Fortnite เผยตำแหน่งที่ซ่อน XP Drop ใน Chaos Rising Challenges

Fortnite เกมแนว Battle Royale สุดมันที่เปิดให้เล่นกันมาปีกว่าแล้ว ต่างคนก็ต่างมีวิธีที่จะเอา XP ต่างๆนาๆ กันไปสำหรับเจ้าเกมนี้ถ้าผู้เล่นหมั่นเล่นทุกๆ วันก็ทำได้ไม่ยากสำหรับเก็บค่าประสบการณ์ และในวันนี้ทางผู้เขียนจะมาบอกถึงตำแหน่งที่ซ่อนของ XP Drop ใน Chaos Rising Challenges ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องผ่าน Challenges ของ Chaos Rising เสียก่อนถึงจะสามารถรับ XP Drop ที่ผู้เขียนมาบอกได้ดังนั้นใครที่ผ่านแล้วมาดูกันเลยว่า สิ่งที่ซ่อนอยู่นั้นอยู่ตำแหน่งไหนของแผนที่ตามผู้เขียนมากันเลย

XP คืออะไร

ย่อมาจาก Experience point เป็นหน่วยวัดที่ใช้ในเกมต่างๆ มากมายเพื่อบอกปริมาณความสามารถของตัวละครหรือความารถอาวุธต่างๆของผู้เล่นตลอดการเล่นเกมโดยทั่วไปแล้วค่า XP นั้นจะได้รับหลังจากที่ผู้เล่นทำภารกิจต่างๆที่เกมกำหนดมาให้สำเร็จหรือสังหารมอนเตอร์ในเกมก็ได้เช่นกันดังนั้นจำนวน XP จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆของ Core การเล่นเกมที่มีการเก็บเลเวลเลยก็ว่าเพราะจะช่วยให้เราได้พัฒนาตัวละครให้มีประสิทธิภาพและสนุกกับการเล่นยิ่งขึ้น

Chaos Rising Challenges คืออะไร

เป็นภารกิจความท้าทายสำหรับเปิดฤดูกาลใหม่ของเกมส่วนภารกิจต่างๆมีเพิ่มเข้ามาอย่างมากมายครับไม่ว่าจะเป็นภารกิจขับ Motorboat หรือจะเป็นที่ซ่อนของ Hidden Xp Drop ทางผู้พัฒนาได้เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นนั้นได้สนุกกับระบบใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามานั่นเองครับซึ่งในความท้าทายใหม่เหล่านี้ก็ไม่ได้อยากเย็นมากครับเนื่องจากตัวเกมมีการแนะนำภายในตัวอยู่แล้วและผู้เล่นก็มีเวลามากพอที่จะเล่นภารกิจให้ครบหมดทันเวลาแน่นอนครับ

ตำแหน่งของ XP Drop

โปรดจำไว้เลยว่าเทคนิคนี้นั้นจะใช้ไม่ได้หากเรายังไม่ผ่าน Chaos Rising Challeges เสียก่อน ผู้เล่นนั้นมีเวลาเหลือเฟือที่จะผ่าน Challeges นี้ไปได้สบายๆเหล่านี้แล้วได้รับ XP Drop ที่ซ่อนอยู่ในแผนที่ได้อย่างน้อยๆก็มีเวลามากพอที่จะทำเสร็จก่อนที่หนังเรื่อง Star War จะเข้าภายในอาทิตย์หน้านี้เสียอีกแสดงว่าผู้เล่นนั้นมีเวลาราวๆ 1 อาทิตย์สำหรับทำ Challeges นี้ให้เสร็จครับ

ขั้นตอนแรกนั้นมุ่งหน้าไปยัง Steamy Stacks ที่มุมขวาของแผนที่ (เหนือไปอีกเล็กน้อยจากสะพานสีเขียว) หลังจากนั้นค้นหา Steamy Stacks จุดสังเกตเลยก็คือจะมัลูกบาศก์สีม่วงตั้งอยู่ข้างๆอาคารในทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของตัวอาคารนั่นเองและตรวจดูให้แน่ใจว่าผู้เล่นนั้นมาถูกจุดตำแหน่งแล้วส่วน XP Drop นั้นจะอยู่ด้านใต้ของลูกบาศก์สีม่วงนั่นเองซึ่งหาได้ไม่ยากและไม่ง่ายเช่นกันดังนั้นใจความสำคัญเลยคือผู้เล่นต้องผ่าน Chaos Rising Challeges เสียก่อนครับจึงจะมาตามแผนที่ที่ผู้เขียนนั้นบอกไว้ถ้าหากผู้เล่นนั้นไม่ผ่าน Challeges มาก่อนก็จะไม่สามารถเจอ XP Drop ได้ครับ

เมื่อผู้เล่นอยู่ที่ Steamy Stacks และผ่าน Chaos Rising Challeges มาแล้วนั้น XP Drop จะมีลักษณะเป็นสีเขียวๆ อยู่ทางด้านล่างของลูกบากศ์สีม่วงนั่นเองละครับและมันมีลักษณะเช่นนี้

แต่!! ถ้าหากผู้เล่นมาถึงแล้วและยังไม่พบกับ XP Drop นั่นแสดงว่าผู้เล่นยังไม่ผ่าน Chaos Rising ที่สมบรณ์ดังนั้นจึงต้องกลับไปเล่นและทำมันให้ครบ 100% ผู็เขียนรับรองเลยว่าจะต้องเจอกับ XP Drop อย่างแน่นอนครับและไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะทำมันให้ผ่านและบางครั้งอาจจะใช้เวลานานหน่อย

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Fortnite เล็งเพิ่มสกินรถกอล์ฟ สกินแรกเป็นรถลายลามะ

GameFever TH

กว่าจะมา! สตรีมเมอร์ดัง Ninja ได้เข้าร่วมในกิจกรรม Support-A-Creator ของเกม Fortnite แล้ว

GameFever TH

สร้างโหมด Fortnite ตามจินตนาการของคุณได้เร็วๆ นี้ด้วยอัพเดท Fortnite Creative!