ไกด์ Pokemon Masters วิธีอัพเกรดโปเกมอน พร้อมบอกแหล่งที่มาของวัตถุดิบ

สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นอย่างเราๆ เป็น ก็คือความอยาก และความต้องการที่จะให้โปเกมอนของเรานั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าในเกมอย่าง Pokemon Masters นั้นเต็มไปด้วยระบบที่เสริมแกร่งให้กับโปเกมอนของเราอย่างมากมาย ตั้งแต่เลเวล Move skill จำนวนดาว การวิวัฒนาการ ไปจนถึงระบบอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ที่จะเพิ่มพลังให้กับโปเกมอนของเราได้อย่างก้าวกระโดด โดยวันนี้ผมจะขอหยิบเอาระบบเหล่านี้มาแนะนำ รวมไปถึงวิธีการอัพเกรด วัตถุดิบที่ต้องใช้ และวิธีการฟาร์มวัตถุดิบต่างๆ อย่างครับถ้วน

วิธีการอัพเลเวลโปเกมอน

ในเกม โปเกมอนของเราสามารถเพิ่มระดับเลเวลของโปเกมอนได้ง่ายๆ ด้วยการพาพวกเขาจัดทีม และส่งเข้าไปต่อสู้ในการต่อสู้ต่างๆ ไม่ว่าจะในโหมดเนื้อเรื่อง หรือโหมดอีเวนท์ต่างๆ แต่วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการอัพเลเวลโปเกมอนของเราจริงๆ นั่นคือการใช้งานระบบ “Level Up” ของตัวเกม ซึ่งจะเป็นการหยิบเอาไอเทมพิเศษ อย่างหนังสือ มาย่อยเป็นค่า Exp จำนวนมากในการเพิ่มเลเวลให้กับตัวโปเกมอนของเรา

  • การใช้งานระบบ Level Up : กดไปที่ปุ่ม [Team] -> [Level Up] -> เลือกโปเกมอนที่อยากเพิ่มเลเวล -> เลือกหนังสือที่ต้องการย่อย -> กดปุ่ม [OK]
  • วัตถุดิบที่ต้องใช้งาน : หนังสือ หรือไอเทมที่มีชื่อว่า Level-Up Manual มี 3 ระดับ
    • 1*Level-Up Manual (สีทองแดง)
    • 2*Level-Up Manual (สีเงิน)
    • 3*Level-Up Manual (สีทอง)
  • สถานที่สำหรับฟาร์มวัตถุดิบ :
    • กดไปที่ปุ่ม [Explore] -> [Training Area] ->
      • -> Level-UP Course
      • -> Level-UP Supercourse
    • หรือจะไปแลกใน Item Exchange ก็ได้

วิธีการขยายเพดานเลเวลสูงสุดของโปเกมอน

ในตัวเกม การอัพเลเวลตัวละครถือเป็นวิธีการเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวละครที่เร็ว และง่ายที่สุด เพียงแต่ว่าการเพิ่มเลเวลของตัวโปเกมอนทุกตัวนั้นมีข้อจำกัดอยู่ นั่นคือเราจะเพิ่มเลเวลของโปเกมอนไปได้ถึงเพดานที่ตัวเกมกำหนดเท่านั้น ประเด็นก็คือ เพดานเลเวลของโปเกมอนภายในเกม จะไม่ได้ให้เรามาสูงสุดตั้งแต่ต้น แต่เราจะต้องค่อยๆ ปลดล็อคเพดานระดับของโปเกมอนเราไปเรื่อยๆ ผ่านระบบที่ชื่อว่า “Unlock Level Cap”

  • เพดานเลเวลสูงสุดของโปเกมอน กำหนดผ่านดาวของตัวโปเกมอน ดังนี้ :
    • 3* : อัพเพดานเลเวลได้สูงสุดถึง 90 เลเวล
    • 4* : อัพเพดานเลเวลได้สูงสุดถึง 95 เลเวล
    • 5* : อัพเพดานเลเวลได้สูงสุดถึง 100 เลเวล
  • การใช้งานระบบ Unlock Level Cap : กดไปที่ปุ่ม [Team] -> [Unlock Level Cap] -> เลือกโปเกมอนที่อยากขยายเพดานเลเวล -> ตรวจสอบไอเทมวัตถุดิบที่ต้องใช้ พวกกระป๊องสี และหนังสือโน๊ต -> กดปุ่ม [OK]
  • วัตถุดิบที่ต้องใช้งาน :
    • กระป๊องสี แบ่งต่ามคลาสต่างๆ ดังนี้
      • Buff Blend (สีแดง) : สำหรับโปเกมอนสาย Strike
      • Tech Tonic (สีเขียว) : สำหรับโปเกมอนสาย Tech
      • Aid Ads (สีฟ้า) : สำหรับโปเกมอนสาย Support
      • มี 3 ระดับ :
        • ระดับ 1 (ทองแดง)
        • ระดับ 2 เงิน) : จะขึ้นชื่อนำว่า Great เช่น Great Buff Blend
        • ระดับ 3 (ทอง) : จะขึ้นชื่อนำว่า Ultra เช่น Ultra Buff Blend
    • หนังสือโน๊ต หรือ Gym Leader Notes
  • สถานที่สำหรับฟาร์มวัตถุดิบ :
    • กดไปที่ปุ่ม [Explore] -> [Training Area] ->
      • -> Strike Course (กระป๋องแดง, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Teach Course (กระป๋องเขียว, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Support Course (กระป๋องฟ้า, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Strike Supercourse (กระป๋องแดง, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Teach Supercourse (กระป๋องเขียว, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Support Supercourse (กระป๋องฟ้า, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
    • หรือจะไปแลกใน Item Exchange ก็ได้

