ไกด์ Dead by Daylight Mobile รวมทริคเทคนิคการเล่น “เดอะพิก”

หากกล่าวถึงซีรีส์สยองขวัญ แนวเกมสยองขวัญ SAW น่าจะเป็นเรื่องที่ใครต่อใครต่างก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งหนึ่งในตัวละครฆาตรกรของเกม Dead by Daylight Mobile ก็มีตัวละครดังกล่าวอยู่เหมือนกัน โดยตัวละครฆาตรกรดังกล่าวนั้นก็คือ “เดอะพิก” ฆาตรกรหน้าหมู ที่ถ้าใครดูซีรีส์ SAW มา ก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

ทริค และเทคนิคการเล่นนี้ จะอิงตาม Perk ที่เดอะพิกที่ได้มาตั้งแต่ต้นเท่านั้นนะครับ (เพราะมั่นใจว่าใครๆ ก็ต้องมี) และจะไม่ขอแนะนำ Perk หรือชุดไอเทมที่เหมาะสมใดๆ เพราะค่อนข้างมีแนวทางที่หลากหลายมากๆ และไม่มีถูกผิดในการเลือกใช้ใดๆ ทั้งสิ้นครับ

ข้อมูลตัวละคร “เดอะพิก”
  • การควบคุม : ปานกลาง
  • Perk
    • เล่ห์กลของเพชฌฆาต : ตะขอจะไม่ถูกทำลายอย่างถาวร และตะขอที่ถูกทำลายจะฟื้นฟูตัวเองโดยอัตโนมัติ และจะรู้ได้ทันทีว่ามีคนทำลายตะขอ
    • เฝ้าระวัง : สามารถอ่านออร่าเครื่องปั่นไฟในสถานะต่างๆ ได้ทั้งหมด และเสียงจากการซ่อมเครื่องปั่นไฟ จะได้ยินไกลขึ้น
    • ตัดสินใจ : เมื่อมีคนช่วยเหลือคนที่ถูกตะขอเกี่ยวใกล้ๆ เรา ผู้ช่วยเหลือจะติดสถานะปลอดกำบัง
  • พลัง (สกิลกดใช้งาน) : การล้างบาปของจิ๊กซอว์ เมื่อย่อจะไม่มีใครเห็นออร่า พุ่งเข้าโจมตีเหยื่อโดยใส่กับดักหมีสลับทางบนศีรษะของผู้รอดชีวิต

ความสามารถ และจุดเด่นโดยรวมของตัวฆาตรกร

พลังของ เดอะพิก ค่อนข้างเป็นพลังที่มีความซับซ้อนในการใช้งานเอามากๆ กล่าวโดยย่อว่ามันคือพลังที่จะทำให้ผู้รอดชีวิตเล่นทำภารกิจเอาตัวรอดได้วุ่นวายมากขึ้น เป็นเหมือนเกมซ้อนเกม ดั่งในเรื่อง SAW ก็ไม่ปาน ซึ่งนั่นทำให้เดอะพิกเป็นตัวละครที่คนเล่นน้อย เพราะพลังของตัวละครดูจะยุ่งยากไปเสียหน่อย โดย Perk ของ เดอะพิก จะเน้นลูกเล่นร่วมกับตะขอเป็นหลัก ไม่ว่าจะ “เล่ห์กลของเพชฌฆาต” ที่จะทำการบัฟไม่ให้ตะขอถูกทำลาย พร้อมฟื้นฟู และมีแจ้งเตือนให้ภายในตัว หรือ “ตัดสินใจ” Perk ที่จะใช้ดักทางคนที่ชอบมาช่วยคนจากตะขอ ให้ติดดีบัฟ ทำให้เราสามารถตรวจจับและค้นหาคนที่ช่วยเหลือได้ง่ายยิ่งขึ้น ส่วน “เฝ้าระวัง” ก็เจ๋งไม่แพ้กัน เป็น Perk สำหรับใช้ตรวจสอบสถานะเครื่องปั่นไฟ ที่ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเครื่องปั่นไฟ เราจะสามารถรู้ได้แทบจะทันที

พลัง “การล้างบาปของจิ๊กซอว์” เกมซ้อนเกม สับสนสุดอลหม่าน

พลังของ เดอะพิก คือการเปิดเกมการไล่ล่าใหม่ให้กับผู้รอดชีวิต เราจะสามารถเคลื่อนที่ไปใกล้ๆ ผู้รอดชีวิต โดยใช้ความสามารถลอบโจมตี ซึ่งผู้รอดชีวิตจะตรวจจับเราไม่เจอ  แล้วเอากับดักหมีสลับทางไปใส่บนหัวของผู้รอดชีวิตได้โดยง่าย ผู้รอดชีวิตจะต้องหากล่องจิ๊กซอว์เพื่อหากุญแจมาปลดตัวกับดักออกจากหัว ถ้าหากไม่เอากับดักหมีสลับทางออก แล้วมีเครื่องปั่นไฟที่ซ่อมสำเร็จ ตัวกับดักจะเริ่มทำงาน หากหมดเวลา แล้วผู้รอดชีวิตยังเอากับดักออกไม่ได้ ผู้รอดชีวิตจะถูกบูชายัญทันที

แนวทางการเล่น
  • ใช้ลอบโจมตีทุกครั้งเพื่อวิ่งเอากับหมีสลับทางไปใส่หัวผู้รอดชีวิต
  • หากฟันผู้รอดชีวิตจนล้ม ก็อย่าลืมใส่กับดักหมีให้เขาด้วย
  • เมื่อผู้รอดชีวิตมีกับดักหมีสลับทางอยู่บนหัว นั่นหมายความว่าตำแหน่งกล่องจิ๊กซอว์ จะเป็นหนึ่งในเป้าหมายของผู้รอดชีวิตให้เราไปดักจับได้
  • ถ้าใช้ Perk เล่ห์กลของเพชฌฆาต เราจะรับรู้ได้เมื่อมีคนทำลาย หรือเอากับดักหมีสลับทางของเราออกจากหัว

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ไกด์ Dead by Daylight Mobile แนะนำ Perk ผู้รอดชีวิต “เซ็ตหน่วยแพทย์แห่งสนามเชือด”

Site Default

ไกด์ Dead by Daylight Mobile รวมทริคเทคนิคการเล่นเป็น “เดอะเพลก”

Site Default

ไกด์ Dead by Daylight Mobile รวมทริคเทคนิคการเล่นเป็น “เดอะแฮ็ก”

Site Default