GameFever TH | เพราะเกมคือชีวิต
บทความ
เข้าสู่ระบบ
ไกด์เกม
Diablo Immortal : ไกด์วิธีผ่าน / ฟาร์มดันเจี้ยน Tomb of Fahir
ลงวันที่ 11/11/2021

Tomb of Fahir เป็นดันเจี้ยนขนาดยักษ์ ตั้งอยู่บริเวณทางซ้ายของแผนที่ Shassar Sea การลงดันเจี้ยนนี้แนะนำว่าควรพกสกิลสำหรับการเคลื่อนที่มาด้วย ไม่งั้นอาจหลับระหว่างลงได้ แม้จะไม่ไช่ดันเจี้ยนที่เหมาะกับการฟาร์มเท่าไหร่นัก แต่ในการลงรอบแรกบอกเลยว่าความประทับใจที่ได้ เป็นอะไรที่ดีมากๆ เนื่องจากการปะทะกับมอนสเอตร์และบอส มันมาในรูปแบบที่แปลกประหลาดน่าตื่นเต้น โดยสำหรับการฟาร์ม Resource ต่างๆ ถ้าหากไม่ได้มาฟาร์มไอเทมอะไรจากดันนี้เป็นพิเศษก็แนะนำว่าไปฟาร์มดันอื่นจะดีกว่า

ป.ล ข้อมูลทั้งหมดนี้มาจากรอบทดสอบ Alpha ทำให้อาจแตกต่างออกไปในตอนนี้

รายละเอียดภาพรวมของดันเจี้ยน

  • ตั้งอยู่ทางขวาบนของแผนที่ Shassar Sea (ตามรูปด้านล่าง)
  • ต้องการ เลเวลอย่างน้อย 28 ในเกมเข้าท้าทาย
  • ใช้เวลา 3 - 4 นาที ต่อการเล่นหนึ่งรอบ
  • ได้ EXP 8.6 ล้านต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party 
  • ได้ Scrap Materials ประมาณ 350 ชิ้น ต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party 
  • ได้ Gold ประมาณ 29K  ต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party
  • ได้ Enchanted Dust ประมาณ 26 อัน ต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party
  • ได้ Glowing Shards ประมาณ 2 อัน ต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party


แนวทางการเล่นแบบคนเดียว

สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อเข้ามาในดันเจี้ยนแล้วคือการเดินไปทางซ้ายเมื่อเข้ามาถึงทางเดิน 3 แยกในดันเจี้ยน เพื่อไปกำจัด Icon of Rebirth จากนั้นเดินทางกลับไปฝั่งตรงข้ามของทางเดินแรก เพื่อไปกำจัด Icon of Souls จากนั้น King Fahir จะเกิดในห้องชั้นใน ให้เราวิ่งกลับไปยังห้องตรงกลางเพื่อสู้กับเขา แต่หลังเอาชนะได้แล้วดันเจี้ยนจะยังไม่จบ ให้เราเดินไปที่ประตูเพื่อเข้าสู่ช่วงต่อไป

ในระหว่างที่เดินไปจัดการ Icon of Rebirth และ Icon of Souls จะพบได้กับห้อง และพื้นที่ขนาดกว้างอีกมากมาย ซึ่งถ้าหากเดินไปสำรวจจะได้พบกับหีบสมบัติมากมาย สามารถเสียเวลาเพิ่มเพื่อเดินไปเปิดหีบทั้งหมดได้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่ามันไม่ค่อยจะดรอปไอเทมอะไรดีๆ ให้เรามากนัก

เมื่อเข้ามายังห้องที่สองแล้วให้เดินไปที่ลิฟต์แล้วใช้คันโยกเพื่อให้ลิฟต์เคลื่อนตัวลง ในช่วงนี้จะมีบอสอีกหนึ่งตัว Colossal Tomb Borer. ออกมาโจมตีเรา การสู้กับมันไม่ได้ยากมากนักหากยืนอยู่บริเวณมุมซ้าย หรือขวาของลิฟต์ หลังเอาชนะมันได้ลิฟต์จะตกลงอย่างรวดเร็วพาเราไปหาบอสที่แท้จริง Segithis

การสู้กับ Segithis ผู้เล่นจำเป็นต้องโจมตีที่ขาทั้งสองข้างซ้ายกับขวาของมันให้ล้มเสียก่อน ถึงจะสามารถโจมตีในส่วนหัวได้ ให้วนทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะเอาชนะมันได้ไม่ยาก ท่าโจมตีที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือลูกบอลพิษที่บอวมักจะพ้นออกมา โดยเขาจังๆ ก็จุดเอาเรื่องอยู่


