ไกด์ Teamfight Tactics | กระเป๋าหนักดาเมจก็หนักไปกับคอมโบมือปืนโจรสลัด!

เกม Teamfight Tactics ที่เพิ่งเปิดให้เล่นกันบน League of Legends มาซักพักหนึ่ง และมีคอมโบที่น่าสนใจหลายอย่าง ไกด์ Teamfight Tactics รอบนี้ขอเสนอ หนึ่งในคอมโบง่ายๆที่ช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าไปพร้อมกับลูกปืนแรงๆ นั่นก็คือ คอมโบมือปืน + โจรสลัด นั่นเอง

*ข้อมูลดังกล่าวเป็นแพทช์ 9.14

Teamfight Tactics
ช่วง Shared Draft จะหยิบ Miss Fortune มาอัพเป็น 2 ดาวดันเดินชน Kennen ข้างๆ เกมเลยครับ

อาชีพมือปืน

อาชีพมือปืนประกอบด้วย: Tristana, Graves, Lucian, Gangplank, Miss Fortune

มือปืนมีโอกาส 50% ที่จะโจมตีมากกว่า 1 เป้าหมาย เมื่ออยู่ร่วมกันจะได้บัพดังนี้

  • (x2) โจมตีเพิ่มแบบสุ่ม
  • (x4) โจมตีศัตรูทั้งหมดในระยะ

เผ่าโจรสลัด

เผ่าโจรสลัดประกอบด้วย: Graves, Pyke, Gangplank, Miss Fortune

เมื่ออยู่ร่วมกันจะได้บัพดังนี้

  • (x3) เมื่อสู้จบจะสุ่มเงิน 0-4 เหรียญให้แก่ผู้เล่น โดยเฉลี่ย 1.6 เหรียญ

แชมเปี้ยนแต่ละตัวมีดีอะไรบ้าง?

  • มีแชมเปี้ยนถึง 3 ตัวที่เป็นทั้งเผ่าโจรสลัดและอาชีพมือปืน ได้แก่ Graves, Gangplank และ Miss Fortune
  • Tristana เป็นแชมเปี้ยนที่ดาเมจหนักและขึ้นเป็น 3 ดาวได้ง่าย เช่นเดียวกับ Graves ที่มีระดับความแรร์แค่ระดับ 1 เช่นกัน
  • Pyke เป็นมือสังหารที่มีประโยชน์ เพราะมีสกิล Phantom Undertow ที่จะพุ่งไปหาศัตรูที่อยู่ไกลที่สุด สร้างร่างปลอมพุ่งตามมาและสตันศัตรูที่ผ่าน ซึ่งเมื่อเริ่มเกมแล้วจะโดดไปแนวหลังศัตรู ล้วงแนวหลัง แต่หากมีตัวล้วงฝั่งศัตรูมาล้วงมือปืนเรา Pyke ก็สามารถพุ่งมาช่วยได้ด้วยสกิลนี้
  • Gangplank มีสกิล Powder Keg ที่จะเรียกถังออกมาและระเบิดในเวลาต่อมา ซึ่งจะทำดาเมจเป็นวงกว้าง
  • Miss Fortune มีสกิล Bullet Time ที่จะทำดาเมจเป็นทรงโคน และแรงพอสมควร สามารถหยิบมาเสริมช่วงท้ายเกมได้

กลยุทธ์การเล่น: Tristana ตู้มต้ามๆ

  • ใช้ Tristana อัพขึ้น 3 ดาวและติดตั้งไอเท็มใหญ่ 3 ชิ้นเพื่อเป็นตัวทำดาเมจหลัก
  • ตั้งต้นช่วงแรกด้วย Tristana, Graves, Lucian และ Pike และเอาเผ่าขุนนางมายืนรับดาเมจแนวหน้าอย่าง Garen และ Fiora เพื่อทำคอมโบเผ่าขุนนางกับ Lucian ที่จะได้เกราะและเด้งเลือดเมื่อโจมตี หรือจะหยิบตัวหนาๆจากเผ่าอัศวินมาใช้ก็ได้
  • หยิบ Gangplank มาเสริมเพื่อรับบัพเผ่าโจรสลัด สามารถหยิบ Miss Fortune มาเสริมช่วงท้ายเกมได้ เพราะเธอก็เป็นตัวที่ทำดาเมจได้เป็นอย่างดี (อาจยากหน่อยเพราะความแรร์ระดับ 5 แน่ะ)

