GameFever TH | เพราะเกมคือชีวิต
บทความ
เข้าสู่ระบบ
ไกด์เกม
ไกด์เกม Godfall อธิบายรายละเอียดค่าสเตตัสต่าง ๆ และ สกิลตัวละครทั้งหมด
ลงวันที่ 24/11/2020

หลังจากที่เกวลินได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับเกม “Godfall” เกมแนว Action Hack and Slash ผลงานจาก Counterplay Games หนึ่งในทีมผู้พัฒนาเกมที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Gearbox Software หนึ่งในเกมชูโรงเครื่อง PlayStation 5 แล้วก็ยังได้รับสิทธิ์เป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟบนแพลตฟอร์ม PC [Epic Games Store] กินระยะเวลา 6 เดือนก่อนที่จะไปวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มอื่นๆ ในอนาคต งานนี้เกวลินก็เลนจะทำไกด์เกมนี้ออกมาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันค่ะ โดยไกด์ตัวแรกที่จะพูดถึงในวันนี้ก็คือเรื่อง “รายละเอียดค่าสเตตัสต่างๆ และ สกิลทั้งหมด” ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างไปติดตามกันค่ะ

อ่านรีวิวตัวเต็ม Godfall ได้ที่นี่ - https://gamefever.co/review-godfall-by-kaelyn

 





Attributes Character [ค่าสเตตัสต่าง ๆ ของตัวละคร]

Might - คือค่าพลังโจมตีที่มีผลทางกายภาพเป็นหลัก ยิ่งมีค่านี้มากเท่าไหร่ก็จะทำให้การโจมตีธรรมดา หรือ การกดคอมโบต่าง ๆ ด้วยการใช้คลิกซ้ายแล้วผสมกับการคลิกขวา ถ้าเล่นผ่านคอนโทรลเลอร์คือการกดปุ่ม R1 กับ R2 รวมไปถึงค่านี้ยังส่งผลต่อความเสียหายใส่ศัตรูด้วยการโจมตีด้วยการปาโล่ หรือ ท่าสังหารที่ใช้โล่

Spirit - คือค่าพลังโจมตีที่มีผลต่อเมื่อผู้เล่นใช้ท่าพิเศษของอาวุธทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Weapon Techniques ท่าพิเศษของอาวุธชิ้นนั้นๆ Shield Abilities ท่าพิเศษของสายโล่ และ Polarity Attacks ท่าพิเศษที่ผู้เล่นจะต้องเก็บหลอดของอาวุธชิ้นที่ 2 ให้เต็มก่อนแล้วเมื่อสลับไปจะสร้างความเสียหายรอบ ๆ ตัว นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิตจากการเก็บ Life Stones ให้มากกว่าเดิม และ ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการได้รับ Overhealth เมื่อใช้ Banners

Vitality - คือค่าพลัง Max Health ของตัวละคร และ เพิ่มดาเมจในการโจมตีด้วยรูปแบบ Siphon

Combat [สถานะการโจมตีต่าง ๆ]

Critical Hit Chance - โอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Critical Hit Bonus Damage - ค่าความเสียหายสูงสุดเมื่อโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Weakpoint Bonus Damage - ค่าความเสียหายสูงสุดเมื่อโจมตีเข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรู

Ailment Chance [เพิ่มโอกาสติดสถานะต่าง ๆ]

Bleed - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะเลือดไหล

Ignite - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะไฟไหม้

Chill - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะเคลื่อนไหวช้าลง

Shock - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะช็อก

Poison - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะพิษ

Curse - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะคำสาป

สกิลของตัวละครและความสามารถทั้งหมด [Skills]




ชื่อสกิล: Weapon Techniques

Level 1 - กด E ค้างแล้วคลิกเมาส์ซ้ายจะเป็นการใช้ท่าโจมตีพิเศษ กับ กด E ค้างแล้วคลิกเมาส์ขวาจะเป็นการโจมตีท่าพิเศษ ถ้าเล่นผ่านคอนโทรลเลอร์คือการกดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1 ก็จะเป็นการใช้ท่าพิเศษ หรือ L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2 ก็จะเป็นท่าพิเศษ

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% เมื่อใช้ท่าพิเศษของอาวุธ

Level 3 - เพิ่มความเร็ว 5% ในการใช้ท่าพิเศษ 

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 15% เมื่อใช้ท่าพิเศษของอาวุธ

Level 5 - เพิ่มความเร็ว 10% ในการใช้ท่าพิเศษ

คุณสมบัติของอาวุธแต่ละชนิดที่ใช้ท่าพิเศษต่าง ๆ



  • Dual Blades [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - เมื่อเปิดใช้งานท่าพิเศษ “Inner Focus” จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวละครสามารถสร้างความเสียหายมากกว่าปกติในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

  • Dual Blades [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - ท่าพิเศษ “Mortal Coil” ผู้เล่นจะโยนใบมีดไปหาศัตรูที่อยู่ตรงหน้าแล้วดึงศัตรูเข้ามาหาเรา โดยเราจะดึงได้แค่ศัตรูทั่วไป แต่ศัตรูประเภท Boss จะดึงเราเข้าไปหา Boss แทน โดยท่าพิเศษนี้ไม่ต้องใช้ค่าพลังงานเหมือนกับท่า Dual Blades

  • Greatswords [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - ท่าพิเศษ “Whirlwind” ถือดาบใหญ่แล้วหมุนเป็นเป็นพายุโจมตีศัตรูรอบ ๆ ระยะการโจมตี

  • Greatswords [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - ท่าพิเศษ “Great Throw” เราจะโยนดาบใหญ่ของคุณไปข้างหน้าสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงแล้วถ้าศัตรูยังอยู่ด้านหน้าก็จะได้รับดาเมจเพิ่มเติมเมื่อดาบกลับมาหาเรา

  • Longswords [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - ท่าพิเศษ “Spectral Flurry” เมื่อเรากดใช้เราจะวาร์ปไปหายังตำแหน่งของศัตรูแล้วโจมตีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งศัตรูที่อยู่รอบ ๆ ก็จะได้รับดาเมจด้วยเช่นกัน

  • Longswords [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - ท่าพิเศษ “Spiral Technique” เมื่อเรากดใช้ท่านี้เราจะใช้ดาบยาวของตัวเองฟาดฟันศัตรูในรูปแบบเส้นตรง เมื่อใช้ท่านี้เราจะไปอยู่ด้านหลังของศัตรูเพื่อทำคอมโบอื่น ๆ ต่อได้ด้วย

  • Polearms [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - เมื่อเรากดใช้ท่าพิเศษ “Polearm Slam” เราจะกระโดดเข้าไปหาใส่ศัตรูพร้อมสร้างแรงกระแทกสร้างความเสียหายต่อศัตรูที่อยู่รอบ ๆ

