GameFever TH | เพราะเกมคือชีวิต
บทความ
เข้าสู่ระบบ
ไกด์เกม
Diablo Immortal : ไกด์วิธีผ่าน / ฟาร์มดันเจี้ยน Destruction's End
ลงวันที่ 24/11/2021

    สำหรับดันเจี้ยน Destruction's End นี้ จะพบได้บริเวณห้องสมุด Zoltun Kulle's Library ก่อนจะถึง Bilefen ซึ่งดันเจี้ยนนี้ผู้เล่นจะได้พบกับ Baal บอสเก่าจาก Diablo 2 ซึ่งเขาจะทำการท้าทายให้ผู้เล่นไล่ล่าเขา เพื่อที่จะนำไปขังไว้ใน Soul Shard ซึ่งในดันเจี้ยนนี้จะมีทางแยกหลายทาง แต่สามารถไปได้ทุกๆ ทาง เพราะสุดท้ายแล้วเส้นทางจะถูกนำโดย NPC ที่ร่วมลงดันเจี้ยนกับผู้เล่นด้วย แต่ว่าหากเปรียบเทียบระหว่างดันเจี้ยนอื่นๆ อย่าง Forgotten Tower และ Mad King's Beach แล้วนั้น ต้องบอกเลยว่าดันเจี้ยน Destruction's End แห่งนี้อาจจะไม่เหมาะกับการฟาร์ม EXP หรือไอเทมมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีที่อื่นๆ ตอบโจทย์กว่า!

    ป.ล ข้อมูลทั้งหมดนี้มาจากรอบทดสอบ Alpha ทำให้อาจแตกต่างออกไปในตอนนี้


รายละเอียดภาพรวมของดันเจี้ยน

  • Destruction's End นี้จะตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ Library of Zultan Kulle
    (ตามภาพประกอบ)
  • ต้องมีเลเวล 35 ขึ้นไปถึงจะเข้าร่วมดันเจี้ยนนี้ได้
  • ใช้เวลา 3-4 นาทีโดยประมาณ สำหรับการเคลียร์ดันเจี้ยนนี้หนึ่งรอบ
  • ได้ EXP อย่างน้อย 4.5 ล้าน ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party
  • ได้ Gold อย่างน้อย 35K ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party
  • ได้ Scrap Materials อย่างน้อย 310 ชิ้น ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party
  • ได้ Enchanted Dust อย่างน้อย 28 อัน ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party
  • ได้ Glowing Shards อย่างน้อย 1 อัน ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party


แนวทางการเล่นแบบคนเดียว

  • ขั้นแรกสำหรับการลงดันเจี้ยนนี้ หากผู้เล่นเป็นสายโซโล่ ก็ให้ทำการสู้ร่วมกับ Zoltun Kulle และ Tal Rasha
  • โดยในระหว่างที่กำลังไล่ล่า Baal นั้นให้เราเคลียร์มอนสเตอร์ในแต่ละ Wave ให้ทันก่อนที่ Zoltun Kulle จะทำการเคลียร์ไฟที่ขวางทางอยู่ ซึ่งเรื่องสำคัญเลยนั่นคือ ผู้เล่นต้องพยายามอยู่ใกล้ๆ เขาไว้ พร้อมกับเคลียร์มอสเตอร์เพื่อเปิดทางให้เขาเคลื่อนที่ต่อไปข้างหน้าได้
  • ต่อมาเมื่อถึงช่วงที่ต้องสู้กับ Baal นั้น ผู้เล่นจะมีทั้งสองคนที่บอกไปมาร่วมสู้เคียงข้าง ซึ่งเราสามารถผ่านช่วงนี้ได้หากสามารถทำลาย HP ของ Baal ได้ครบ 2 หลอด
  • เมื่อถึงช่วงจบของเฟสแรกแล้ว ตรงส่วนนั้นเราก็จะมีเวลาประมาณ 3 นาทีเพื่อฟาร์มช่วงเฟส 2 ซึ่งจะทำให้ได้รับ Bonus Chest เพราะฉะนั้นแนะนำให้รีบเคลียร์มอนสเตอร์ทั้งหมดให้เร็วที่สุด อย่าให้พวกมันโจมตี Zoltun Kulle ที่กำลังมุ่งหน้าไปดับไฟเด็ดขาด!
  • ต่อมาเมื่อเรามาถึงเฟสที่ 2 นี้ การต่อสู้กับ Baal จะมีความยากขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง เพราะครั้งนี้เขาจะทำการยิงลูกไฟดาเมจ AOE ที่สามารถกระจายออกมาได้หลากหลายทิศทางทำให้หลบได้ยากขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญในช่วงไฟต์ท้ายๆ เขาจะสร้างร่างโคลนตัวเองออกมา ทำให้การโจมตีทุกอย่างรุนแรงแบบทวีคูณยิ่งขึ้น! เพราะฉะนั้นตรงจุดนี้แนะนำให้สังเกตไปที่ Tal Rasha เพราะเขาจะส่งสัญญาณให้ผู้เล่นเข้าไปในอาณาเขตป้องกันของเขา ซึ่งจะช่วยป้องกันดาเมจของ Baa่l ได้เป็นอย่างดี!

