ไกด์ Pokemon Masters กับ 3 โปเกมอนฟรีไม่ต้องรีเลยก็เก่งได้

ในบทความก่อนหน้า ผมได้ทำการแนะนำโปเกมอนสุดแกร่งที่สายรีทุกคนไม่ควรพลาดที่จะหามาเก็บไว้ในครอบครองไป [คลิกเข้ามาอ่านได้ที่นี่] รอบนี้ผมจึงได้หยิบเอาเหล่าโปเกมอนฟรี ที่ต่อให้ไม่ต้องไปนั่งสุ่มกาชาให้เมื่อย ก็สามารถเก่ง และเล่นเกมจนจบ หรือรวมไปถึงเคลียร์อีเวนท์พิเศษในระดับความยากสูงสุดได้ มาแนะนำ พร้อมบอกถึงวิธีได้รับมา และเทคนิคการเล่นต่างๆ อย่างครบถ้วน

No. 39 : Rosa & Serperior

  • สาย : Support
  • แพ้ทาง : ธาตุบิน
  • วิวัฒนาการ : 3 ร่าง
  • การโจมตี : ธาตุพืช
  • เลเวลสูงสุด : 100
  • จำนวนดาว : 5 ดาว
การได้รับมา
  • ผ่าน Chapter 1 : New Adventure, New Goal
สกิล (Move)
  • Energy Ball : ท่าโจมตีแบบ [พิเศษ] [ธาตุพืช] [เป้าหมายเดียว] [2 เกจ] พลังโจมตี 58 ความแม่นยำ 100 [เอฟเฟค] มีโอกาสเล็กน้อยในการลด Sp. Def เป้าหมาย
  • X Sp. Atk All : ท่า [ใช้ไอเทม] [ใช้กับเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด] [2 ครั้ง] เพิ่มพลังโจมตีพิเศษ ให้โปเกมอนทุกตัวในทีม
  • Time to Energize! : ท่า [บัฟ] [ใช้กับเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด] [2 ครั้ง] เพิ่มเกจ Move ให้ 3 เกจ
  • Giga Drain : ท่าโจมตีแบบ [พิเศษ] [ธาตุพืช] [เป้าหมายเดียว] [3 เกจ] พลังโจมตี 109 ความแม่นยำ 100 [เอฟเฟค] เพิ่ม HP ตามจำนวนค่าดาเมจที่ทำไว้แก่ศัตรู
ท่าไม้ตาย (Sync Move)
  • Shoot for the Stars Leaf Storm : ท่าโจมตีแบบ [พิเศษ] [ธาตุพืช] [เป้าหมายเดียว] พลังโจมตี 300

สกิลติดตัว (Passive Skill)
  • Stalwart : Sp. Def ไม่มีวันลดลง
รายละเอียดเพิ่มเติม & เทคนิคในการเล่น

Rosa & Serperior คือตัวละครสายซัพพอร์ต ระดับ 5 ดาว ที่เราจะได้รับมาใช้แบบฟรีๆ ตั้งแต่ต้นเกม ข้อดีของตัวละครนี้คือมีสกิล X Sp. Atk All ที่สามารถบัฟเพิ่มพลังโจมตีพิเศษสำหรับเพื่อนทุกคนในทีมได้ และมีสกิล Time to Energize! ที่ทำหน้าที่เป็นตัวเพิ่มเกจ Move ให้เราได้กดใช้งานสกิลได้อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นโปเกมอนสายซัพพอร์ตที่สามารถหยิบนำมาใช้ได้ตลอดตัวเกม หรือจะนำไปใช้เคลียร์อีเวนท์พิเศษต่างๆ ก็ได้ ทั้งนี้ Rosa & Serperior จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เมื่อจับคู่กับตัวละคร ที่มีท่า Move เน้นไปที่ Sp. Atk เป็นหลัก

ลำดับการกดท่า :
  • ลำดับการกดท่า : X Sp. Atk All > X Sp. Atk All > Giga Drain > Time to Energize! > Giga Drain > Time to Energize! > Giga Drain

No. 41 : Skyla & Swanna

  • สาย : Support
  • แพ้ทาง : ธาตุดิน
  • วิวัฒนาการ : 1 ร่าง
  • การโจมตี : ธาตุบิน
  • เลเวลสูงสุด : 90
  • จำนวนดาว : 3 ดาว
การได้รับมา
  • ผ่าน Chapter 5 : The High-Flying Girl
สกิล (Move)
  • Gust : ท่าโจมตีแบบ [พิเศษ] [ธาตุบิน] [เป้าหมายเดียว] [1 เกจ] พลังโจมตี 24 ความแม่นยำ 100
  • Potion : ท่า [ใช้ไอเทม] [เพื่อนในทีม 1 คน] [2 ครั้ง] ฟื้นคืน HP ให้โปเกมอนในทีมเล็กน้อย
  • Take Flight! : ท่า [บัฟ] [ใช้กับเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด] [2 ครั้ง] เพิ่ม Defense และ Speed ให้กับเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด
  • Aerial Ace  : ท่าโจมตีแบบ [ฟิสิกส์] [ธาตุบิน] [เป้าหมายเดียว] [2 เกจ] พลังโจมตี 54 ความแม่นยำ – [เอฟเฟค] ไม่มีวันพลาดเป้า
ท่าไม้ตาย (Sync Move)
  • High-Flying Sky Attack : ท่าโจมตีแบบ [ฟิสิกส์] [ธาตุบิน] [เป้าหมายเดียว] พลังโจมตี 240 [เอฟเฟค] เพิ่มค่า Speed ตนเองให้สูงขึ้นมากกว่าเดิม