  • Polearms [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - เมื่อเรากดใช้ท่าพิเศษ “Javelin Throw” เราจะยกหอกขึ้นเพื่อเล็งจากนั้นก็ปาออกไปด้วยความรุนแรง สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงพร้อมกับทำให้ศัตรูติดสถานะตาบอดชั่วขณะหนึ่ง

  • Warhammers [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - เมื่อเรากดใช้ท่าพิเศษ “Concussive Smash” เราจะถือค้อนฟาดลงพื้นที่อยู่ตรงหน้าอย่างรุนแรงแล้วก็ทำให้ศัตรูติดสถานะสตั๊นชั่วขณะหนึ่งด้วย

  • Warhammers [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - กดใช้ท่าพิเศษ “Unstoppable Force” แล้วใช้ค้อนฟาดลงพื้นสร้างคลื่นขนาดใหญ่พุ่งไปข้างหน้า ทำให้ศัตรูที่อยู่เส้นเดียวกับระยะโจมตีได้รับความเสียหายทั้งหมด




ชื่อสกิล: Weapon Timing

Level 1 - ปลดล็อคการโจมตีในรูปแบบ “Weapon Timing Attack” เมื่อโจมตีด้วยการคลิกเมาส์ซ้าย หรือ กดปุ่ม R1 แล้วเว้นระยะเพื่อให้เกิดแสงขึ้นแล้วเรากดโจมตีเป็นรูปแบบคอมโบได้

Level 2 - ปลดล็อคการโจมตีในรูปแบบ “Heavy Timing Attack” ด้วยการคลิกเมาส์ขวาค้าง หรือกดปุ่ม R2 ค้าง แต่ถ้าโจมตีแบบปกติแล้วเว้นระยะเพื่อให้เกิดแสงจากนั้นกดคลิกเมาส์ขวา หรือ กดปุ่ม R2 ก็จะสร้างความเสียหายมากถึง 500%

Level 3 - เมื่ออยู่ในระหว่าง Timing แล้วกดปุ่ม Q เพื่อใช้โล่ในการป้องกัน แล้วถ้าป้องกันได้สำเร็จจะสร้างความเสียหายได้สูงสุด 100% แล้วโล่ก็ยังจะกลับมาใช้งานได้ปกติอีกด้วย

Level 4 - เราสามารถกดปุ่ม Q เพื่อปัดป้องกันการโจมตีแล้วทำได้สำเร็จจะสร้างดาเมจกับศัตรูที่อยู่ตรงหน้าได้

Level 5 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้กับ Timing Attack ทุกรูปแบบ



ชื่อสกิล: Might

Level 1 - เพิ่มค่า Might 20 แต้ม

Level 2 - เพิ่มค่า Might 40 แต้ม

Level 3 - เพิ่มค่า Might 60 แต้ม

Level 4 - เพิ่มค่า Might 4%

Level 5 - เพิ่มค่า Might 8%



ชื่อสกิล: Rampage

Level 1 - มีผลกับอาวุธทุกประเภทเมื่อโจมตีไปเรื่อย ๆ มีโอกาสที่เราจะสร้างความเสียหายเพิ่มเติม 20% ถ้าหากผู้เล่นไม่โดนศัตรูโจมตีทุก ๆ 10 วินาที

Level 2 - เพิ่มโอกาส 5% ติดสถานะ Rampage

Level 3 - เพิ่มระยะเวลา 25% เมื่อติดสถานะ Rampage

Level 4 - เพิ่มโอกาส 10% ติดสถานะ Rampage

Level 5 - เพิ่มความเสึยหาย 10% เมื่อติดสถานะ Rampage



ชื่อสกิล: Polarity Attacks

Level 1 - เราสามารถสะสมพลังให้กับอาวุธอีกชนิด เมื่อสะสมจนเต็มแล้วถ้าสลับอาวุธมันจะปลดปล่อยคลื่นพลังกระแทกศัตรูที่อยู่โดยรอบ และ เพิ่มความเสียหายให้กับอาวุธชิ้นนั้น 20% เป็นระยะเวลา 30 วินาที

Level 2 - เพิ่มความเสึยหาย 10% ให้กับ Polarity Attacks

Level 3 - เพิ่มความเร็ว 5% ในการสะสมพลัง Polarity Attacks

Level 4 - เพิ่มความเสึยหาย 15% ให้กับ Polarity Attacks

Level 5 - เพิ่มความเร็ว 10% ในการสะสมพลัง Polarity Attacks



ชื่อสกิล: Soulshatter

Level 1 - 5% Soulshatter Buildup

Level 2 - 5% Soulshatter Buildup

Level 3 - 7% Soulshatter Buildup

Level 4 - 10% Soulshatter Buildup

Level 5 - ปล่อยคลื่น Soulshatter กระแทกศัตรู



ชื่อสกิล: Sundering Slam

Level 1 - เมื่อกดปุ่ม E + C หรือกดปุ่ม L2 + O จะทำการปล่อย Sundering Slam แล้วถ้าเราชาร์จจนเต็มแล้วปล่อยออกไปจะทำให้ศัตรูที่อยู่รอบ ๆ ได้รับโบนัสความเสียหายมากถึง 20% เป็นระยะเวลา 30 วินาที

Level 2 - ศัตรูที่โดน Sundering Slam จะได้รับโบนัสความเสียหายมากถึง 20% เป็นระยะเวลา 30 วินาที

Level 3 - เมื่อศัตรูได้รับลำแสง Sundering Slam รอบ ๆ ตัวจะติดสถานะตาบอด 

Level 4 - ลดระยะการชาร์จท่าลำแสง Sundering Slam ลง 25%

Level 5 - เมื่อปลดปล่อยลำแสง Sundering Slam เมื่อผู้เล่นปักเสา Banner จะเพิ่มความเสียหายให้กับผู้เล่นและสมาชิกในทีม 15%



ชื่อสกิล: Critical Hit Damage

Level 1 - เพิ่มความเสึยหาย 5% เมื่อโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Level 2 - เพิ่มความเสึยหาย 10% เมื่อโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Level 3 - มีโอกาส 10% ที่ศัตรูจะมีร่างกายเปราะบางทุกครั้งที่ผู้เล่นโจมตีติด Critical Hit

Level 4 - เพิ่มความเสึยหาย 15% เมื่อโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Level 5 - มีโอกาส 10% ที่ศัตรูจะมีร่างกายเปราะบางทุกครั้งที่ผู้เล่นโจมตีติด Critical Hit



ชื่อสกิล: Siphon

Level 1 - เมื่อกดปุ่ม E + R หรือกดปุ่ม L1 + X ค้างไว้เราจะทำการดูดพลังชีวิตของศัตรู โดยความเสียหายจะขึ้นอยู่กับค่าสเตตัส Vitality 

Level 2 - ลดระยะเวลาในการดูดพลังชีวิตของศัตรู 25%

Level 3 - หาจัดการศัตรูด้วยการดูดพลังชีวิตจะได้รับค่าพลัง Shield Charge 25% และ ค่าพลัง Archon Fury 10%

