก!

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มความเสียหาย 10% เพื่อให้หลอดแถบสีขาวยาวขึ้น

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจแบบ Soulshatter ทำให้หลอดแถบสีขาวเพิ่มขึ้นจำนวนหนึ่ง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - เพิ่มความเสียหาย 100% เพื่อให้หลอดแถบสีขาวยาวขึ้น และ ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวส่งผลทำให้ศัตรูตัวอื่น ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ได้รับผลดาเมจแบบ Soulshatter ด้วยเช่นกัน

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Infused Jasper 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Armistice


ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมใส่ชุดเกราะนี้จะทำให้เขามีพละกำลังที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ทำให้การโจมตีศัตรูแต่ละครั้งดาเมจในรูปแบบ “Breach” ที่จะส่งผลต่อค่าเกราะป้องกัน ( หลอดสีเหลือง ) ที่อยู่ใต้พลังชีวิตของศัตรูเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อหลอดนี้เต็มก็จะทำให้ศัตรูชะงักชั่วขณะแล้วเราก็สามารถสร้างดาเมจได้อย่างต่อเนื่อง

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มพลังโจมตี 10% ในรูปแบบ Breach

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจเล็กน้อย แล้วก็ส่งผลต่อค่าเกราะป้องกัน ( หลอดสีเหลือง ) ที่อยู่ใต้พลังชีวิตของศัตรูเพิ่มขึ้นจำนวนหนึ่ง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - เพิ่มพลังโจมตี 50% ในรูปแบบ Breach, สร้างความเสียหาย 100% ให้กับศัตรูที่ถูกทำลายเกราะป้องกัน, สร้างความเสียหาย 100% เมื่อโจมตีในสถานะ Takedown และ เพิ่มความเสียหาย 50% ทุกครั้งที่คุณสามารถทำลายเกราะป้องกัน หรือ โจมตีในสถานะ Takedown

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Crystalline Tear 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Typhon


เมื่อเรามีชุดเกราะ Phoenix ที่เปรียบเสมือนพลังแห่งไฟแล้ว มันก็ต้องมีชุดเกราะที่มีพลังแห่งน้ำสิงสถิตด้วยเช่นกัน ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมใส่ชุดเกราะแห่งนี้จะสัมผัสถึงความนิ่งสงบในจิตใจ สามารถทำให้ศัตรูเมื่อได้รับการโจมตีจะเคลื่อนไหวช้าลงอย่างเห็นได้ชัด เป็นอีกหนึ่งชุดเกราะที่มีประสิทธิภาพสูงถ้าใช้อย่างถูกที่ถูกเวลา

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะเคลื่อนไหวช้าลงทั้งการเคลื่อนที่และการโจมตี

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวพร้อมอัญเชิญเสาแห่งธาตุน้ำออกมา 3 เสาพร้อมยิงลำแสงสร้างความเสียหายต่อเนื่องจนกว่าพลังจะหมดลง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะเคลื่อนไหวช้าลงทั้งการเคลื่อนที่และการโจมตี, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะหนาวเย็น และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นธาตุน้ำ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Crystalline Tear 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Bulwark


จะเรียกว่าเป็นชุดเกราะที่ออกแบบมาเพื่อคนที่ชื่นชอบการโจมตีแบบไร้ธาตุโดยเฉพาะเลยค่ะ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา โดยผู้ที่สวมใส่ชุดเกราะนี้เมื่อถืออาวุธที่ไม่มีธาตุเขาสามารถฟาดอาวุธนั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จนทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหล แถมการดีไซน์ชุดเกราะก็ดูเท่และดุดันถูกใจเกมเมอร์อย่างแน่นอนค่ะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะเลือดไหล ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวพร้อมอัญเชิญเสาที่โจมตีแบบไร้ธาตุออกมา 3 เสาพร้อมยิงลำแสงสร้างความเสียหายต่อเนื่องจนกว่าพลังจะหมดลง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะเลือดไหล, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะเลือดไหล และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นไร้ธาตุ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Infused Jasper 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Moebius


ชุดเกราะนี้เปรียบเสมือนชุดเกราะแห่งความมืดเพราะดีไซน์ที่มีรูปลักษณ์เหมือนปีศาจที่มีสีหน้าดุดัน ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา เมื่อเราสวมชุดเกราะนี้จะมอบพลังแห่งความมืดให้กับเรา ส่งผลทำให้การโจมตีใส่ศัตรูมันก็จะติดสถานะคำสาป แล้วก็ยังทำให้ติดสถานะจากพลังแห่งความมืดไปครอบงําจิตใจของพวกมันอีกด้วย