ข้อดี

  • คอมโบเผ่าโจรสลัดทำให้ได้เงินในแต่รอบเพิ่ม ยิ่งครบ 3 ตัวไวยิ่งดี ท้ายเกมนี่คือจะรวยมากๆ รีโรลหาตัวได้สบายๆ
  • มีดาเมจที่สูงจากตัวของ Tristana, Graves, Gangplank และ Miss Fortune
  • มีตัวล้วงหลังที่ดีอย่าง Pyke
  • สามารถไปคอมโบกับเผ่าอื่นได้ เช่น เล่นเผ่าขุนนางเพื่อคอมโบกับ Lucian หรือเล่นเผ่ายอร์เดิ้ลเพื่อคอมโบกับ Tristana (แล้วเอา Poppy ไปทำคอมโบกับอาชีพอัศวินได้อีก!)

ข้อเสีย

  • ปั้นลำบากช่วงต้นเกม ต้องรอช่วงที่ Pyke กับ Gangplank เริ่มโผล่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น
  • ไม่มีตัวแนวหน้าหนาๆ ทำให้ต้องหยิบตัวอย่าง Garen และ Fiora มาเสริมในช่วงต้นเกมเพื่อทำคอมโบเผ่าขุนนางกับ Lucian หรือจะหยิบตัวจากอาชีพอัศวินมาใช้ก็ได้
  • ดาเมจช่วงกลางค่อนไปทางท้ายเกมจะเริ่มสู้ทีมอื่นๆไม่ค่อยไหว หลายคนจึงมักเปลี่ยนคอมโบกันในช่วงกลางเกมโดยใช้เงินที่รวบรวมมา

ไอเท็มแนะนำ

  • Statikk Shiv ดาบช็อตที่ทุกๆ 3 ครั้งจะทำดาเมจใส่ศัตรูที่อยู่รอบข้างตัวที่โดนด้วย
  • Guinsoo’s Rageblade เพิ่มความเร็วในการโจมตีในทุกๆการโจมตีที่โดน และทับซ้อนได้ไม่จำกัด แปลว่ายิ่งยืนนาน ยิ่งยิงไว
  • Rapid Firecannon เพิ่มความเร็วในการโจมตี 30% และระยะในการโจมตีเพิ่ม 2 เท่า และการโจมตีไม่สามารถถูกหลบหลีกได้ ให้ Tristana ใส่ก็จะได้โจมตีจากที่ที่ปลอดภัย
  • Spear of Shojin หลังจากใช้สกิลแล้วการโจมตีปกติครั้งถัดไปจะตีแล้วจะเพิ่มมานา ทำให้ใช้สกิลได้บ่อยขึ้น เหมาะสำหรับ Pyke
  • Force of Nature รวมพลังตะหลิวทองคำ ทำให้สามารถลงแชมเปี้ยนเพิ่มได้อีกตัว ทำให้สามารถลงตัวมากันแนวหน้าหรือทำคอมโบได้ง่ายขึ้น

แม้แพทช์ล่าสุดจะเนิร์ฟอัตราการได้เงินจากกล่องสมบัติจากเฉลี่ย 2 เหลือ 1.6 แต่หลายๆคนก็มักเลือกทีมนี้มาใช้ช่วงต้นเกมเพื่อฟาร์มเงินไว้ก่อนนั่นเอง จะได้นำไปสร้างทีมใหม่ที่เก่งกว่า ใช้เงินเยอะกว่าได้ง่ายขึ้น

ไกด์ Teamfight Tactics อื่นๆเพิ่มเติมจาก GameFever TH

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Outriders ปล่อยไฟล์สตรีม EP2 โชว์ โลก, เควสรอง, เกมเพลย์ และอื่นๆ

wine2035

ชมเทรลเลอร์ใหม่ Naruto to Boruto: Shinobi Striker ใหม่ อธิบายระบบคลาสตัวละคร

GameFever TH

ชมไลฟ์สตรีมเกมเพลย์ใหม่จาก Anthem วันพรุ่งนี้