แนวทางการเล่นแบบ Party

    สำหรับดันเจี้ยนนี้อาจจะไม่เหมาะกับการฟาร์มบ่อยๆ เท่าไหร่นัก เพราะว่าจริงๆ แล้วมันยังมีดันเจี้ยนอื่นๆ ที่จะสามารถมอบ Exp และไอเทมที่ดีกว่านี้ได้อย่างมหาศาล เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรที่จะทำเพื่อผ่านภารกิจหลัก ช่วยเหลือเพื่อนในปาร์ตี้ หรือเควสเสริมเท่านั้น!

รายละเอียดดันเจี้ยนเฟสที่ 1 
    ช่วงแรกนั้นผู้เล่นจะพบกับกำแพงไฟ 3 แห่งซึ่งจะต้องผ่านไปให้ได้ ถึงจะสามารถเข้าสู้ห้องบอสอย่าง Baa่l ด่านแรกได้ โดยหลักการง่ายๆ คือ ให้ผู้เล่น และเพื่อนในปาร์ตี้กำจัดศัตรูทั้งหมดตลอดทางที่มุ่งไปสู่กำแพงไฟ แนะนำว่า ให้แบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมแรก : ให้ฆ่าทุกๆ อย่างที่อยู่ใกล้กำแพงไฟ ส่วนทีมสอง : ให้คุ้มกัน NPC อย่าง Zoltun Kulle ข้อควรระวัง : อย่าทิ้งหรือปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวเด็ดขาด!

รายละเอียดการฝ่ากำแพงทั้ง 3 แห่ง

  • กำแพงที่ 1 - ฆ่าทุกๆ อย่างที่ขวางทางไปยังกำแพงไฟ เพราะเมื่อ Zoltun Kulle เคลื่อนที่ไปถึงกำแพงไฟจะหายไปทันที
  • กำแพงที่ 2 - ให้ทำเช่นเดิม โดยผู้เล่น 2 คนวิ่งไปข้างหน้า ส่วนผู้เล่นอีก 2 คนทำการคุ้มกัน Zoltun Kulle
  • กำแพงที่ 3 - ทำเช่นเดิม และให้ทุกคนในปาร์ตี้เตรียมพร้อมกับการเผชิญหน้ากับ Baal 

Destructions End Dungeon Floor 1

รายละเอียดดันเจี้ยนเฟสที่ 2

    สำหรับเฟสที่ 2 นี้ทุกอย่างจะมีแพทเทิร์นเช่นเดียวกับเฟสที่ 1 แต่ที่ต่างออกไปนั่นคือ รอบนี้จะมีกำแพงไฟ 4 รอบ แถมกลุ่มผู้เล่นจะมีเวลาเพียง 3 นาทีเพื่อแข่งกับเวลาสำหรับรับหีบโบนัสพิเศษ แต่มันจะง่ายมากๆ หากฟาร์มกับเป็นปาร์ตี้ที่รู้งานกัน ซึ่งในครั้งนี้ Zoltun Kulle จะใช้เวลาในการฝ่ากำแพงไฟนานกว่าเฟสที่ 1 และศัตรูมอนสเตอร์ต่างๆ ก็จะพยายามถาโถมมาขัดขวางเขาเช่นเดิม ดังนั้นกลุ่มผู้เล่นจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องเขาจนฝ่ากำแพงไฟไปได้ ( หาก Zoltun Kulle โดนโจมตีจะทำให้ใช้เวลาฝ่ากำแพงไฟนานขึ้น ) 