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะคำสาป

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวพร้อมอัญเชิญเสาที่โจมตีแบบธาตุความมืดออกมา 3 เสาพร้อมยิงลำแสงสร้างความเสียหายต่อเนื่องจนกว่าพลังจะหมดลง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะคำสาป, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะคำสาป และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีธาตุความมืด

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Aetheric Filament 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Vertigo


เป็นชุดเกราะที่มีการดีไซน์ที่แปลกตาพอสมควรเพราะเหมือนเป็นแมลงปีกแข็งขนาดใหญ่ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมชุดเกราะนี้จะได้พลังแห่งสายฟ้ามาอยู่ในกายแถมยังสามารถโจมตีใส่ศัตรูด้วยธาตุลม ทำให้ชุดเกราะนี้มีลูกเล่นที่ไม่เหมือนกับชุดเกราะอื่น ๆ ที่มีแค่ธาตุใด ธาตุหนึ่ง 

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะช็อก ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจด้วยธาตุลม 30 แต้ม

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะช็อก, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะตกใจจากเสียงลมและเสียงฟ้าผ่า และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นธาตุลม ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Crystalline Tear 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Aegishorn


ถ้าใครที่มองหาชุดเกราะที่แข็งแกร่งเพื่อใช้ในการยืนชนกับศัตรูที่มีพละกำลังที่สูง เกวลินก็ขอแนะนำชุดเกราะชุดนี้เลยค่ะ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมใส่ชุดเกราะนี้จะได้รับพลังลึกลับบางอย่างที่จะช่วยในเรื่องการลดความเสียหายที่ได้รับจากการโจมตีของศัตรูได้มากกว่าชุดเกราะประเภทอื่น ๆ มันทำให้เขากลายเป็นรถถังเคลื่อนที่เลยก็ว่าได้ค่ะ แถมการดีไซน์ชุดเกราะก็เท่ใช้ได้เลย

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - ลดความเสียหายจากการได้รับดาเมจทุกอย่างลง 5%

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - อัญเชิญจิตวิญญาณนักรบออกมา 3 ตนเพื่อช่วยเราโจมตีศัตรูชั่วคราว

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - ทำให้ผู้เล่นและสมาชิกในทีมได้รับพรพิเศษที่ทำให้ลดความเสียหายจากการได้รับดาเมจทุกอย่างลง 30% และ เมื่อไหร่ก็ตามที่อยู่ในสถานะนี้อยู่แล้วถูกโจมตีเราจะปล่อยกระสุนออกไปโจมตีใส่ศัตรูแถมยังสร้างความเสียหายรอบ ๆ ตัวของศัตรูที่ถูกกระสุนที่เราปล่อยออกไปด้วย

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Aetheric Filament 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Illumina


เป็นหนึ่งในชุดเกราะที่เกวลินชอบมาก ๆ ทั้งชื่อ และ การดีไซน์ของชุดเกราะทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมใส่จะได้รับพลังที่จะทำให้เราสามารถโจมตีศัตรูเข้าถึงจุดอ่อนได้มากกว่าชุดเกราะอื่น ๆ แถมยังมีพลังที่มองเห็นจุดอ่อนของศัตรูแล้วโจมตีบริเวณดังกล่าวเพื่อสร้างความเสียหายเพิ่มเติมได้อีกด้วย

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มความเสียหาย 15% เข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรู

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวสร้างดาเมจเล็กน้อย พร้อมเผยจุดอ่อนของศัตรูที่ได้รับผลกระทบของคลื่นพลัง

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวในทุก ๆ 2 วินาทีพร้อมเผยจุดอ่อนของศัตรูที่ได้รับผลกระทบของคลื่นพลัง, เพิ่มความเสียหาย 40% เข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรู และ เมื่อเราฆ่าศัตรูด้วยการโจมตีไปบริเวณจุดอ่อนความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 40%

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Aetheric Filament 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Mesa


เป็นหนึ่งในชุดเกราะที่บอกเลยว่าหน้าตาการออกแบบดีไซน์ชุดเท่ซะไม่มีจริง ๆ ค่ะ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ผู้ที่สวมชุดเกราะนี้จะได้รับพลังแห่งธาตุดินแถมยังมีโอกาสที่ศัตรูจะติดสถานะพิษทำให้ลดพลังชีวิตศัตรูอย่างรวดเร็วอีกด้วย 

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - มีโอกาส 10% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะพิษ ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - ปล่อยคลื่นพลังไปรอบ ๆ ตัวแล้วก็ทำให้ติดสถานะพิษพร้อมสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - มีโอกาส 90% ที่จะทำให้โจมตีแล้วติดสถานะพิษ, เพิ่มความเสียหาย 100% เมื่อศัตรูติดสถานะพิษ และ การโจมตีของเราเมื่ออยู่ในท่าพิเศษจะโจมตีเป็นธาตุดิน ซึ่งจะสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องเมื่อศัตรูติดสถานะ

