ไกด์ Black Desert Mobile วิธีเก็บเลเวลตัวละครสำรอง

ในเกม Black Desert Mobile เมื่อเราเล่นเกมไปสักพัก แน่นอนว่าตัวละครของเราจะมีเลเวลตันที่เพดานในตัวเกมอย่างแน่นอน และเวลานั้น ถ้าเราไม่วนหาของเทพๆ หรือสนุกไปกับการ PVP สิ่งที่เราจะทำต่อไป ก็คือการสร้างตัวละครตัวใหม่ขึ้นมา แล้วทำการเล่นตัวละครอีกรูปแบบ หรือสายอาชีพใหม่ ที่ไม่ได้เล่นในตัวละครตัวหลัก ประเด็นก็คือ ในเกมอย่าง Black Desert Mobile มีระบบที่จะซัพพอร์ตการเก็บเลเวลของตัวละครตัวรองให้เร็ว และง่ายใส่เอาไว้อยู่

สิทธิประโยชน์ของตัวละครตัวที่สอง หรือตัวละครตัวรอง

  • เลเวลวิญญาณสีดำเท่ากับตัวละครตัวแรก
  • มีบัฟจากตัวละครตัวแรกทั้งหมด
  • มีค่าความสนิท NPC ม้า สัตว์เลี้ยง เท่ากับตัวละครตัวแรก
  • สกิลเก็บเกี่ยววัตถุดิบ เลเวลเท่ากับตัวละครตัวแรก
  • ได้รับระบบเก็บเลเวล Auto ตามที่ตัวละครตัวแรกเคยทำเอาไว้
เล่นตัวละครใหม่ง่ายๆ

ระบบ Auto วิ่งเก็บเควส ดำเนินเรื่องราวให้ครบเท่าตัวละครตัวแรก

เรียกได้ว่าเป็นสิทธิประโยชน์อันสุดแสนพิเศษของตัวละครตัวที่สอง หรือตัวละครสำรอง เพราะระบบ “Auto วิ่งเก็บเควส ดำเนินเรื่องราวให้ครบเท่าตัวละครตัวแรก” ตามที่พูดนี้ มันสะดวกสมชื่อ เพียงแค่เรากดปุ่มเดียว ตัวละครของเราจะวิ่งเก็บเลเวลทำเควสทั้งหมด ให้เท่ากับตัวละครตัวแรกเคยทำเอาไว้ โดยที่เราไม่ต้องไปยุ่ง หรือไปทำอะไรเลย ข้อเสียของระบบนี้คือ

  1. ล่าบอสประจำฉากแบบ Auto ที่ต้องลงดันเจี้ยนไปเองไม่ได้
  2. พูดคุยกับสิ่งปลูกสร้างบางเควสไม่ได้
  3. เข้าโหมดประหยัดพลังงานไม่ได้
ปุ่มเดียวจริงๆ

ระบบหอคอย

ระบบหอคอย เป็นระบบสุดแสนพิเศษสำหรับเก็บเลเวลตัวละครสำรองอีก 1 ระบบ เพราะระบบนี้จะให้เราส่งตัวละครของเราที่ไม่ได้ทำอะไร 3 ตัวละคร ไปเก็บเลเวลในหอคอย ซึ่งนอกจากจะได้รับ EXP จากการไต่หอคอยแล้ว ยังได้รับไอเทม และเงินต่างๆ เพิ่มเติมอีกด้วย โดยระบบหอคอยดังกล่าวจะสามารถใช้งานได้วันละ 1 ครั้ง และเราสามารถกดเร่งให้จบเร็วๆ ได้ (เสียเงิน) ประเด็นก็คือ ตัวละครที่กำลังไต่หอคอยอยู่ เรายังสามารถกดเข้ามาเล่นต่อไปได้ โดยไม่กระทบต่อการปีนหอคอยแต่อย่างใด (!?) ข้อจำกัดคือ

  • ตัวละครที่จะไต่หอคอยได้ ต้องมีเลเวล 45 ขึ้นไป

ระบบหอคอย

ปล่อยบอทเก็บเกี่ยววัตถุดิบ Auto

ระบบเก็บเกี่ยววัตถุดิบ Auto หมายถึงระบบดำเนินชีวิตทั่วไป เช่น ตัดต้นไม้ ลงเหมือง หาสมุนไพรเป็นต้น ระบบดังกล่างเหล่านี้สามารถเพิ่มค่า EXP ให้กับเราได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตัวละครตัวตัวรอง ซึ่งจะมีค่าสกิลเก็บเกี่ยว หรือเก็บของดังกล่าวที่สูงเท่ากับตัวละครตัวแรก ประกอบกับสัตว์เลี้ยงบางตัว มีสกิลที่เน้นการเพิ่มค่า EXP ด้านการเก็บวัตถุดิบด้วยแล้ว เราจึงสามารถปล่อยบอทเก็บเกี่ยววัตถุดิบ สำหรับฟาร์มเลเวลได้เร็วไม่ต่างกับการล่ามอนสเตอร์ หรือบางทีอาจเร็วกว่า แถมยังได้วัตถุดิบไปใช้ทำสิ่งต่างๆ ต่อไปได้อีกด้วย ข้อจำกัดคือ

  • การเก็บเกี่ยววัตถุดิบจำเป็นต้องใช้ค่าพลังงาน (สีเขียวสัญลักษณ์รูปกำปั้น) ซึ่งมีอยู่จำกัด แต่สามารถเพิ่มได้ถ้าเรามีไอเทมเพิ่มค่าพลังดังกล่าว
เก็บวัตถุดิบเพิ่มเลเวล

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ไกด์ Black Desert Mobile กับวิธีการใส่รูนให้กับอุปกรณ์สวมใส่ของตัวละคร

Site Default

ไกด์ Black Desert Mobile มาปลูกผัก ปลูกข้าวทำฟาร์มกันเถอะ

Site Default

ไกด์ Black Desert Mobile “วาลคิรี” นักบวชสาว ผู้มีดาบและโล่ห์เป็นอาวุธ

Site Default