Level 4 - ลดระยะเวลาในการดูดพลังชีวิตของศัตรู 25%

Level 5 - สามารถดูดพลังชีวิตของศัตรูพร้อมกันได้สูงสุด 3 ตัวในเวลาเดียวกัน



ชื่อสกิล: Breach

Level 1 - ใช้ท่า Leaping Shield Bash จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 50% หากศัตรูที่ใช้อาวุธระยะไกลมีพลังชีวิตเต็ม

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้กับศัตรูที่ถูกโจมตีด้วย “Breach” ที่จะส่งผลต่อค่าเกราะป้องกัน ( หลอดสีเหลือง ) ที่อยู่ใต้พลังชีวิตของศัตรู

Level 3 - เพิ่มความเสียหาย 25 แต้มด้วยการโจมตีแบบ “Breach” ที่จะส่งผลต่อค่าเกราะป้องกัน ( หลอดสีเหลือง ) ที่อยู่ใต้พลังชีวิตของศัตรูเพิ่มมากขึ้น

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 15% ให้กับศัตรูที่ถูกทำลายเกราะป้องกัน

Level 5 - เมื่อโจมตีศัตรูติดสถานะ Takedown ( ด้วยการกดปุ่ม F หรือกดปุ่ม R3 ) ศัตรูที่ถูกทำลายเกาะป้องกัน การโจมตีครั้งต่อไปด้วยท่า Charged Heavy Attack ( ด้วยการกดปุ่มคลิกขวาค้าง หรือกดปุ่ม R2 ค้าง ) ที่อาวุธของเราจะโจมตีเป็นแสงสีแดง ตรงนี้จะสร้างดาเมจเพิ่มขึ้นอีก 100%



ชื่อสกิล: Vitality

Level 1 - เพิ่มค่า Vitality 20 แต้ม

Level 2 - เพิ่มค่า Vitality 40 แต้ม

Level 3 - เพิ่มค่า Vitality 60 แต้ม

Level 4 - เพิ่มค่า Vitality 4%

Level 5 - เพิ่มค่า Vitality 8%



ชื่อสกิล: Critical Hit Chance

Level 1 - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit 2.5%

Level 2 - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit 2.5%

Level 3 - มีโอกาส 10% ที่จะได้รับ Blessing of Luck ที่จะเพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit มากขึ้น

Level 4 - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit 4%

Level 5 - มีโอกาส 10% ที่จะได้รับ Blessing of Luck ที่จะเพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit มากขึ้น



ชื่อสกิล: Archon Fury

Level 1 - เพิ่มระยะเวลาของท่าพิเศษ Archon Fury 5%

Level 2 - เพิ่มระยะเวลาของท่าพิเศษ Archon Fury 5%

Level 3 - เพิ่มความเร็วเพื่อให้ท่าพิเศษ Archon Fury 5%

Level 4 - เพิ่มระยะเวลาของท่าพิเศษ Archon Fury 10%

Level 5 - เพิ่มความเร็วเพื่อให้ท่าพิเศษ Archon Fury 10%



ชื่อสกิล: Ailments

Level 1 - เพิ่มโอกาส 2% ติดสถานะ Ailments เมื่อโจมตีศัตรู

Level 2 - เพิ่มโอกาส 2% ติดสถานะ Ailments เมื่อโจมตีศัตรู

Level 3 - เพิ่มความเสียหาย 15% กับศัตรูที่ติดสถานะ Ailments

Level 4 - เพิ่มโอกาส 4% ติดสถานะ Ailments เมื่อโจมตีศัตรู

Level 5 - เพิ่มความเสียหาย 20% กับศัตรูที่ติดสถานะ Ailments



ชื่อสกิล: All Stats

Level 1 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 10 แต้ม

Level 2 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 15 แต้ม

Level 3 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 20 แต้ม

Level 4 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 2% แต้ม

Level 5 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 4% แต้ม



ชื่อสกิล: Shield Attacks

Level 1 - กดปุ่ม Q + Space หรือกดปุ่ม L1 + X เราจะกระโดดพุ่งเข้าไปหาศัตรูพร้อมโล่แล้วทุบลงพื้นสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้การใช้โล่โจมตี

Level 3 - กดปุ่ม Q + คลิกขวา หรือกดปุ่ม L1 + R2 จะใช้โล่กระแทกใส่ศัตรูที่อยู่ตรงหน้าแล้วทำให้ศัตรูติดสถานะล้มด้วย

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้การใช้โล่โจมตี

Level 5 - กดปุ่ม Q สองครั้ง หรือกดปุ่ม L1 สองครั้งเพื่อทำการยกโล่ขึ้นมาแล้วกระแทกใส่ศัตรู รวมไปถึงยังขัดขวางการโจมตีของศัตรูที่เป็นพลังสีแดงได้ด้วย



ชื่อสกิล: Shield Prime

Level 1 - หากผู้เล่นยกโล่เพื่อยกป้องกัน หรือ สวนการโจมตี โล่ของเราจะกลายเป็นสถานะ Prime เป็นระยะเวลา 40 วินาที แต่ถ้าสวนการโจมตีได้สำเร็จจะสะท้อนความเสียหาย 25% ไปยังศัตรูที่อยู่ตรงหน้า

Level 2 - โล่ของเราที่อยู่ในสถานะ Prime จะได้รับเวลาเพิ่ม 20 วินาที, เพิ่มความเร็วในการชาร์จ 25% และ เพิ่มความเสียหายจากการสะท้อน 50%

Level 3 - กดปุ่ม Q + คลิกซ้าย หรือกดปุ่ม L1 + R2 จะเป็นการปาโล่ หรือ ชาร์จ ถ้าโล่นั้นติดสถานะ Prime จะทำดาเมจของโล่มากถึง 100%

Level 4 - หากโล่ของเราติดสถานะ Prime แล้วกดเรา Q หรือ L1 จะกระแทกใส่ด้วยพลังที่มีอยู่ทันที

Level 5 - กดปุ่ม Q + Shift จะทำให้โล่ของเราติดสถานะ Prime



ชื่อสกิล: Resistance

Level 1 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 2% 

Level 2 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 2% 

Level 3 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 3% 

Level 4 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 3% 

Level 5 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 5% 



ชื่อสกิล: Recovery

Level 1 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 3%

Level 2 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 3%

Level 3 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 5%

Level 4 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 5%

Level 5 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 10%



ชื่อสกิล: Takedowns

Level 1 - หากผู้เล่นยกโล่เพื่อป้องกันการโจมตีได้พอดีจะสามารถจับทุ่มมอนสเตอร์ประเภทเล็ก ๆ ได้ทันที

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 5% ในการจับทุ่ม

Level 3 - หากผู้เล่นยกโล่เพื่อป้องกันการโจมตีได้พอดีจะสามารถจับทุ่มมอนสเตอร์ประเภทใหญ่ได้ทันทีหากพลังชีวิตต่ำกว่า 40%