วิธีการเพิ่มดาวโปเกมอน

อย่างที่เพื่อนๆ ทราบกันในหัวข้อที่แล้ว ดาวของโปเกมอน ส่งผลเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเพดานเลเวลของตัวโปเกมอน ซึ่งนั่นหมายความว่า ยิ่งเลเวลของตัวโปเกมอนสูงเท่าไหร่ ค่าสเตตัสของโปเกมอนก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น ถือเป็นโชคดีของเหล่าเทรนเนอร์ ที่เกม Pokemon Masters มีระบบเพิ่มดาวที่เรียกว่า “Increase Potential” อยู่ด้วย แต่ประเด็นคือ พวก 5 ดาวก็สามารถอัพขึ้นไปเป็น 6 ดาวได้เช่นกัน !!

  • การใช้งานระบบ Increase Potential : กดไปที่ปุ่ม [Team] -> [Increase Potential] -> เลือกโปเกมอนที่ต้องการเพิ่มดาว -> ตรวจสอบไอเทมวัตถุดิบที่ต้องใช้ การ์ดเพิ่มดาวต่างๆ -> กดปุ่ม [OK]
  • วัตถุดิบที่ต้องใช้งาน : การ์ดเพิ่มดาว หรือ Power-Up ระดับต่างๆ แบ่งออกเป็น 3 ระดับ
    • 3* Power-Up (สีทองแดง) : สำหรับโปเกมอน 3* อัพเป็น 4*
    • 4* Power-Up (สีเงิน) : สำหรับโปเกมอน 4* อัพเป็น 5*
    • 5* Power-Up (สีทอง) : สำหรับโปเกมอน 5* อัพเป็น 6*
  • สถานที่สำหรับฟาร์มวัตถุดิบ : ณ ขณะนี้เท่าที่เห็นจะมีให้แลกใน Item Exchange ในหมวด ของ Story Event เท่านั้น โดยจำเป็นต้องใช้ไอเทมที่ชื่อว่า Voucher A จำนวน 300 ชิ้น ในการแลกตัวการ์ดมาหนึ่งใบ ซึ่ง Voucher A นี้ ก็สามารถหาได้จากการต่อสู้ในด่านของตัว Event เท่านั้น เช่นกัน โดยสามารถเข้าไปฟาร์ม Voucher A ได้ที่
    • กดไปที่ปุ่ม [Explore] -> [Co-op] ->[Event ] -> [Story Event]

วิธีวิวัฒนาการโปเกมอน

อีกหนึ่งระบบ ที่ผูกอยู่กับเลเวลของตัวโปเกมอน ก็คือระบบวิวัฒนาการ โดยแน่นอนว่าในเกมเกมนี้ ใช่ว่าโปเกมอนทุกตัวจะสามารถวิวัฒนาการได้ และก็ใช่ว่าโปเกมอนทุกตัวจะมีร่าง Mega ซึ่งข้อดีของระบบนี้อย่างหนึ่ง ก็คือเราไม่จำเป็นต้องทำอะไรไปมากกว่าการฟาร์มเลเวลของโปเกมอนให้ถึงเป้าหมายที่ตัวเกมกำหนด หรือมากกว่า แค่นั้น

  • การวิวัฒนาการเป็นร่าง 2 : สามารถทำได้ตอนที่โปเกมอนมีเลเวล 30 และต้องใช้ไอเทม Evolution Shard x 5 ชิ้น สำหรับเข้าเล่น Sync Pair Stories หากสามารถเอาชนะศัตรูได้ ตัวโปเกมอนจะทำการ Evolution ทันที
  • การวิวัฒนาการเป็นร่าง 3 : สามารถทำได้ตอนที่โปเกมอนมีเลเวล 45 และต้องใช้ไอเทม Evolution Crystal x 1 ชิ้น สำหรับเข้าเล่น Sync Pair Stories หากสามารถเอาชนะศัตรูได้ ตัวโปเกมอนจะทำการ Evolution ทันที
  • การวิวัฒนาการร่าง Mega : จะมาพร้อมกับท่า Sync Move ของโปเกมอนบางตัว โดยนอกจากการใช้ Sync Move จะเป็นการใช้ท่าไม้ตายออกมาแล้ว โปเกมอนตัวนั้นยังสามารถเปลี่ยนร่างเป็นร่าง Mega ได้อีกด้วย โดยแน่นอนว่าร่าง Mega จะไม่ใช่ร่างถาวร แต่จะเป็นร่างที่จะใช้แค่ในระหว่างการต่อสู้เท่านั้น
  • การฟาร์มวัตถุดิบ : Evolution Shard และ Evolution Crystal สามารถหาได้จากใน Item Exchange เท่านั้น