สกิลติดตัว (Passive Skill)
  • Haste : Speed ไม่มีวันลดลง
รายละเอียดเพิ่มเติม & เทคนิคในการเล่น

Skyla & Swanna คือตัวละครสายซัพพอร์ต ระดับ 3 ดาว ที่สามารถหยิบนำมาใช้ได้ในทุกๆ ทีม จุดเด่นของ Skyla & Swanna คือสกิลซัพพอร์ต 2 สกิล อย่าง Potion ที่เอาไว้เพิ่ม HP โปเกมอนในช่วงยามคับขันได้ และ Take Flight! ที่จะเป็นบัฟหมู่เพิ่มพลังป้องกัน และค่าสปีดให้กับโปเกมอนทุกตนในทีม Skyla & Swanna จึงเปรียบเป็นตัวดึงเกม และเป็นตัวเพิ่มโอกาสในการได้รับชัยชนะในเวลาทีมคับขัน

ลำดับการกดท่า :
  • ลำดับการกดท่า : Take Flight! > Take Flight! > Gust

No. 54 : Hau & Raichu

  • สาย : Strike
  • แพ้ทาง : ธาตุหิน
  • วิวัฒนาการ : 1 ร่าง
  • การโจมตี : ธาตุไฟฟ้า
  • เลเวลสูงสุด : 95
  • จำนวนดาว : 4 ดาว
การได้รับมา
  • ผ่าน Chapter 11 : Alola’s Rising Stars
สกิล (Move)
  • Thunder Shock: ท่าโจมตีแบบ [พิเศษ] [ธาตุไฟฟ้า] [เป้าหมายเดียว] [1 เกจ] พลังโจมตี 20 ความแม่นยำ 100 [เอฟเฟค] มีโอกาสเล็กน้อยทำให้เป้าหมายติด paralyzed
  • X Sp. Atk : ท่า [ใช้ไอเทม] [ตัวเอง] [2 ครั้ง] เพิ่ม Sp. Atk ให้สูงขึ้น
  • Discharge : ท่าโจมตีแบบ [พิเศษ] [ธาตุไฟฟ้า] [ศัตรูทั้งหมด] [3 เกจ] พลังโจมตี 110 ความแม่นยำ 100 [เอฟเฟค] มีโอกาสปานกลางทำให้เป้าหมายติด paralyzed
  • Feel the Alolan Breeze!  : ท่า [บัฟ] [ตัวเอง] [2 ครั้ง] เพิ่ม Speed และค่าการหลบหลีก
ท่าไม้ตาย (Sync Move)
  • Endless Summer Gigavolth Havoc : ท่าโจมตีแบบ [พิเศษ] [ธาตุไฟฟ้า] [เป้าหมายเดียว] พลังโจมตี 300

สกิลติดตัว (Passive Skill)
  • First Aid 4 : ฟื้น HP ให้ตนเองเล็กน้อยระหว่างการต่อสู้ เมื่อ HP เข้าสู่ขั้นวิกฤติ
รายละเอียดเพิ่มเติม & เทคนิคในการเล่น

Hau & Raichu เป็นตัวละครสายโจมตีระดับ 4 ดาวฟรี มีจุดเด่นที่ Move ท่า 3 อย่าง Discharge ซึ่งเป็นท่าโจมตีหมู่ที่ค่อนข้างแรง และมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะ paralyzed ทุกตัว ซึ่งถือเป็นท่าที่ใช้ครั้งเดียว เหมือนได้รับประโยชน์มา 2 – 3 อย่างด้วยกัน

ลำดับการกดท่า :
  • ลำดับการกดท่า : X Sp. Atk > X Sp. Atk > Feel the Alolan Breeze!  > Feel the Alolan Breeze! > Discharge

เกร็ดเสริม…. 

ส่วนใหญ่แล้วโปเกมอนทั้ง 3 ที่แนะนำมานี้ มักถูกจับให้เป็นทีมเดียวกัน และนำไปใช้เคลียร์โหมดเนื้อเรื่องของตัวเกม ไปจนถึงด่านอีเวนท์ต่างๆ ได้ทั้งหมด Rosa & Serperior และ Skyla & Swanna แม้จะเป็นซัพพอร์ตเหมือนกัน แต่ความสามารถที่มีนั้นแตกต่างกัน Rosa & Serperior เป็นเหมือนทีมสนับสนุน ส่งข้าว ส่งน้ำให้ทีม Skyla & Swanna เปรียมเป็นเหมือนแพทย์ประจำทีม คอยรักษาตัวบาดเจ็บให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง และ Hau & Raichu เปรียบเป็นแนวหน้า ผู้ต่อสู้กับศัตรูทั้งหมด ด้วย Discharge ท่าโจมตีหมู่ที่แสนรุนแรง และอันตราย

ลำดับการกดท่า (ทีม) :
  • ลำดับการกดท่า : X Sp. Atk All > X Sp. Atk > X Sp. Atk All > X Sp. Atk > Discharge > Time to Energize! > Discharge > Time to Energize! > Discharge > Feel the Alolan Breeze!  > Discharge > Feel the Alolan Breeze! > Discharge > Take Flight! > Discharge > Take Flight! > Discharge

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ไกด์ Pokemon Masters วิธีพิชิตบอส รู้ไว้จะได้ไม่หัวร้อน

Lazefatboy

ไกด์ Pokemon Masters วิธีอัพเกรดโปเกมอน พร้อมบอกแหล่งที่มาของวัตถุดิบ

Site Default

ไกด์ Pokemon Masters รู้จักระบบ Sync Pair กับ 1 เทรนเนอร์ 1 โปเกมอน

Site Default