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 10% ในการจับทุ่ม

Level 5 - เมื่อโจมตีด้วยท่าพิเศษ [Weapon Technique] ไม่ว่าจะเป็นท่า Northern หรือ Southern เี่จะมีเวลา 30 วินาทีที่สามารถใช้สกิลพิเศษ Spectral Takedown ด้วยการกด E ค้างไว้ หรือ กด F ที่ศัตรูเพื่อใช้ท่านี้ได้



ชื่อสกิล: Shield Throw

Level 1 - กดปุ่ม Q + C หรือกดปุ่ม L1 + O จะทำการปาโล่ออกไปเป็นวงกลมโจมตีศัตรูทั้งหมดที่อยู่ในวิถีของมัน

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้การใช้โล่โจมตี

Level 3 - กดปุ่ม Q + คลิกขวา หรือกดปุ่ม L1 + R2 เพื่อปาโล่ออกไปโจมตีศัตรูเมื่อโล่กลับมาถึงตัวเราสามารถกดยกโล่ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อปล่อยคลื่นพลังออกไปโจมตีศัตรูที่อยู่ด้านหน้า

Level 4 - เพิ่มความเร็วในการชาร์จโล่ 5%

Level 5 - กด Q + คลิกขวาเพื่อปาโล่ไปเมื่อโล่กระทบกับศัตรูแล้วกด Q อีกครั้งเราจะพุ่งเข้าไปหาศัตรูจากระยะไกลเพื่อทำการโจมตีซ้ำได้อีกด้วย



ชื่อสกิล: Banners

Level 1 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิตหลอดพิเศษ 5% เมื่อปักเสา Banners

Level 2 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิตหลอดพิเศษ 7% เมื่อปักเสา Banners

Level 3 - เพิ่มความเร็ว 5% ให้กับของหลอดใช้ท่าปักเสา Banners

Level 4 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิตหลอดพิเศษ 10% เมื่อปักเสา Banners

Level 5 - เพิ่มระยะเวลา 10% เมื่อเราปักเสา Banners



ชื่อสกิล: Spirit

Level 1 - เพิ่มค่า Spirit 20 แต้ม

Level 2 - เพิ่มค่า Spirit 40 แต้ม

Level 3 - เพิ่มค่า Spirit 60 แต้ม

Level 4 - เพิ่มค่า Spirit 4%

Level 5 - เพิ่มค่า Spirit 8%



ชื่อสกิล: Weakpoints

Level 1 - เมื่อโจมตีใส่ศัตรูเข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรูจะปล่อยคลื่นพลังสร้างความเสียหายออกจากด้านหลังของศัตรู

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% เมื่อโจมตีเข้าบริเวณจุดอ่อน

Level 3 - เมื่อโจมตีใส่ศัตรูเข้าบริเวณจุดอ่อนด้วย Heavy Attack จะสร้างความเสียหายเพิ่มอีก 50%

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 15% เมื่อโจมตีเข้าบริเวณจุดอ่อน

Level 5 - เมื่อโจมตีใส่ศัตรูเข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรูจะปล่อยคลื่นพลังสร้างความเสียหายออกจากด้านหลังของศัตรู



ชื่อสกิล: Finesse

Level 1 - กดปุ่ม Space Bar เพื่อทำให้เราสามารถหลบหลีกการโจมตีของศัตรูและมีความคล่องตัวในการหลบมากขึ้น

Level 2 - หลอดปัดป้องกันแบบ Parry จะยาวขึ้น 10%

Level 3 - กดปุ่ม X หรือกดปุ่มเครื่องหมายลูกศรลง เราจะปากริชออกไปใส่ศัตรูที่อยู่ด้านหลังได้ถึง 2 ตัวแถมยังทำให้ศัตรูเสียการส่งตัวช่วงระยะหนึ่ง

Level 4 - หลอดปัดป้องกันแบบ Parry จะยาวขึ้น 10%

Level 5 - เมื่อโจมตีด้วยท่าพิเศษของอาวุธแต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น Weapon Techniques, Shield Abilities และ Polarity Attacks ความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 50% หากศัตรูมีพลังชีวิตเต็ม



เป็นยังไงกันบ้างคะกับไกด์ตัวแรกของเกม Godfall เกวลินก็หวังว่าจะช่วยเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับใครที่ยังลังเลก็มีการเขียนบทความรีวิวของเกมนี้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้ว คลิกที่นี่ สุดท้ายใครที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้แพลตฟอร์ม PC สั่งซื้อได้แล้วที่ Epic Games ส่วนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 ก็วางจำหน่ายบน PlayStation Store ได้แล้ววันนี้ค่ะ

อ่านรีวิวตัวเต็ม Godfall ได้ที่นี่ - https://gamefever.co/review-godfall-by-kaelyn


ล่าสุด
20 เกมน่าสนใจที่จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสน์แรก (มกราคม - มีนาคม) ของปี 2022
รวยโว้ย จะบอก! Microsoft ประกาศซื้อ Activision Blizzard ขึ้นแท่นเป็นบริษัทเกมอันดับ 3 ของโลก
12ooki3
Shadow Warrior 3 ควงปืน แกว่งดาบ เชือดปิศาจให้สิ้น หลุดวันวางจำหน่ายพร้อมกับรางวัลพรีออเดอร์
12ooki3
ผู้กำกับ God of War ลั่น ทุกเกมสามารถพอร์ตให้ดีได้ หากมีเวลาและคนมากเพียงพอ
12ooki3
Hogwarts Legacy อาจจะไม่ถูกเลื่อนไปปี 2023 ตามที่เป็นข่าวลือ
BASUP!
ขยันเกิ๊น! ผู้พัฒนา Stardew Valley แอบซุ่มทำเกมใหม่ร่วมกับทีมงาน พร้อมบอกใบ้ว่าไม่ใช่เกมอินดี้อีกแล้ว
12ooki3
Editors' Choice
Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทย ฉลองครบรอบ 4 ปี ด้วยกิจกรรมและรางวัลสุดพิเศษมากมาย
BASUP!
Yu-Gi-Oh! MASTER DUEL เผยระบบสร้างเด็ค ยืนยันมีการ์ดเกิน 10,000 ใบ!
12ooki3
น้ำขึ้นให้รีบตัก ผู้พัฒนา Project Zomboid เผยแผนอัปเดตยาว หลังจากที่คนกลับมาเล่นจำนวนมาก
12ooki3
ผู้กำกับ Days Gone บ่นอุบ เกมขายได้เกิน 9 ล้านชุด แต่อดทำภาคต่อ
12ooki3
GameFever TH | เพราะเกมคือชีวิต
ไกด์เกม Godfall อธิบายรายละเอียดค่าสเตตัสต่าง ๆ และ สกิลตัวละครทั้งหมด
24/11/2020