วิธีการปลดล็อคสกิล หรือท่า Move และ Passive Skill

โปเกมอนของเราเริ่มต้น จะมีสกิล หรือท่า Move ติดมาให้เพียง 2 + 1 ท่าเท่านั้น (ท่า Move ธรรมดา 2, Sync Move 1) ซึ่งเราจะต้องปลดล็อคท่า Move ที่เหลือ รวมไปถึง Passive Skill ผ่านทางระบบที่ชื่อว่า “Moves & Skills” เอาเอง

  • การใช้งานระบบ Moves & Skills : กดไปที่ปุ่ม [Team] -> [Moves & Skills] -> เลือกโปเกมอนที่อยากจะปลดล็อคสกิล -> เลือกสกิลที่ต้องการปลดล็อค -> เช็ควัตถุดิบว่ามีครบตามที่ระบบต้องการรึเปล่า -> กดปุ่ม [OK]
  • วัตถุดิบที่ต้องใช้งาน :
    • กระป๊องสี แบ่งต่ามคลาสต่างๆ ดังนี้
      • Buff Blend (สีแดง) : สำหรับโปเกมอนสาย Strike
      • Tech Tonic (สีเขียว) : สำหรับโปเกมอนสาย Tech
      • Aid Ads (สีฟ้า) : สำหรับโปเกมอนสาย Support
      • มี 3 ระดับ :
        • ระดับ 1 (ทองแดง)
        • ระดับ 2 เงิน) : จะขึ้นชื่อนำว่า Great เช่น Great Buff Blend
        • ระดับ 3 (ทอง) : จะขึ้นชื่อนำว่า Ultra เช่น Ultra Buff Blend
    • โทรโข่ง หรือ Training Machine (สีทองแดง), Super Training Machine (สีเงิน)
    • แคปซูลสกิล หรือ Skill Capsule
  • สถานที่สำหรับฟาร์มวัตถุดิบ :
    • กดไปที่ปุ่ม [Explore] -> [Training Area] ->
      • -> Strike Course (กระป๋องแดง, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Teach Course (กระป๋องเขียว, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Support Course (กระป๋องฟ้า, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Strike Supercourse (กระป๋องแดง, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Teach Supercourse (กระป๋องเขียว, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
      • -> Support Supercourse (กระป๋องฟ้า, โทรโข่ง, แคปซูลสกิล, หนังสือโน๊ต)
    • หรือจะไปแลกใน Item Exchange ก็ได้

การอัพเลเวลสกิล Sync Move

Sync Move เป็นสกิลประเภทเดียวที่สามารถเพิ่มระดับเลเวลได้ โดยจะมีเลเวลสูงสุดที่เลเวล 5 เราสามารถเพิ่มเลเวล Sync Move ได้โดยการเปิดกาชาปองให้ได้โปเกมอนซ้ำกับที่มีอยู่ ทางระบบจะทำการเพิ่มเลเวล Sync Move ของโปเกมอนตนนั้นๆ ให้โดยอัตโนมัติ

ระบบ Gear หรืออุปกรณ์เสริมพลังโปเกมอน

ในช่วงหลังๆ หรือช่วงที่เราสามารถเคลียร์ความยากของตัวเกมตามที่เรากำหนดเอาไว้ได้แล้ว ตัวระบบจะทำการปลดล็อคระบบอุปกรณ์เสริมพลังโปเกมอน หรือที่เรียกว่าระบบ “Gear” ให้ โดยโปเกมอนสามารถติดตั้ง Gear ได้ทั้งหมด 3 ชิ้น ประเภทละ 1 ชิ้น ใส่ซ้ำกันไม่ได้

  • การปลดล็อคระบบ Gear : เคลียร์ Chapter 18 Co-op – Challenge Cheren & Hilda
  • Gear มีทั้งหมด 3 ประเภท :
    • Pins : สำหรับเพิ่ม HP
    • Bandannas : สำหรับเพิ่ม Sp.Atk
    • Bracelets : สำหรับเพิ่ม Attack
  • Gear แต่ละประเภทแบ่งออกเป็น 2 ระดับ คือ 1* และ 2* โดยทุกระดับสามารถอัพเกรดได้สูงสุด 15 เลเวล

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ไกด์ Pokemon Masters สายรีไม่ควรพลาด แนะนำโปเกมอนควรมี ถ้าไม่ได้ไปรีใหม่ !!

Site Default

วิธีเล่น Pokemon Master เซิร์ฟ Singapore/Canada เน็ตโทรศัพท์ก็เล่นได้ (เฉพาะ Android)

Lazefatboy

10 จุดเด่นสำคัญของเกม Pokemon Masters ที่แฟนๆ โปเกมอนต้องรู้ก่อนเล่น !!

Site Default