  • กำแพงที่ 1 - ในรอบนี้ต้องมีใครสักคนในปาร์ตี้เข้าไปคุยกับ Zoltun Kulle เพื่อให้เขาทำการฝ่าและทำลายกำแพงไฟ
  • กำแพงที่ 2 - ทำเช่นเดียวกับกำแพงที่ 1 และอย่าลืมป้องกันไม่ให้เขาถูกมอนสเตอร์โจมตีระหว่างฝ่ากำแพงไฟ 
  • กำแพงที่ 3 - ทำเช่นเดิม
  • กำแพงที่ 4 - ทำเช่นเดิมเป็นครั้งสุดท้าย แต่รอบนี้จะมีมินิบอสออกมาเพื่อต่อสู้กับกลุ่มผู้เล่น ก่อนจะเข้าไปสู้ครั้งสุดท้ายกับ Baal

Destructions End Dungeon Floor 2


ล่าสุด
Diablo Immortal รวมไกด์เกมทั้งหมด หาได้ที่ลิงก์นี้ (อัปเดตเรื่อย ๆ)
แฟนเกมคาด Genshin Impact คือเกมที่ใช้งบในการพัฒนาสูงที่สุดเป็นประวัติศาสตร์
12ooki3
ท่าจะแย่ Netflix มีจำนวนคนเล่นเกมของตัวเองน้อยกว่า 1% หากคิดจากสมาชิกทั้งหมดทั่วโลก
12ooki3
พบเกมภาคต่อ Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom ทำฟาร์มกับโดราเอมอน 2 พฤศจิกายนนี้
sLAUGHTER
Editors' Choice
[บทความ] ทำความรู้จักกับ "The Callisto Protocol" เกมไซไฟสยองขวัญที่เกมเมอร์ทั่วโลกจับตามอง
Sonicman007
[Review] รีวิวเกม MADiSON (PS5) พกกล้องโพลารอยด์หลอน ไขปริศนาปีศาจคลั่ง
sLAUGHTER
[Review] รีวิวเกม Dinkum "แอนิมอลครอสซิ่ง สไตล์ออสซี่ ภาพน่ารักราคาสบายกระเป๋า"
payiizk
[ไกด์เกม] Moonlight Blade Mobile แนะนำตัวละครทั้ง 6 คลาส อธิบายจุดเด่น และข้อดี ข้อเสีย
SKT
GameFever TH | เพราะเกมคือชีวิต
Diablo Immortal : ไกด์วิธีผ่าน / ฟาร์มดันเจี้ยน Destruction's End
24/11/2021

    สำหรับดันเจี้ยน Destruction's End นี้ จะพบได้บริเวณห้องสมุด Zoltun Kulle's Library ก่อนจะถึง Bilefen ซึ่งดันเจี้ยนนี้ผู้เล่นจะได้พบกับ Baal บอสเก่าจาก Diablo 2 ซึ่งเขาจะทำการท้าทายให้ผู้เล่นไล่ล่าเขา เพื่อที่จะนำไปขังไว้ใน Soul Shard ซึ่งในดันเจี้ยนนี้จะมีทางแยกหลายทาง แต่สามารถไปได้ทุกๆ ทาง เพราะสุดท้ายแล้วเส้นทางจะถูกนำโดย NPC ที่ร่วมลงดันเจี้ยนกับผู้เล่นด้วย แต่ว่าหากเปรียบเทียบระหว่างดันเจี้ยนอื่นๆ อย่าง Forgotten Tower และ Mad King's Beach แล้วนั้น ต้องบอกเลยว่าดันเจี้ยน Destruction's End แห่งนี้อาจจะไม่เหมาะกับการฟาร์ม EXP หรือไอเทมมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีที่อื่นๆ ตอบโจทย์กว่า!

    ป.ล ข้อมูลทั้งหมดนี้มาจากรอบทดสอบ Alpha ทำให้อาจแตกต่างออกไปในตอนนี้


รายละเอียดภาพรวมของดันเจี้ยน

  • Destruction's End นี้จะตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ Library of Zultan Kulle
    (ตามภาพประกอบ)
  • ต้องมีเลเวล 35 ขึ้นไปถึงจะเข้าร่วมดันเจี้ยนนี้ได้
  • ใช้เวลา 3-4 นาทีโดยประมาณ สำหรับการเคลียร์ดันเจี้ยนนี้หนึ่งรอบ
  • ได้ EXP อย่างน้อย 4.5 ล้าน ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party
  • ได้ Gold อย่างน้อย 35K ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party
  • ได้ Scrap Materials อย่างน้อย 310 ชิ้น ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party
  • ได้ Enchanted Dust อย่างน้อย 28 อัน ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party
  • ได้ Glowing Shards อย่างน้อย 1 อัน ต่อหนึ่งชั่วโมงหากจัดทีมฟาร์มแบบเป็น Party