หลังจากที่เกวลินได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับเกม “Godfall” เกมแนว Action Hack and Slash ผลงานจาก Counterplay Games หนึ่งในทีมผู้พัฒนาเกมที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Gearbox Software หนึ่งในเกมชูโรงเครื่อง PlayStation 5 แล้วก็ยังได้รับสิทธิ์เป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟบนแพลตฟอร์ม PC [Epic Games Store] กินระยะเวลา 6 เดือนก่อนที่จะไปวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มอื่นๆ ในอนาคต งานนี้เกวลินก็เลนจะทำไกด์เกมนี้ออกมาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันค่ะ โดยไกด์ตัวแรกที่จะพูดถึงในวันนี้ก็คือเรื่อง “รายละเอียดค่าสเตตัสต่างๆ และ สกิลทั้งหมด” ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างไปติดตามกันค่ะ

อ่านรีวิวตัวเต็ม Godfall ได้ที่นี่ - https://gamefever.co/review-godfall-by-kaelyn

 





Attributes Character [ค่าสเตตัสต่าง ๆ ของตัวละคร]

Might - คือค่าพลังโจมตีที่มีผลทางกายภาพเป็นหลัก ยิ่งมีค่านี้มากเท่าไหร่ก็จะทำให้การโจมตีธรรมดา หรือ การกดคอมโบต่าง ๆ ด้วยการใช้คลิกซ้ายแล้วผสมกับการคลิกขวา ถ้าเล่นผ่านคอนโทรลเลอร์คือการกดปุ่ม R1 กับ R2 รวมไปถึงค่านี้ยังส่งผลต่อความเสียหายใส่ศัตรูด้วยการโจมตีด้วยการปาโล่ หรือ ท่าสังหารที่ใช้โล่

Spirit - คือค่าพลังโจมตีที่มีผลต่อเมื่อผู้เล่นใช้ท่าพิเศษของอาวุธทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Weapon Techniques ท่าพิเศษของอาวุธชิ้นนั้นๆ Shield Abilities ท่าพิเศษของสายโล่ และ Polarity Attacks ท่าพิเศษที่ผู้เล่นจะต้องเก็บหลอดของอาวุธชิ้นที่ 2 ให้เต็มก่อนแล้วเมื่อสลับไปจะสร้างความเสียหายรอบ ๆ ตัว นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิตจากการเก็บ Life Stones ให้มากกว่าเดิม และ ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการได้รับ Overhealth เมื่อใช้ Banners

Vitality - คือค่าพลัง Max Health ของตัวละคร และ เพิ่มดาเมจในการโจมตีด้วยรูปแบบ Siphon

Combat [สถานะการโจมตีต่าง ๆ]

Critical Hit Chance - โอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Critical Hit Bonus Damage - ค่าความเสียหายสูงสุดเมื่อโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Weakpoint Bonus Damage - ค่าความเสียหายสูงสุดเมื่อโจมตีเข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรู

Ailment Chance [เพิ่มโอกาสติดสถานะต่าง ๆ]

Bleed - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะเลือดไหล

Ignite - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะไฟไหม้

Chill - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะเคลื่อนไหวช้าลง

Shock - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะช็อก

Poison - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะพิษ

Curse - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะคำสาป

สกิลของตัวละครและความสามารถทั้งหมด [Skills]




ชื่อสกิล: Weapon Techniques

Level 1 - กด E ค้างแล้วคลิกเมาส์ซ้ายจะเป็นการใช้ท่าโจมตีพิเศษ กับ กด E ค้างแล้วคลิกเมาส์ขวาจะเป็นการโจมตีท่าพิเศษ ถ้าเล่นผ่านคอนโทรลเลอร์คือการกดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1 ก็จะเป็นการใช้ท่าพิเศษ หรือ L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2 ก็จะเป็นท่าพิเศษ

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% เมื่อใช้ท่าพิเศษของอาวุธ

Level 3 - เพิ่มความเร็ว 5% ในการใช้ท่าพิเศษ 

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 15% เมื่อใช้ท่าพิเศษของอาวุธ

Level 5 - เพิ่มความเร็ว 10% ในการใช้ท่าพิเศษ

คุณสมบัติของอาวุธแต่ละชนิดที่ใช้ท่าพิเศษต่าง ๆ



  • Dual Blades [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - เมื่อเปิดใช้งานท่าพิเศษ “Inner Focus” จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวละครสามารถสร้างความเสียหายมากกว่าปกติในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

  • Dual Blades [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - ท่าพิเศษ “Mortal Coil” ผู้เล่นจะโยนใบมีดไปหาศัตรูที่อยู่ตรงหน้าแล้วดึงศัตรูเข้ามาหาเรา โดยเราจะดึงได้แค่ศัตรูทั่วไป แต่ศัตรูประเภท Boss จะดึงเราเข้าไปหา Boss แทน โดยท่าพิเศษนี้ไม่ต้องใช้ค่าพลังงานเหมือนกับท่า Dual Blades

  • Greatswords [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - ท่าพิเศษ “Whirlwind” ถือดาบใหญ่แล้วหมุนเป็นเป็นพายุโจมตีศัตรูรอบ ๆ ระยะการโจมตี

  • Greatswords [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - ท่าพิเศษ “Great Throw” เราจะโยนดาบใหญ่ของคุณไปข้างหน้าสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงแล้วถ้าศัตรูยังอยู่ด้านหน้าก็จะได้รับดาเมจเพิ่มเติมเมื่อดาบกลับมาหาเรา

  • Longswords [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - ท่าพิเศษ “Spectral Flurry” เมื่อเรากดใช้เราจะวาร์ปไปหายังตำแหน่งของศัตรูแล้วโจมตีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งศัตรูที่อยู่รอบ ๆ ก็จะได้รับดาเมจด้วยเช่นกัน

  • Longswords [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - ท่าพิเศษ “Spiral Technique” เมื่อเรากดใช้ท่านี้เราจะใช้ดาบยาวของตัวเองฟาดฟันศัตรูในรูปแบบเส้นตรง เมื่อใช้ท่านี้เราจะไปอยู่ด้านหลังของศัตรูเพื่อทำคอมโบอื่น ๆ ต่อได้ด้วย

  • Polearms [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - เมื่อเรากดใช้ท่าพิเศษ “Polearm Slam” เราจะกระโดดเข้าไปหาใส่ศัตรูพร้อมสร้างแรงกระแทกสร้างความเสียหายต่อศัตรูที่อยู่รอบ ๆ

  • Polearms [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - เมื่อเรากดใช้ท่าพิเศษ “Javelin Throw” เราจะยกหอกขึ้นเพื่อเล็งจากนั้นก็ปาออกไปด้วยความรุนแรง สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงพร้อมกับทำให้ศัตรูติดสถานะตาบอดชั่วขณะหนึ่ง

