เคล็ดลับ

Ragnarok M วิธีปลดล็อค Job 41 – 70

หลังจากเพื่อนๆ เล่นเกม Ragnarok M: Eternal Love มาแล้วซักพักนึง ไม่ว่าจะเป็นการทำเควสต์ เก็บเลเวล ฟาร์มเงิน ล่าบอส ก็ล้วนทำมาหมดแล้ว ในช่วงท้ายเกมก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรให้ทำมากเท่าไหร่ นอกจากการสรรหาวิธีต่างๆ ทำให้ตัวเรายิงแรงขึ้น รับดาเมจน้อยลง ทว่ายังมีสิ่งหนึ่งที่ทำได้อีกอย่าง นั่นก็คือการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับแพทช์ต่อไป

ในการจะเปลี่ยนคลาส 3 (ที่ตอนนี้เวอร์ชัน SEA ยังไม่มี) เราจะต้องเก็บ Job ให้เต็ม 70 เสียก่อน ทว่าตอนนี้ Job ของเราตันที่ 40 วันนี้ GameFever จะพาไปปลดล็อค Job ให้ทะลุ 40 กัน!

วิธีการปลดล็อค Job 41 – 70

เมื่อเราเก็บเลเวล Job จนเต็ม Lv.40 แล้ว จะมีจดหมายส่งมาหาเรา ชื่อ “ฝึกฝนอย่างขมขื่น” เพื่อเตือนเราว่าถึงเวลาที่จะต้องปลดล็อคแล้ว

มาที่เมือง Prontera คุยกับ NPC – Sjilly ตรงโบสถ์

NPC จะให้เราตอบคำถาม 10 ข้อ โดยแต่ละอาชีพมีคำตอบดังนี้

อาชีพ คำตอบ
Lord Knight X X O X X O X X X X
Paradin X O X X O O X X X X
Assassin O O X O X O X X X X
Stalker O X O O O X X X X X
Sniper  X O X X O O X X X X
High Wizard X X O X X X X X X X
Blacksmith O O X O X O X X X X
Whitesmith O X X O O O X X X X
Creator X O X O X O X X X X
High Priest O X X X O X X O X X
Champion X O O X O X X X X X

หลังจากที่เราตอบคำถามแล้ว เกมจะวาร์ปเรามาที่ Adventureres League HQ ให้เราคุยกับ NPC – Higgy Eez

NPC จะขอ Silver Medal จำนวน 30 อัน (ได้รับจากการทำเควสต์บอร์ด Time Rift ต่อต้านฝูงมอนสเตอร์ สถาบันวิจัย และ Endless Tower)

สำเร็จ! ปลดล็อคเป็น Job เลเวล 41 ได้แล้ว ทั้งนี้การปลดล็อคครั้งแรก จะได้ Job 40 – 43 เท่านั้น ส่วนเลเวลอื่นๆ จะต้องใช้ไอเทมที่ชื่อ Peak Shard ปลดล็อคเอาในเลเวลต่อไป

วิธีปลดล็อค Job 44-70

ในการปลดล็อค Job 44 จะไม่ได้มาจากการทำเควสต์แล้ว แต่จะมาจากการที่เราไปซื้อไอเทมที่ชื่อ Peak Shard ในกิลด์แทน

Peak Shard

ใช้ตอนคุยกับ NPC ขยายเพดาน Job

เข้าไปในกิลด์แล้วเดินเข้าไปห้องขวาบน จะเจอกับ Incredible Vending Machine อยู่

เมื่อดูในรายการสินค้า จะเห็นไอเทมที่ชื่อ Peak Shard ขายอยู่ โดยสามารถซื้อได้ 3 วิธีด้วยกัน ได้แก่การใช้ Silver Medal การใช้เฟืองรูน (Gold Medal) และ Nibelungen Fragment (ซื้อได้แค่วันละครั้งเท่านั้น ถ้าเราซื้อหมดทั้ง 3 วิธี จะได้ Peak Shard วันละ 3 อัน)

*** ทั้งนี้เราจะปลดล็อค Job ได้ทีละ 3 เลเวล ซึ่งจะใช้ Peak Shard ทั้งหมด 9 ก้อน (เฉลี่ย 1 เลเวล เสีย Peak Shard 3 ก้อน)

เมื่อได้ Peak Shard ครบทั้ง 9 ก้อนแล้ว ให้ไปคุยกับ NPC ใกล้ๆ กับที่บริจาคกิลด์ โดย NPC จะหน้าตาเหมือนกับ Kafra

***แนะนำให้ไปแลกทุกวันเพราะกว่าจะปลดล็อคถึง Job 70 จะต้องใช้ Peak Shard ทั้งหมดกว่า 72 ก้อน ถ้าซื้อ Peak Shard แบบใช้ Nibelungen Fragment อย่างเดียวจะกินเวลาไปถึง 72 วัน หรือประมาณ 3 เดือน ***

ดูไกด์ทั้งหมดของ Ragnarok M: Eternal Love 

❤️ หากอ่านไกด์ของเราแล้วชอบ เพื่อนๆ สามารถกด Like/ถูกใจ เพจ Facebook ของเราเพื่อเป็นกำลังใจให้เราทำไกด์คุณภาพแบบนี้ออกมาอีกได้ด้านล่าง ❤️

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Ragnarok M วิธีทำเควสต์สกิลแกล้งตาย Play Dead

GameFever TH

Ragnarok M รายชื่อวัตถุดิบทำอาหารที่ดรอปจากมอนสเตอร์ (Chef’s Eagle Eyes)

GameFever TH

Ragnarok M รวมการ์ดช่วยเพิ่ม ATK และ MAtk ถาวร

Chmura