แนวทางการเล่นแบบ Party

เมื่อมีสมาชิกในปาร์ตีแล้วการลง Tomb of Fahir จะเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะสามารถแบ่งกันทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของดันจี้ยนนี้จะขอแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือสุสานขนาดใหญ่ในฉากแรก, ลิฟต์ในฉากที่สอง และบอสใหญ่ในฉากสุดท้าย ซึ่งแนะนำว่าควรจะมี 2 คนในปาร์ตีซึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้เร็ว และสามารถปราบบอสด้วยตัวคนเดียวได้ จะทำให้ผ่านดันจี้ยนนี้ในแต่ละรอบได้ง่ายขึ้น


ฉากแรก

ในส่วนของฉากแรก ให้ผู้เล่น 2 คนแยกกันไปตี Icon of Rebirth และ Icon of Souls พร้อมกัน และให้อีกสองคนที่เหลือยืนรอตรงกลางเพื่อเข้าไปต่อสู้กับ King Fahir เมื่อประตูเปิดออก โดยสมาชิกสองคนที่แยกกันไปจัดการ Icon ทั้งสองตัวควรจะเป็นคลาสที่สามารถเคลื่อนที่ได้เร็ว และสามารถต่อสู้กับ Mini Boss ด้วยตัวคนเดียวได้ เพราะให้ทำความเข้าใจว่ายิ่งฆ่า Icon ทั้งสองตัวได้เร็วเท่าไหร่ ดันเจี้ยนนี้ก็จะยิ่งผ่านเร็วมากขึ้นเท่านั้น หลังจากปราบ Icon ได้แล้ว ให้ทั้งสองคนรีบกลับไปรวมกลุ่มกับเพื่อนอีก 2 คนที่กำลังสู้กับ King Fahir เพื่อปราบมันเสีย

ผู้เล่นหมายเลข 1 : วิ่งไปทางซ้ายเพื่อปราบ Icon of Rebirth ให้เร็วที่สุด จากนั้นกลับมารวมตัวตรงกลางเพื่อสู้กับ King Fahir ต่อ 
ผู้เล่นหมายเลข 2 : ถ้าหาก ผู้เล่นหมายเลข 1 ต้องการความช่วยเหลือ ให้วิ่งไปช่วยเขาสู้กับ Icon of Rebirth ถ้าหากไม่ให้ยืนรอตรงกลาง และสู้กับมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ แต่อย่าฆ่ามันเพื่อเป็นการเลี่ยง Combo ไว้ให้ได้นานที่สุด
ผู้เล่นหมายเลข 3 : ถ้าหาก ผู้เล่นหมายเลข 4 ต้องการความช่วยเหลือ ให้วิ่งไปช่วยเขาสู้กับ Icon of Souls ถ้าหากไม่ให้ยืนรอตรงกลาง และสู้กับมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ แต่อย่าฆ่ามันเพื่อเป็นการเลี่ยง Combo ไว้ให้ได้นานที่สุด
ผู้เล่นหมายเลข 4 : วิ่งไปทางขวาเพื่อปราบ Icon of Souls ให้เร็วที่สุด จากนั้นกลับมารวมตัวตรงกลางเพื่อสู้กับ King Fahir ต่อ 



ลิฟต์ : ในส่วนนี้ไม่มีอะไรมากเนื่องจากฉากตายตัว ให้แต่ละคนประจำตำแหน่งของตัวเอง แล้วฆ่ามอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวขึ้นมาบริเวณนั้นให้หมด เมื่อบอสปรากฏตัวออกมาก็ให้โยนสกิล ใส่บอสเรื่อยๆ ได้เลย แนะนำว่าให้แต่ละคนยืนชิดกับมุมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากบอสจะโจมตีเข้ามาบริเวณตรงกลางของลิฟต์เรื่อยๆ


Segithisเนื่องจากบอสตัวนี้มีรูปแบบการต่อสู้ที่ต้องทำตามคือตีขาทั้ง 2 ข้างก่อน แล้วโจมตีต่อที่หัว ให้เฉลี่ยสมาชิกปาร์ตีเป็น 2 กลุ่ม ที่มีดาเมพอๆ กัน แยกกันไปโจมตีขาแต่ละข้างของบอส โดยจะดีมากที่สุดหากสามารถเก็บสกิลที่แรงที่สุดไว้โจมตีตอนบอสล้มลงมาได้ ทำแบบนี้วนประมาณ 2 รอบก็น่าจะจัดการ Segithis ได้ไม่ยาก เหมือนการสู้คนเดียวท่าโจมตีที่ควรระวังเป็นพิเศษคือบอลพิษที่เด้งไปเด้งมา ถ้าหากบอสปล่อยท่าดังกล่าวออกมาก็หาที่หลบกันให้ดีๆ