  • Warhammers [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกซ้าย หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R1] - เมื่อเรากดใช้ท่าพิเศษ “Concussive Smash” เราจะถือค้อนฟาดลงพื้นที่อยู่ตรงหน้าอย่างรุนแรงแล้วก็ทำให้ศัตรูติดสถานะสตั๊นชั่วขณะหนึ่งด้วย

  • Warhammers [ท่าพิเศษแบบกดปุ่ม E แล้วคลิกขวา หรือ กดปุ่ม L2 ค้างแล้วกดปุ่ม R2] - กดใช้ท่าพิเศษ “Unstoppable Force” แล้วใช้ค้อนฟาดลงพื้นสร้างคลื่นขนาดใหญ่พุ่งไปข้างหน้า ทำให้ศัตรูที่อยู่เส้นเดียวกับระยะโจมตีได้รับความเสียหายทั้งหมด




ชื่อสกิล: Weapon Timing

Level 1 - ปลดล็อคการโจมตีในรูปแบบ “Weapon Timing Attack” เมื่อโจมตีด้วยการคลิกเมาส์ซ้าย หรือ กดปุ่ม R1 แล้วเว้นระยะเพื่อให้เกิดแสงขึ้นแล้วเรากดโจมตีเป็นรูปแบบคอมโบได้

Level 2 - ปลดล็อคการโจมตีในรูปแบบ “Heavy Timing Attack” ด้วยการคลิกเมาส์ขวาค้าง หรือกดปุ่ม R2 ค้าง แต่ถ้าโจมตีแบบปกติแล้วเว้นระยะเพื่อให้เกิดแสงจากนั้นกดคลิกเมาส์ขวา หรือ กดปุ่ม R2 ก็จะสร้างความเสียหายมากถึง 500%

Level 3 - เมื่ออยู่ในระหว่าง Timing แล้วกดปุ่ม Q เพื่อใช้โล่ในการป้องกัน แล้วถ้าป้องกันได้สำเร็จจะสร้างความเสียหายได้สูงสุด 100% แล้วโล่ก็ยังจะกลับมาใช้งานได้ปกติอีกด้วย

Level 4 - เราสามารถกดปุ่ม Q เพื่อปัดป้องกันการโจมตีแล้วทำได้สำเร็จจะสร้างดาเมจกับศัตรูที่อยู่ตรงหน้าได้

Level 5 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้กับ Timing Attack ทุกรูปแบบ



ชื่อสกิล: Might

Level 1 - เพิ่มค่า Might 20 แต้ม

Level 2 - เพิ่มค่า Might 40 แต้ม

Level 3 - เพิ่มค่า Might 60 แต้ม

Level 4 - เพิ่มค่า Might 4%

Level 5 - เพิ่มค่า Might 8%



ชื่อสกิล: Rampage

Level 1 - มีผลกับอาวุธทุกประเภทเมื่อโจมตีไปเรื่อย ๆ มีโอกาสที่เราจะสร้างความเสียหายเพิ่มเติม 20% ถ้าหากผู้เล่นไม่โดนศัตรูโจมตีทุก ๆ 10 วินาที

Level 2 - เพิ่มโอกาส 5% ติดสถานะ Rampage

Level 3 - เพิ่มระยะเวลา 25% เมื่อติดสถานะ Rampage

Level 4 - เพิ่มโอกาส 10% ติดสถานะ Rampage

Level 5 - เพิ่มความเสึยหาย 10% เมื่อติดสถานะ Rampage



ชื่อสกิล: Polarity Attacks

Level 1 - เราสามารถสะสมพลังให้กับอาวุธอีกชนิด เมื่อสะสมจนเต็มแล้วถ้าสลับอาวุธมันจะปลดปล่อยคลื่นพลังกระแทกศัตรูที่อยู่โดยรอบ และ เพิ่มความเสียหายให้กับอาวุธชิ้นนั้น 20% เป็นระยะเวลา 30 วินาที

Level 2 - เพิ่มความเสึยหาย 10% ให้กับ Polarity Attacks

Level 3 - เพิ่มความเร็ว 5% ในการสะสมพลัง Polarity Attacks

Level 4 - เพิ่มความเสึยหาย 15% ให้กับ Polarity Attacks

Level 5 - เพิ่มความเร็ว 10% ในการสะสมพลัง Polarity Attacks



ชื่อสกิล: Soulshatter

Level 1 - 5% Soulshatter Buildup

Level 2 - 5% Soulshatter Buildup

Level 3 - 7% Soulshatter Buildup

Level 4 - 10% Soulshatter Buildup

Level 5 - ปล่อยคลื่น Soulshatter กระแทกศัตรู



ชื่อสกิล: Sundering Slam

Level 1 - เมื่อกดปุ่ม E + C หรือกดปุ่ม L2 + O จะทำการปล่อย Sundering Slam แล้วถ้าเราชาร์จจนเต็มแล้วปล่อยออกไปจะทำให้ศัตรูที่อยู่รอบ ๆ ได้รับโบนัสความเสียหายมากถึง 20% เป็นระยะเวลา 30 วินาที

Level 2 - ศัตรูที่โดน Sundering Slam จะได้รับโบนัสความเสียหายมากถึง 20% เป็นระยะเวลา 30 วินาที

Level 3 - เมื่อศัตรูได้รับลำแสง Sundering Slam รอบ ๆ ตัวจะติดสถานะตาบอด 

Level 4 - ลดระยะการชาร์จท่าลำแสง Sundering Slam ลง 25%

Level 5 - เมื่อปลดปล่อยลำแสง Sundering Slam เมื่อผู้เล่นปักเสา Banner จะเพิ่มความเสียหายให้กับผู้เล่นและสมาชิกในทีม 15%



ชื่อสกิล: Critical Hit Damage

Level 1 - เพิ่มความเสึยหาย 5% เมื่อโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Level 2 - เพิ่มความเสึยหาย 10% เมื่อโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Level 3 - มีโอกาส 10% ที่ศัตรูจะมีร่างกายเปราะบางทุกครั้งที่ผู้เล่นโจมตีติด Critical Hit

Level 4 - เพิ่มความเสึยหาย 15% เมื่อโจมตีติดสถานะ Critical Hit

Level 5 - มีโอกาส 10% ที่ศัตรูจะมีร่างกายเปราะบางทุกครั้งที่ผู้เล่นโจมตีติด Critical Hit



ชื่อสกิล: Siphon

Level 1 - เมื่อกดปุ่ม E + R หรือกดปุ่ม L1 + X ค้างไว้เราจะทำการดูดพลังชีวิตของศัตรู โดยความเสียหายจะขึ้นอยู่กับค่าสเตตัส Vitality 

Level 2 - ลดระยะเวลาในการดูดพลังชีวิตของศัตรู 25%

Level 3 - หาจัดการศัตรูด้วยการดูดพลังชีวิตจะได้รับค่าพลัง Shield Charge 25% และ ค่าพลัง Archon Fury 10%