แนวทางการเล่นแบบคนเดียว

  • ขั้นแรกสำหรับการลงดันเจี้ยนนี้ หากผู้เล่นเป็นสายโซโล่ ก็ให้ทำการสู้ร่วมกับ Zoltun Kulle และ Tal Rasha
  • โดยในระหว่างที่กำลังไล่ล่า Baal นั้นให้เราเคลียร์มอนสเตอร์ในแต่ละ Wave ให้ทันก่อนที่ Zoltun Kulle จะทำการเคลียร์ไฟที่ขวางทางอยู่ ซึ่งเรื่องสำคัญเลยนั่นคือ ผู้เล่นต้องพยายามอยู่ใกล้ๆ เขาไว้ พร้อมกับเคลียร์มอสเตอร์เพื่อเปิดทางให้เขาเคลื่อนที่ต่อไปข้างหน้าได้
  • ต่อมาเมื่อถึงช่วงที่ต้องสู้กับ Baal นั้น ผู้เล่นจะมีทั้งสองคนที่บอกไปมาร่วมสู้เคียงข้าง ซึ่งเราสามารถผ่านช่วงนี้ได้หากสามารถทำลาย HP ของ Baal ได้ครบ 2 หลอด
  • เมื่อถึงช่วงจบของเฟสแรกแล้ว ตรงส่วนนั้นเราก็จะมีเวลาประมาณ 3 นาทีเพื่อฟาร์มช่วงเฟส 2 ซึ่งจะทำให้ได้รับ Bonus Chest เพราะฉะนั้นแนะนำให้รีบเคลียร์มอนสเตอร์ทั้งหมดให้เร็วที่สุด อย่าให้พวกมันโจมตี Zoltun Kulle ที่กำลังมุ่งหน้าไปดับไฟเด็ดขาด!
  • ต่อมาเมื่อเรามาถึงเฟสที่ 2 นี้ การต่อสู้กับ Baal จะมีความยากขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง เพราะครั้งนี้เขาจะทำการยิงลูกไฟดาเมจ AOE ที่สามารถกระจายออกมาได้หลากหลายทิศทางทำให้หลบได้ยากขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญในช่วงไฟต์ท้ายๆ เขาจะสร้างร่างโคลนตัวเองออกมา ทำให้การโจมตีทุกอย่างรุนแรงแบบทวีคูณยิ่งขึ้น! เพราะฉะนั้นตรงจุดนี้แนะนำให้สังเกตไปที่ Tal Rasha เพราะเขาจะส่งสัญญาณให้ผู้เล่นเข้าไปในอาณาเขตป้องกันของเขา ซึ่งจะช่วยป้องกันดาเมจของ Baa่l ได้เป็นอย่างดี!

แนวทางการเล่นแบบ Party

    สำหรับดันเจี้ยนนี้อาจจะไม่เหมาะกับการฟาร์มบ่อยๆ เท่าไหร่นัก เพราะว่าจริงๆ แล้วมันยังมีดันเจี้ยนอื่นๆ ที่จะสามารถมอบ Exp และไอเทมที่ดีกว่านี้ได้อย่างมหาศาล เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรที่จะทำเพื่อผ่านภารกิจหลัก ช่วยเหลือเพื่อนในปาร์ตี้ หรือเควสเสริมเท่านั้น!

รายละเอียดดันเจี้ยนเฟสที่ 1 
    ช่วงแรกนั้นผู้เล่นจะพบกับกำแพงไฟ 3 แห่งซึ่งจะต้องผ่านไปให้ได้ ถึงจะสามารถเข้าสู้ห้องบอสอย่าง Baa่l ด่านแรกได้ โดยหลักการง่ายๆ คือ ให้ผู้เล่น และเพื่อนในปาร์ตี้กำจัดศัตรูทั้งหมดตลอดทางที่มุ่งไปสู่กำแพงไฟ แนะนำว่า ให้แบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมแรก : ให้ฆ่าทุกๆ อย่างที่อยู่ใกล้กำแพงไฟ ส่วนทีมสอง : ให้คุ้มกัน NPC อย่าง Zoltun Kulle ข้อควรระวัง : อย่าทิ้งหรือปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวเด็ดขาด!

