ไกด์ Black Desert Mobile วิธีการคราฟอาวุธ และอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ

การเก็บเลเวลแม้จะสำคัญ แต่การมีอุปกรณ์สวมใส่ที่ทรงอานุภาพนั้นสำคัญยิ่งกว่า นี่คือกฎเหล็กข้อสำคัญของเกม MMORPG ทั่วโลก และแน่นอนว่า Black Desert Mobile ก็ไม่ต่างกัน ซึ่งภายในเกมก็ได้เตรียมระบบเกี่ยวกับการแจกจ่ายอาวุธยุทโธปกรณ์เหล่านี้ไว้อยู่หลากหลายช่องทางมากๆ หนึ่งในนั้นก็คือ “ระบบคราฟ” ซึ่งเป็นระบบที่จะทำให้ผู้เล่นอย่างเราสามารถสร้างอาวุธ หรืออุปกรณ์สวมใส่ขึ้นมาใช้ด้วยตนเองได้ วันนี้พวกเรา GameFever TH จะมาแนะนำระบบพวกนี้กันครับ

ระบบคราฟ

ในเกม Black Desert Mobile มีระบบคราฟไอเทมอยู่ โดบระบบนี้สามารถคราฟอุปกรณ์ได้ 2 ประเภทเท่านั้น คือ อาวุธ (ทุกสายอาชีพ) และชุดเกราะ (หัว ตัว แขน ขา) โดยการที่เราจะใช้ระบบคราฟได้ เราจำเป็นต้องมีสิ่งเหล่านี้เสียก่อน

  1. ต้องมีระบบแคมป์ โดยตัวอาคารหลัก หรือกระโจมของเรามีเลเวลมากกว่า 2 ขึ้นไป (สำหรับปลดล็อคอาคารสำหรับคราฟไอเทม)
  2. ต้องมีอาคารคราฟไอเทมอยู่ในแคมป์
อาคารคราฟไอเทมที่อยู่ในแคมป์

วิธีใช้งานระบบคราฟ

ระบบคราฟไม่สามารถเข้าได้ตลอดเวลา แต่เราสามารถเข้าได้ก็ต่อเมื่อเรากลับไปยังแคมป์ และทำการวิ่งไปยังอาคารคราฟไอเทม (คล้ายๆ โรงตีเหล็ก มี NPC ยืนตีอะไรอยู่ตลอดเวลา) โดยการคราฟอาวุธ หรืออุปกรณ์สวมใส่ขึ้นมา 1 ชิ้น จำเป็นต้องมีวัตถุดิบครบตามเงื่อนไขที่ระบบกำหนดเอาไว้ โดยวัตถุดิบที่ต้องใช้ในการคราฟไอเทมดังกล่าวจะประกอบไปด้วย

  1. ค่าเงินในเกม
  2. ค่าข้าว หรือค่าอาหาร (สัญลักษณ์รูปต้นข้าว) ที่ใช้สำหรับสร้างอาคาร หรือส่ง NPC ไปหาของต่างๆ
  3. เวลา
  4. วัตถุดิบพวกแร่จำนวนหนึ่ง สามารถหาซื้อจากตลาด หรือส่ง NPC ไปหามาให้ก็ได้
ตัวอย่างรายการไอเทมที่สามารถคราฟได้

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

คุยกับ Yongmin Jo ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จระดับโลกของ Black Desert Mobile

GameFever TH

ไกด์ Black Desert Mobile แนวทาง Combo สกิลของ Witch ในโหมด PVP

Lazefatboy

วิธีเข้าเล่น Black Desert Mobile เซิร์ฟเวอร์ Global ในช่วง Soft Launch

Site Default