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - ต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Infused Jasper 50 ชิ้น



ชุดเกราะ Hinterclaw


มาถึงชุดเกราะสุดท้ายของเกมนี้กันค่ะ ชุดเกราะชนิดนี้เราจะได้จากการรวบรวมไอเทมแล้วสร้างขึ้นมา ชุดเกราะนี้เราจะไม่สามารถสร้างได้ในช่วงแรกจนกว่าผู้เล่นจะเล่นจบเนื้อเรื่อง ซึ่งไอเทมที่ใช้ในการสร้างจะอยู่ในช่วง End Game เป็นหลัก ด้วยความที่เป็นชุดเกราะสุดท้ายมันเลยมีความแข็งแกร่งทำให้ผู้ที่สวมใส่สามารถสร้างความเสียหายต่อศัตรูได้อย่างรุนแรง

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อสวมใส่ - เพิ่มโอกาส 5% ที่จะโจมตีติดสถานะ Critical Hit

  • คุณสมบัติพิเศษที่จะแสดงผลเมื่อใช้ท่าพิเศษ Archon Fury - อัญเชิญจิตวิญญาณนักรบออกมา 3 ตนเพื่อช่วยเราโจมตีศัตรูชั่วคราว

  • ผลลัพธ์เมื่ออยู่ในสถานะท่าพิเศษ Archon Fury - เพิ่มโอกาส 30% ที่จะโจมตีติดสถานะ Critical Hit และ เพิ่มความเสียหาย 15% เมื่อสังหารศัตรูด้วยการโจมตีติดสถานะ Critical Hit สามารถทำได้สูงสุด 150%

  • วัตถุดิบในการสร้างชุดเกราะ - จะต้องจบเนื้อเรื่องก่อนถึงจะสามารถสร้างได้ โดยต้องการ Valorplate Core 5 ชิ้น และ Orb of Oblivion 5 ชิ้น




จบกันไปกับไกด์อีกหนึ่งตัวของเกม Godfall เกวลินก็หวังว่าจะช่วยเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หลังจากที่มีคนสงสัยกันเข้ามาเยอะว่าแต่ละชุดเกราะมันมีความสามารถอะไรซ่อนเอาไว้อยู่บ้าง สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อเกมมาเล่นดีไหมก็สามารถอ่านบทความรีวิวของเกมนี้ได้ที่ คลิกที่นี่ สุดท้ายใครที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้แพลตฟอร์ม PC สั่งซื้อได้แล้วที่ Epic Games ส่วนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 ก็วางจำหน่ายบน PlayStation Store ได้แล้ววันนี้ค่ะ

อ่านรีวิวตัวเต็ม Godfall ได้ที่นี่ - https://gamefever.co/review-godfall-by-kaelyn


บทความที่คล้ายกัน

ล่าสุด
Diablo Immortal รวมไกด์เกมทั้งหมด หาได้ที่ลิงก์นี้ (อัปเดตเรื่อย ๆ)
ข่าวลือ !! Call of Duty: Advanced Warfare 2 กำลังอยู่ในการพัฒนา แต่อาจจะต้องรอไปถึงปี 2025
BASUP!
ทีมพัฒนาภาคต่อของเกม Cyberpunk 2077 จะถูกย้ายไปยังสตูดิโอใหม่ที่ Boston
BASUP!
Nintendo ทำการปฏิเสธเกมวาบหวิวที่ไม่มีการเซ็นเซอร์หน้าอก
BASUP!
Sonic Frontiers เผยสเปกที่ใช้เล่นบนเครื่อง PC แล้ว
BASUP!
วิธีเข้าเล่น DEATHVERSE เกมฟรี Battle Royale ฉบับเกมโชว์สุดเพี้ยน เปิดให้เล่นฟรีบน PC แล้ว!
ihu25
Editors' Choice
การเผชิญหน้าสุดหอมหวานเริ่มแล้ว! Summoners War x Cookie Run: Kingdom สนุกไปกับคอลแลบฯ สุดพิเศษได้แล้ววันนี้
BASUP!
[บทความ] ทำความรู้จักกับ "The Callisto Protocol" เกมไซไฟสยองขวัญที่เกมเมอร์ทั่วโลกจับตามอง
Sonicman007
[Review] รีวิวเกม MADiSON (PS5) พกกล้องโพลารอยด์หลอน ไขปริศนาปีศาจคลั่ง
sLAUGHTER
[Review] รีวิวเกม Dinkum "แอนิมอลครอสซิ่ง สไตล์ออสซี่ ภาพน่ารักราคาสบายกระเป๋า"
payiizk
Show header