ไกด์ Black Desert Mobile วิธีปล่อยบอทในเกมให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

Black Desert Mobile ค่อนข้างเป็นเกม MMORPG ที่ค่อนข้างใหญ่ ถึงใหญ่มาก และแน่นอนว่าตัวเกมเป็นเกมแนววิ่งเควส เก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ ซึ่งต้องใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ในการฟาร์มเลเวลกับมอนสเตอร์ทั้งหมด ปัญหาคือการเล่นเกมเก็บเลเวลบนมือถือนานๆ มันไม่เวิร์ค ความหมายคือทั้งในแง่ของแบตเตอรี่ การควบคุม และการดำเนินชีวิตแล้ว การเล่นเกมนานๆ บนมือถือ มันค่อนข้างไม่เหมาะสม หรือสะดวกเท่าไหร่ นั่นทำให้เกมอย่าง Black Desert Mobile นอกจากจะใส่ระบบ Auto หลายๆ อย่างเข้ามาให้แล้ว ยังใส่ระบบบอทออฟไลน์ สำหรับคนที่ขี้เกียจเก็บเลเวลเองเข้ามาอีกด้วย

ระบบปล่อยบอทภายในเกม

จริงๆ แล้ว จะเรียกว่าระบบบอทก็กะไรอยู่ ในเกม Black Desert Mobile มีระบบ Auto โจมตีอยู่ เมื่อเราต้องการให้ตัวละครของเราโจมตีอัตโนมัติ เราสามารถกดปุ่มนี้ทิ้งไว้ได้เลย ตัวละครของเราจะทำการเลือกเป้าหมายในการโจมตีด้วยตนเอง ใช้สกิล และเข้าโจมตีให้โดยอัตโนมัติ โดยตัวเราไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น และเมื่อเราไม่ยุ่งอะไรกับตัวเกมสักพัก ตัวเกมจะทำการเปิดโหมดประหยัดพลังงานขึ้นมา (เปิดเองได้) ที่จะช่วยลดการกินแบตเตอรี่ของตัวเครื่องให้โดยเฉพาะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ยังต้องเปิดตัวเกมทิ้งเอาไว้อยู่ดี

ปุ่มเดียว Auto ยาวๆ
โหมดประหยัดพลังงาน

การปล่อยบอทแบบออฟไลน์

การปล่อยแบบออฟไลน์ หมายถึงการที่เราแม้จะปิดเกมไปแล้ว ตัวละครของเราก็ยังอยู่ในตัวเกม และทำการสังหารมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ โดยอัตโนมัติ และแน่นอนว่าเกมอย่าง Black Desert Mobile มีระบบดังกล่าวอยู่ แต่เราจำเป็นต้องผ่านเงื่อนไขต่างๆ เหล่านี้เสียก่อน ถึงจะสามารถใช้งานได้

  1. วิญญาณสีดำต้องมีเลเวล 40
  2. มีไอเทมบัฟวิญญาณสีดำ : ราคา 150 ไข่มุก อยู่ได้ 7 วัน สามารถออฟไลน์ได้นาน 6 ชั่วโมง เพิ่มค่าน้ำหนักให้ตัวละคร 800

วิธีการปล่อยบอทแบบออฟไลน์

  1. วิ่งไปยังตำแหน่งที่ต้องการปล่อยบอท
  2. กดปุ่มโจมตีอัตโนมัติ
  3. เปิดโหมดประหยัดพลังงาน
  4. กดปุ่มขวาล่างในหน้าโหมดประหยัดพลังงาน
  5. เลือกภาพวิญญาณสีดำภาพแรก สำหรับปล่อยบอทเก็บเลเวล
  6. กดยืนยัน รอ 5 วินาที ตัวเกมจะปิดตัวไปเอง
เลือกภาพวิญญาณสีดำภาพแรก สำหรับปล่อยบอทเก็บเลเวล

การปล่อยบอทให้มีประสิทธิภาพ

  • ควรวิ่งเควสจนหมดแล้ว และสามารถรับเควสเสริมสำหรับฟาร์มมอนสเตอร์จำนวนมากได้
  • เลเวลมอนสเตอร์ที่ต้องการฟาร์มเลเวล ไม่ควรเกิน 7 ยิ่งใกล้เลเวลตัวละครมากเท่าไหร่ สามารถจัดการได้ง่ายมากเท่าไหร่ ยิ่งเหมาะแก่การเก็บเลเวลมากขึ้นเท่านั้น
เน้นทำเควสฟาร์มมอนสเตอร์จำนวนเยอะๆ ร่วมไปด้วย

ติดตามข่าวสารเกมต่างๆ ได้ที่

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ไกด์ Black Desert Mobile ระบบแคมป์ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวพื้นที่ส่วนตัวที่ควรรู้เอาไว้

Site Default

เกร็ดความรู้กับ Black Desert Mobile รวมสายอาชีพทั้งหมดในปัจจุบัน อยากเล่นสายไหนเลือกเลย

Site Default

สัมภาษณ์ผู้พัฒนา Black Desert Mobile ส่งตรงจากงาน G-STAR 2019!

wine2035