รายละเอียดการฝ่ากำแพงทั้ง 3 แห่ง

  • กำแพงที่ 1 - ฆ่าทุกๆ อย่างที่ขวางทางไปยังกำแพงไฟ เพราะเมื่อ Zoltun Kulle เคลื่อนที่ไปถึงกำแพงไฟจะหายไปทันที
  • กำแพงที่ 2 - ให้ทำเช่นเดิม โดยผู้เล่น 2 คนวิ่งไปข้างหน้า ส่วนผู้เล่นอีก 2 คนทำการคุ้มกัน Zoltun Kulle
  • กำแพงที่ 3 - ทำเช่นเดิม และให้ทุกคนในปาร์ตี้เตรียมพร้อมกับการเผชิญหน้ากับ Baal 

Destructions End Dungeon Floor 1

รายละเอียดดันเจี้ยนเฟสที่ 2

    สำหรับเฟสที่ 2 นี้ทุกอย่างจะมีแพทเทิร์นเช่นเดียวกับเฟสที่ 1 แต่ที่ต่างออกไปนั่นคือ รอบนี้จะมีกำแพงไฟ 4 รอบ แถมกลุ่มผู้เล่นจะมีเวลาเพียง 3 นาทีเพื่อแข่งกับเวลาสำหรับรับหีบโบนัสพิเศษ แต่มันจะง่ายมากๆ หากฟาร์มกับเป็นปาร์ตี้ที่รู้งานกัน ซึ่งในครั้งนี้ Zoltun Kulle จะใช้เวลาในการฝ่ากำแพงไฟนานกว่าเฟสที่ 1 และศัตรูมอนสเตอร์ต่างๆ ก็จะพยายามถาโถมมาขัดขวางเขาเช่นเดิม ดังนั้นกลุ่มผู้เล่นจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องเขาจนฝ่ากำแพงไฟไปได้ ( หาก Zoltun Kulle โดนโจมตีจะทำให้ใช้เวลาฝ่ากำแพงไฟนานขึ้น ) 

  • กำแพงที่ 1 - ในรอบนี้ต้องมีใครสักคนในปาร์ตี้เข้าไปคุยกับ Zoltun Kulle เพื่อให้เขาทำการฝ่าและทำลายกำแพงไฟ
  • กำแพงที่ 2 - ทำเช่นเดียวกับกำแพงที่ 1 และอย่าลืมป้องกันไม่ให้เขาถูกมอนสเตอร์โจมตีระหว่างฝ่ากำแพงไฟ 
  • กำแพงที่ 3 - ทำเช่นเดิม
  • กำแพงที่ 4 - ทำเช่นเดิมเป็นครั้งสุดท้าย แต่รอบนี้จะมีมินิบอสออกมาเพื่อต่อสู้กับกลุ่มผู้เล่น ก่อนจะเข้าไปสู้ครั้งสุดท้ายกับ Baal

Destructions End Dungeon Floor 2


บทความที่คล้ายกัน

ล่าสุด
Diablo Immortal รวมไกด์เกมทั้งหมด หาได้ที่ลิงก์นี้ (อัปเดตเรื่อย ๆ)
แฟนเกมคาด Genshin Impact คือเกมที่ใช้งบในการพัฒนาสูงที่สุดเป็นประวัติศาสตร์
12ooki3
ท่าจะแย่ Netflix มีจำนวนคนเล่นเกมของตัวเองน้อยกว่า 1% หากคิดจากสมาชิกทั้งหมดทั่วโลก
12ooki3
พบเกมภาคต่อ Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom ทำฟาร์มกับโดราเอมอน 2 พฤศจิกายนนี้
sLAUGHTER
ผู้กำกับ Street Fighter 6 เผยเบื้องหลังการออกแบบ Juri และ Kimberly สองตัวละครสาวน้อยขวัญใจชายหนุ่ม
12ooki3
เปิดตัว Alice's Warped Wonderland: REcollection เกมสยองขวัญในโลกแฟนตาซีบนเครื่อง Nintendo Switch และ PC
sLAUGHTER
Editors' Choice
[บทความ] ทำความรู้จักกับ "The Callisto Protocol" เกมไซไฟสยองขวัญที่เกมเมอร์ทั่วโลกจับตามอง
Sonicman007
[Review] รีวิวเกม MADiSON (PS5) พกกล้องโพลารอยด์หลอน ไขปริศนาปีศาจคลั่ง
sLAUGHTER
[Review] รีวิวเกม Dinkum "แอนิมอลครอสซิ่ง สไตล์ออสซี่ ภาพน่ารักราคาสบายกระเป๋า"
payiizk
[ไกด์เกม] Moonlight Blade Mobile แนะนำตัวละครทั้ง 6 คลาส อธิบายจุดเด่น และข้อดี ข้อเสีย
SKT
Show header