ไกด์ The Seven Deadly Sins: Grand Cross วิธีการเลือกตัวละครมาปั้น

การปั้นอัศวินให้เก่งเทพ ถือเป็นหนึ่งในความสนุกของผู้เล่นเกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross แต่ด้วยทรัพยากรที่มีจำกัด ทำให้ต้องเลือกอัศวินตัวที่ชอบเอามาปั้นก่อน เพื่อจะได้เอาไว้เล่นเป็นตัวหลัก แต่จะเลือกตัวไหนมาปั้นดี มีวิธีเลือกอย่างไร วันนี้ลุงไอซ์จะมาแนะนำให้โดยแบ่งตามสไตล์ของคนเล่นก็แล้วกันนะจ้ะ

1. เล่นสนุก สบายตา สบายใจ – วิธีเลือกตัวมาปั้นสำหรับสายชิล เน้นความสุข สนุกสนาน ลุงแนะนำให้เลือกอัศวินที่ หล่อ สวย น่ารัก แบบที่เราชอบเลย เพราะเกมนี้ภาพสวยมาก การได้เล่นเกมที่มีอะไรสวยงามสบายตา จะทำให้จิตใจเราเบิกบานได้ทุกครั้งที่เล่นอย่างแน่นอน โดยลุงไอซ์ขอแนะนำอัศวินแจ่ม ๆ ตามนี้เลยนะจ้ะ

    • อัศวินชาย – บัน, กิลธันเดอร์, อาเธอร์, ฮาวเซอร์

    • อัศวินหญิง – เอลิซาเบธ, ดิอันเน่, เมอร์ลิน, กีร่า, จิลเลี่ยน

2. เล่นเก่ง เน้นเทพ PVP เมพขิง ๆ – สำหรับสายจริงจัง ต้องดู 2 อย่างประกอบกัน ดังนี้

    • ธาตุ – การเลือกธาตุให้ได้เปรียบศัตรูถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการโจมตีธาตุได้เปรียบจะเพิ่มดาเมจถึง 30% และถ้าโจมตีธาตุเสียเปรียบจะลดดาเมจไป 20% จึงแปลว่า ถ้าเราสู้กับศัตรูที่เราได้เปรียบธาตุ เราจะโจมตีแรง 130% และโดนโจมตีเพียง 80% เท่านั้น

    • สกิล – จัดทีมโดยเลือกจากสกิลของอัศวินแต่ละตัว โดยต้องอ่านสกิลเพื่อทำความเข้าใจอย่างละเอียด โดยดูทุกระดับดาวของสกิลด้วย เพราะเมื่อดาวเพิ่มขึ้นสกิลก็จะมีความสามารถเพิ่มขึ้น โดยในบางสกิลนั้นความสามารถที่เพิ่มขึ้นมาดีมาก ๆ จนห้ามพลาดเลยทีเดียว

ตัวอย่างอัศวินสกิลดีน่าปั้น

    • ราชาภูต คิง – หนึ่งใน 7 บาป บาปแห่งความเกียจคร้าน ซึ่งมีสกิลแรก ทำให้น่าสนใจคือเมื่อสกิล 2 ดาวจะทำให้ศัตรูกลายเป็นหิน 1 เทิร์น ถ้า 3 ดาวจะกลายเป็นหินถึง 2 เทิร์น ซึ่งทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตีได้ จึงควรมีเอาไว้ใช้กับศัตรูเก่ง ๆ โดยสาปให้เป็นหินซะเลย

    • นักผจญภัย บัน – อีกหนึ่งใน 7 บาป บาปแห่งความโลภ มีสกิลแรกที่สร้างดาเมจ 3 เท่าให้กับศัตรูที่โดนดีบัฟอยู่แล้ว แล้วยังมีสกิลที่ 2 ที่ระดับ 2 ดาวจะสามารถลดเกจท่าไม้ตายของศัตรูลง และยังมีท่าไม้ตายที่สามารถขโมยพลังโจมตีและป้องกันของศัตรู 50% มาเพิ่มให้กับตนเองได้อีกด้วย

    • ราชาองค์ใหม่ อาเธอร์ – ราชาแห่งคาเมล็อท มีสกิล 2 ที่ระดับ 2 ดาวสามารถเพิ่ม Status ให้เพื่อนร่วมทีมทั้งหมด และที่ 3 ดาว จะถอนดีบัฟและป้องกันดีบัฟให้กับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งถือเป็นสกิลที่ช่วยซัพพอร์ตเพื่อนร่วมทีมได้ดีมาก

เป็นยังไงบ้างหลาน ๆ พอจะได้ไอเดียในการเลือกตัวมาปั้นแล้วใช่ไหม ขอให้สุ่ม Gacha ไม่เกลือ และให้ได้ตัวที่ต้องการนะจ้ะทุกคน

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ไกด์ The Seven Deadly Sins: Grand Cross รีวิว [โรงเตี๊ยมหมวกหมูป่า] มาสเตอร์ เมลิโอดัส

IceHawk

ไกด์ The Seven Deadly Sins: Grand Cross แนะนำอัศวินแช่แข็ง

IceHawk

ไกด์ The Seven Deadly Sins: Grand Cross วิธีหาของสวมใส่ SSR โดยไม่ต้องซื้อ

IceHawk