Level 4 - ลดระยะเวลาในการดูดพลังชีวิตของศัตรู 25%

Level 5 - สามารถดูดพลังชีวิตของศัตรูพร้อมกันได้สูงสุด 3 ตัวในเวลาเดียวกัน



ชื่อสกิล: Breach

Level 1 - ใช้ท่า Leaping Shield Bash จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น 50% หากศัตรูที่ใช้อาวุธระยะไกลมีพลังชีวิตเต็ม

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้กับศัตรูที่ถูกโจมตีด้วย “Breach” ที่จะส่งผลต่อค่าเกราะป้องกัน ( หลอดสีเหลือง ) ที่อยู่ใต้พลังชีวิตของศัตรู

Level 3 - เพิ่มความเสียหาย 25 แต้มด้วยการโจมตีแบบ “Breach” ที่จะส่งผลต่อค่าเกราะป้องกัน ( หลอดสีเหลือง ) ที่อยู่ใต้พลังชีวิตของศัตรูเพิ่มมากขึ้น

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 15% ให้กับศัตรูที่ถูกทำลายเกราะป้องกัน

Level 5 - เมื่อโจมตีศัตรูติดสถานะ Takedown ( ด้วยการกดปุ่ม F หรือกดปุ่ม R3 ) ศัตรูที่ถูกทำลายเกาะป้องกัน การโจมตีครั้งต่อไปด้วยท่า Charged Heavy Attack ( ด้วยการกดปุ่มคลิกขวาค้าง หรือกดปุ่ม R2 ค้าง ) ที่อาวุธของเราจะโจมตีเป็นแสงสีแดง ตรงนี้จะสร้างดาเมจเพิ่มขึ้นอีก 100%



ชื่อสกิล: Vitality

Level 1 - เพิ่มค่า Vitality 20 แต้ม

Level 2 - เพิ่มค่า Vitality 40 แต้ม

Level 3 - เพิ่มค่า Vitality 60 แต้ม

Level 4 - เพิ่มค่า Vitality 4%

Level 5 - เพิ่มค่า Vitality 8%



ชื่อสกิล: Critical Hit Chance

Level 1 - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit 2.5%

Level 2 - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit 2.5%

Level 3 - มีโอกาส 10% ที่จะได้รับ Blessing of Luck ที่จะเพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit มากขึ้น

Level 4 - เพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit 4%

Level 5 - มีโอกาส 10% ที่จะได้รับ Blessing of Luck ที่จะเพิ่มโอกาสโจมตีติดสถานะ Critical Hit มากขึ้น



ชื่อสกิล: Archon Fury

Level 1 - เพิ่มระยะเวลาของท่าพิเศษ Archon Fury 5%

Level 2 - เพิ่มระยะเวลาของท่าพิเศษ Archon Fury 5%

Level 3 - เพิ่มความเร็วเพื่อให้ท่าพิเศษ Archon Fury 5%

Level 4 - เพิ่มระยะเวลาของท่าพิเศษ Archon Fury 10%

Level 5 - เพิ่มความเร็วเพื่อให้ท่าพิเศษ Archon Fury 10%



ชื่อสกิล: Ailments

Level 1 - เพิ่มโอกาส 2% ติดสถานะ Ailments เมื่อโจมตีศัตรู

Level 2 - เพิ่มโอกาส 2% ติดสถานะ Ailments เมื่อโจมตีศัตรู

Level 3 - เพิ่มความเสียหาย 15% กับศัตรูที่ติดสถานะ Ailments

Level 4 - เพิ่มโอกาส 4% ติดสถานะ Ailments เมื่อโจมตีศัตรู

Level 5 - เพิ่มความเสียหาย 20% กับศัตรูที่ติดสถานะ Ailments



ชื่อสกิล: All Stats

Level 1 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 10 แต้ม

Level 2 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 15 แต้ม

Level 3 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 20 แต้ม

Level 4 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 2% แต้ม

Level 5 - เพิ่มค่า Might, Spirit และ Vitality 4% แต้ม



ชื่อสกิล: Shield Attacks

Level 1 - กดปุ่ม Q + Space หรือกดปุ่ม L1 + X เราจะกระโดดพุ่งเข้าไปหาศัตรูพร้อมโล่แล้วทุบลงพื้นสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้การใช้โล่โจมตี

Level 3 - กดปุ่ม Q + คลิกขวา หรือกดปุ่ม L1 + R2 จะใช้โล่กระแทกใส่ศัตรูที่อยู่ตรงหน้าแล้วทำให้ศัตรูติดสถานะล้มด้วย

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้การใช้โล่โจมตี

Level 5 - กดปุ่ม Q สองครั้ง หรือกดปุ่ม L1 สองครั้งเพื่อทำการยกโล่ขึ้นมาแล้วกระแทกใส่ศัตรู รวมไปถึงยังขัดขวางการโจมตีของศัตรูที่เป็นพลังสีแดงได้ด้วย



ชื่อสกิล: Shield Prime

Level 1 - หากผู้เล่นยกโล่เพื่อยกป้องกัน หรือ สวนการโจมตี โล่ของเราจะกลายเป็นสถานะ Prime เป็นระยะเวลา 40 วินาที แต่ถ้าสวนการโจมตีได้สำเร็จจะสะท้อนความเสียหาย 25% ไปยังศัตรูที่อยู่ตรงหน้า

Level 2 - โล่ของเราที่อยู่ในสถานะ Prime จะได้รับเวลาเพิ่ม 20 วินาที, เพิ่มความเร็วในการชาร์จ 25% และ เพิ่มความเสียหายจากการสะท้อน 50%

Level 3 - กดปุ่ม Q + คลิกซ้าย หรือกดปุ่ม L1 + R2 จะเป็นการปาโล่ หรือ ชาร์จ ถ้าโล่นั้นติดสถานะ Prime จะทำดาเมจของโล่มากถึง 100%

Level 4 - หากโล่ของเราติดสถานะ Prime แล้วกดเรา Q หรือ L1 จะกระแทกใส่ด้วยพลังที่มีอยู่ทันที

Level 5 - กดปุ่ม Q + Shift จะทำให้โล่ของเราติดสถานะ Prime



ชื่อสกิล: Resistance

Level 1 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 2% 

Level 2 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 2% 

Level 3 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 3% 

Level 4 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 3% 

Level 5 - เพิ่มค่าการต้านทานต่าง ๆ 5% 



ชื่อสกิล: Recovery

Level 1 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 3%

Level 2 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 3%

Level 3 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 5%

Level 4 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 5%

Level 5 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต 10%



ชื่อสกิล: Takedowns

Level 1 - หากผู้เล่นยกโล่เพื่อป้องกันการโจมตีได้พอดีจะสามารถจับทุ่มมอนสเตอร์ประเภทเล็ก ๆ ได้ทันที

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 5% ในการจับทุ่ม

Level 3 - หากผู้เล่นยกโล่เพื่อป้องกันการโจมตีได้พอดีจะสามารถจับทุ่มมอนสเตอร์ประเภทใหญ่ได้ทันทีหากพลังชีวิตต่ำกว่า 40%