ล่าสุด
AfreecaTV จัดทัวร์แข่งสุดมันส์ VALORANT SEA Invitational 2022 ทีมดังไทยเข้าร่วม 5 ทีม ชิงเงินรางวัลรวมเกือบล้านบาท
The Collectors เกมเก็บขยะพิทักษ์โลก ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งบน iOS และ Android!
IHu
Airship: Kingdoms Adrift คว้ารางวัลเกม อินดี้อันดับ 1 ในงาน G-Star 2022
BASUP!
[ขุมทรัพย์ GF] มารู้จักกับ The Swordsmen X: Survival เกมเอาตัวรอดสไตล์จีน รับบทเป็นจอมยุทธ ท่องยุทธภพ
BASUP!
Editors' Choice
[G-STAR 2022] เล่นมาเล่า: ส่อง 3 โปรเจกต์ใหม่จากซีรีส์ Ragnarok ในงานเกมเกาหลี
BASUP!
[Review] Pokémon Scarlet & Violet ก้าวแรกสู่ Open-World แท้ของซีรีส์โปเกม่อน ที่อาจไม่สวยงาม แต่ยังสนุกตามสูตร
sLAUGHTER
[Review] รีวิว Gotham Knights เกม Open World Coop ที่ 4 ลูกศิษย์แบทแมนต้องมาดูแลเมือง และสู้วายร้ายแทน!
IHu
[บทความ] Dead Island ตำนานเกาะนรกแห่งความตราตรึง ที่กำลังจะมีภาค 2 หลังหายไป 8 ปี
Sonicman007
GameFever TH | เพราะเกมคือชีวิต
Diablo Immortal : ไกด์วิธีผ่าน / ฟาร์มดันเจี้ยน Tomb of Fahir
11/11/2021

Tomb of Fahir เป็นดันเจี้ยนขนาดยักษ์ ตั้งอยู่บริเวณทางซ้ายของแผนที่ Shassar Sea การลงดันเจี้ยนนี้แนะนำว่าควรพกสกิลสำหรับการเคลื่อนที่มาด้วย ไม่งั้นอาจหลับระหว่างลงได้ แม้จะไม่ไช่ดันเจี้ยนที่เหมาะกับการฟาร์มเท่าไหร่นัก แต่ในการลงรอบแรกบอกเลยว่าความประทับใจที่ได้ เป็นอะไรที่ดีมากๆ เนื่องจากการปะทะกับมอนสเอตร์และบอส มันมาในรูปแบบที่แปลกประหลาดน่าตื่นเต้น โดยสำหรับการฟาร์ม Resource ต่างๆ ถ้าหากไม่ได้มาฟาร์มไอเทมอะไรจากดันนี้เป็นพิเศษก็แนะนำว่าไปฟาร์มดันอื่นจะดีกว่า

ป.ล ข้อมูลทั้งหมดนี้มาจากรอบทดสอบ Alpha ทำให้อาจแตกต่างออกไปในตอนนี้

รายละเอียดภาพรวมของดันเจี้ยน

  • ตั้งอยู่ทางขวาบนของแผนที่ Shassar Sea (ตามรูปด้านล่าง)
  • ต้องการ เลเวลอย่างน้อย 28 ในเกมเข้าท้าทาย
  • ใช้เวลา 3 - 4 นาที ต่อการเล่นหนึ่งรอบ
  • ได้ EXP 8.6 ล้านต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party 
  • ได้ Scrap Materials ประมาณ 350 ชิ้น ต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party 
  • ได้ Gold ประมาณ 29K  ต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party
  • ได้ Enchanted Dust ประมาณ 26 อัน ต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party
  • ได้ Glowing Shards ประมาณ 2 อัน ต่อ 1 ชั่วโมงหากฟาร์มต่อเนื่องแบบ Party