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 10% ในการจับทุ่ม

Level 5 - เมื่อโจมตีด้วยท่าพิเศษ [Weapon Technique] ไม่ว่าจะเป็นท่า Northern หรือ Southern เี่จะมีเวลา 30 วินาทีที่สามารถใช้สกิลพิเศษ Spectral Takedown ด้วยการกด E ค้างไว้ หรือ กด F ที่ศัตรูเพื่อใช้ท่านี้ได้



ชื่อสกิล: Shield Throw

Level 1 - กดปุ่ม Q + C หรือกดปุ่ม L1 + O จะทำการปาโล่ออกไปเป็นวงกลมโจมตีศัตรูทั้งหมดที่อยู่ในวิถีของมัน

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% ให้การใช้โล่โจมตี

Level 3 - กดปุ่ม Q + คลิกขวา หรือกดปุ่ม L1 + R2 เพื่อปาโล่ออกไปโจมตีศัตรูเมื่อโล่กลับมาถึงตัวเราสามารถกดยกโล่ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อปล่อยคลื่นพลังออกไปโจมตีศัตรูที่อยู่ด้านหน้า

Level 4 - เพิ่มความเร็วในการชาร์จโล่ 5%

Level 5 - กด Q + คลิกขวาเพื่อปาโล่ไปเมื่อโล่กระทบกับศัตรูแล้วกด Q อีกครั้งเราจะพุ่งเข้าไปหาศัตรูจากระยะไกลเพื่อทำการโจมตีซ้ำได้อีกด้วย



ชื่อสกิล: Banners

Level 1 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิตหลอดพิเศษ 5% เมื่อปักเสา Banners

Level 2 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิตหลอดพิเศษ 7% เมื่อปักเสา Banners

Level 3 - เพิ่มความเร็ว 5% ให้กับของหลอดใช้ท่าปักเสา Banners

Level 4 - เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิตหลอดพิเศษ 10% เมื่อปักเสา Banners

Level 5 - เพิ่มระยะเวลา 10% เมื่อเราปักเสา Banners



ชื่อสกิล: Spirit

Level 1 - เพิ่มค่า Spirit 20 แต้ม

Level 2 - เพิ่มค่า Spirit 40 แต้ม

Level 3 - เพิ่มค่า Spirit 60 แต้ม

Level 4 - เพิ่มค่า Spirit 4%

Level 5 - เพิ่มค่า Spirit 8%



ชื่อสกิล: Weakpoints

Level 1 - เมื่อโจมตีใส่ศัตรูเข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรูจะปล่อยคลื่นพลังสร้างความเสียหายออกจากด้านหลังของศัตรู

Level 2 - เพิ่มความเสียหาย 10% เมื่อโจมตีเข้าบริเวณจุดอ่อน

Level 3 - เมื่อโจมตีใส่ศัตรูเข้าบริเวณจุดอ่อนด้วย Heavy Attack จะสร้างความเสียหายเพิ่มอีก 50%

Level 4 - เพิ่มความเสียหาย 15% เมื่อโจมตีเข้าบริเวณจุดอ่อน

Level 5 - เมื่อโจมตีใส่ศัตรูเข้าบริเวณจุดอ่อนของศัตรูจะปล่อยคลื่นพลังสร้างความเสียหายออกจากด้านหลังของศัตรู



ชื่อสกิล: Finesse

Level 1 - กดปุ่ม Space Bar เพื่อทำให้เราสามารถหลบหลีกการโจมตีของศัตรูและมีความคล่องตัวในการหลบมากขึ้น

Level 2 - หลอดปัดป้องกันแบบ Parry จะยาวขึ้น 10%

Level 3 - กดปุ่ม X หรือกดปุ่มเครื่องหมายลูกศรลง เราจะปากริชออกไปใส่ศัตรูที่อยู่ด้านหลังได้ถึง 2 ตัวแถมยังทำให้ศัตรูเสียการส่งตัวช่วงระยะหนึ่ง

Level 4 - หลอดปัดป้องกันแบบ Parry จะยาวขึ้น 10%

Level 5 - เมื่อโจมตีด้วยท่าพิเศษของอาวุธแต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น Weapon Techniques, Shield Abilities และ Polarity Attacks ความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 50% หากศัตรูมีพลังชีวิตเต็ม



เป็นยังไงกันบ้างคะกับไกด์ตัวแรกของเกม Godfall เกวลินก็หวังว่าจะช่วยเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับใครที่ยังลังเลก็มีการเขียนบทความรีวิวของเกมนี้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้ว คลิกที่นี่ สุดท้ายใครที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้แพลตฟอร์ม PC สั่งซื้อได้แล้วที่ Epic Games ส่วนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 ก็วางจำหน่ายบน PlayStation Store ได้แล้ววันนี้ค่ะ

อ่านรีวิวตัวเต็ม Godfall ได้ที่นี่ - https://gamefever.co/review-godfall-by-kaelyn


บทความที่คล้ายกัน

ล่าสุด
20 เกมน่าสนใจที่จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสน์แรก (มกราคม - มีนาคม) ของปี 2022
รวยโว้ย จะบอก! Microsoft ประกาศซื้อ Activision Blizzard ขึ้นแท่นเป็นบริษัทเกมอันดับ 3 ของโลก
12ooki3
Shadow Warrior 3 ควงปืน แกว่งดาบ เชือดปิศาจให้สิ้น หลุดวันวางจำหน่ายพร้อมกับรางวัลพรีออเดอร์
12ooki3
ผู้กำกับ God of War ลั่น ทุกเกมสามารถพอร์ตให้ดีได้ หากมีเวลาและคนมากเพียงพอ
12ooki3
Hogwarts Legacy อาจจะไม่ถูกเลื่อนไปปี 2023 ตามที่เป็นข่าวลือ
BASUP!
ขยันเกิ๊น! ผู้พัฒนา Stardew Valley แอบซุ่มทำเกมใหม่ร่วมกับทีมงาน พร้อมบอกใบ้ว่าไม่ใช่เกมอินดี้อีกแล้ว
12ooki3
Editors' Choice
Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทย ฉลองครบรอบ 4 ปี ด้วยกิจกรรมและรางวัลสุดพิเศษมากมาย
BASUP!
Yu-Gi-Oh! MASTER DUEL เผยระบบสร้างเด็ค ยืนยันมีการ์ดเกิน 10,000 ใบ!
12ooki3
น้ำขึ้นให้รีบตัก ผู้พัฒนา Project Zomboid เผยแผนอัปเดตยาว หลังจากที่คนกลับมาเล่นจำนวนมาก
12ooki3
ผู้กำกับ Days Gone บ่นอุบ เกมขายได้เกิน 9 ล้านชุด แต่อดทำภาคต่อ
12ooki3
Show header