แนวทางการเล่นแบบคนเดียว

สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อเข้ามาในดันเจี้ยนแล้วคือการเดินไปทางซ้ายเมื่อเข้ามาถึงทางเดิน 3 แยกในดันเจี้ยน เพื่อไปกำจัด Icon of Rebirth จากนั้นเดินทางกลับไปฝั่งตรงข้ามของทางเดินแรก เพื่อไปกำจัด Icon of Souls จากนั้น King Fahir จะเกิดในห้องชั้นใน ให้เราวิ่งกลับไปยังห้องตรงกลางเพื่อสู้กับเขา แต่หลังเอาชนะได้แล้วดันเจี้ยนจะยังไม่จบ ให้เราเดินไปที่ประตูเพื่อเข้าสู่ช่วงต่อไป

ในระหว่างที่เดินไปจัดการ Icon of Rebirth และ Icon of Souls จะพบได้กับห้อง และพื้นที่ขนาดกว้างอีกมากมาย ซึ่งถ้าหากเดินไปสำรวจจะได้พบกับหีบสมบัติมากมาย สามารถเสียเวลาเพิ่มเพื่อเดินไปเปิดหีบทั้งหมดได้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่ามันไม่ค่อยจะดรอปไอเทมอะไรดีๆ ให้เรามากนัก

เมื่อเข้ามายังห้องที่สองแล้วให้เดินไปที่ลิฟต์แล้วใช้คันโยกเพื่อให้ลิฟต์เคลื่อนตัวลง ในช่วงนี้จะมีบอสอีกหนึ่งตัว Colossal Tomb Borer. ออกมาโจมตีเรา การสู้กับมันไม่ได้ยากมากนักหากยืนอยู่บริเวณมุมซ้าย หรือขวาของลิฟต์ หลังเอาชนะมันได้ลิฟต์จะตกลงอย่างรวดเร็วพาเราไปหาบอสที่แท้จริง Segithis

การสู้กับ Segithis ผู้เล่นจำเป็นต้องโจมตีที่ขาทั้งสองข้างซ้ายกับขวาของมันให้ล้มเสียก่อน ถึงจะสามารถโจมตีในส่วนหัวได้ ให้วนทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะเอาชนะมันได้ไม่ยาก ท่าโจมตีที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือลูกบอลพิษที่บอวมักจะพ้นออกมา โดยเขาจังๆ ก็จุดเอาเรื่องอยู่


แนวทางการเล่นแบบ Party

เมื่อมีสมาชิกในปาร์ตีแล้วการลง Tomb of Fahir จะเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะสามารถแบ่งกันทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของดันจี้ยนนี้จะขอแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือสุสานขนาดใหญ่ในฉากแรก, ลิฟต์ในฉากที่สอง และบอสใหญ่ในฉากสุดท้าย ซึ่งแนะนำว่าควรจะมี 2 คนในปาร์ตีซึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้เร็ว และสามารถปราบบอสด้วยตัวคนเดียวได้ จะทำให้ผ่านดันจี้ยนนี้ในแต่ละรอบได้ง่ายขึ้น


ฉากแรก

ในส่วนของฉากแรก ให้ผู้เล่น 2 คนแยกกันไปตี Icon of Rebirth และ Icon of Souls พร้อมกัน และให้อีกสองคนที่เหลือยืนรอตรงกลางเพื่อเข้าไปต่อสู้กับ King Fahir เมื่อประตูเปิดออก โดยสมาชิกสองคนที่แยกกันไปจัดการ Icon ทั้งสองตัวควรจะเป็นคลาสที่สามารถเคลื่อนที่ได้เร็ว และสามารถต่อสู้กับ Mini Boss ด้วยตัวคนเดียวได้ เพราะให้ทำความเข้าใจว่ายิ่งฆ่า Icon ทั้งสองตัวได้เร็วเท่าไหร่ ดันเจี้ยนนี้ก็จะยิ่งผ่านเร็วมากขึ้นเท่านั้น หลังจากปราบ Icon ได้แล้ว ให้ทั้งสองคนรีบกลับไปรวมกลุ่มกับเพื่อนอีก 2 คนที่กำลังสู้กับ King Fahir เพื่อปราบมันเสีย

ผู้เล่นหมายเลข 1 : วิ่งไปทางซ้ายเพื่อปราบ Icon of Rebirth ให้เร็วที่สุด จากนั้นกลับมารวมตัวตรงกลางเพื่อสู้กับ King Fahir ต่อ 
ผู้เล่นหมายเลข 2 : ถ้าหาก ผู้เล่นหมายเลข 1 ต้องการความช่วยเหลือ ให้วิ่งไปช่วยเขาสู้กับ Icon of Rebirth ถ้าหากไม่ให้ยืนรอตรงกลาง และสู้กับมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ แต่อย่าฆ่ามันเพื่อเป็นการเลี่ยง Combo ไว้ให้ได้นานที่สุด
ผู้เล่นหมายเลข 3 : ถ้าหาก ผู้เล่นหมายเลข 4 ต้องการความช่วยเหลือ ให้วิ่งไปช่วยเขาสู้กับ Icon of Souls ถ้าหากไม่ให้ยืนรอตรงกลาง และสู้กับมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ แต่อย่าฆ่ามันเพื่อเป็นการเลี่ยง Combo ไว้ให้ได้นานที่สุด
ผู้เล่นหมายเลข 4 : วิ่งไปทางขวาเพื่อปราบ Icon of Souls ให้เร็วที่สุด จากนั้นกลับมารวมตัวตรงกลางเพื่อสู้กับ King Fahir ต่อ 



ลิฟต์ : ในส่วนนี้ไม่มีอะไรมากเนื่องจากฉากตายตัว ให้แต่ละคนประจำตำแหน่งของตัวเอง แล้วฆ่ามอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวขึ้นมาบริเวณนั้นให้หมด เมื่อบอสปรากฏตัวออกมาก็ให้โยนสกิล ใส่บอสเรื่อยๆ ได้เลย แนะนำว่าให้แต่ละคนยืนชิดกับมุมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากบอสจะโจมตีเข้ามาบริเวณตรงกลางของลิฟต์เรื่อยๆ


Segithisเนื่องจากบอสตัวนี้มีรูปแบบการต่อสู้ที่ต้องทำตามคือตีขาทั้ง 2 ข้างก่อน แล้วโจมตีต่อที่หัว ให้เฉลี่ยสมาชิกปาร์ตีเป็น 2 กลุ่ม ที่มีดาเมพอๆ กัน แยกกันไปโจมตีขาแต่ละข้างของบอส โดยจะดีมากที่สุดหากสามารถเก็บสกิลที่แรงที่สุดไว้โจมตีตอนบอสล้มลงมาได้ ทำแบบนี้วนประมาณ 2 รอบก็น่าจะจัดการ Segithis ได้ไม่ยาก เหมือนการสู้คนเดียวท่าโจมตีที่ควรระวังเป็นพิเศษคือบอลพิษที่เด้งไปเด้งมา ถ้าหากบอสปล่อยท่าดังกล่าวออกมาก็หาที่หลบกันให้ดีๆ




บทความที่คล้ายกัน

ล่าสุด
AfreecaTV จัดทัวร์แข่งสุดมันส์ VALORANT SEA Invitational 2022 ทีมดังไทยเข้าร่วม 5 ทีม ชิงเงินรางวัลรวมเกือบล้านบาท
The Collectors เกมเก็บขยะพิทักษ์โลก ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งบน iOS และ Android!
IHu
Airship: Kingdoms Adrift คว้ารางวัลเกม อินดี้อันดับ 1 ในงาน G-Star 2022
BASUP!
[ขุมทรัพย์ GF] มารู้จักกับ The Swordsmen X: Survival เกมเอาตัวรอดสไตล์จีน รับบทเป็นจอมยุทธ ท่องยุทธภพ
BASUP!
[ขุมทรัพย์ GF] รู้จักกับ High On Life เกมภาพสวย FPS จากหนึ่งในผู้สร้างการ์ตูน Rick and Morty!
IHu
ทีมพัฒนา Gran Turismo 7 กำลังพิจารณานำเกมแข่งรถซีรี่ส์นี้มาวางขายบน PC!
IHu
Editors' Choice
[G-STAR 2022] เล่นมาเล่า: ส่อง 3 โปรเจกต์ใหม่จากซีรีส์ Ragnarok ในงานเกมเกาหลี
BASUP!
[Review] Pokémon Scarlet & Violet ก้าวแรกสู่ Open-World แท้ของซีรีส์โปเกม่อน ที่อาจไม่สวยงาม แต่ยังสนุกตามสูตร
sLAUGHTER
[Review] รีวิว Gotham Knights เกม Open World Coop ที่ 4 ลูกศิษย์แบทแมนต้องมาดูแลเมือง และสู้วายร้ายแทน!
IHu
[บทความ] Dead Island ตำนานเกาะนรกแห่งความตราตรึง ที่กำลังจะมีภาค 2 หลังหายไป 8 ปี
Sonicman007
Show header