Dauntless รวมข้อมูลอาวุธดาบ อธิบายสกิล และวิธีการคอมโบ

โลกที่มวลมนุษย์ต้องอยู่อาศัยร่วมกับเหล่าสัตว์ร้ายต่างมิติ
แน่นอนว่าการต่อกรกับสัตว์เหล่านั้นด้วยมือเปล่า นั่นไม่ใช่วิธีที่ดีนัก

เรามาเริ่มต้นที่อาวุธพื้นฐาน แถมยังเป็นอาวุธแรกเริ่มของเหล่านักล่าทุกคนที่ได้ใช้ในโลกแห่งนี้กันเถอะ! Sword หรือ ดาบ อาวุธคู่กายของเหล่านักล่าฝึกหัด ที่ให้ความสมดุลด้านความเร็วและพลังทำลายล้างที่เท่าๆกัน, แต่ใครจะรู้ นี่อาจเป็นอาวุธที่ดีที่สุดในการเอาตัวรอดในหมู่เกาะลอยฟ้าแห่งนี้ก็เป็นได้!

จุดเด่น อยู่ที่รูปแบบการโจมตีที่ไม่จำเป็นต้องโจมตีอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้สามารถโจมตีและกดหลบหลีกสลับไปได้เรื่อยๆ
จุดด้อย คือการไม่มีจุดเด่นที่สุดในด้านใดด้านหนึ่ง จึงอาจไม่เป็นที่ต้องการของเพื่อนร่วมทีมในการล่า Behemoth บางตัว
ตำแหน่ง ประจำการด้านหลังและด้านข้างของเป้าหมาย เข้าและออกอย่างรวดเร็ว เตรียมพร้อมสำหรับการสนับสนุนทีม
หน้าที่ ทำการตัดส่วนหางของเป้าหมายเป็นอันดับแรก เพื่อลดท่าโจมตี พร้อมสร้างจุดปลอดภัยในการยืนให้ปาร์ตี้
ระดับความยาก เป็นอาวุธที่เล่นได้ง่ายและคล่องตัวที่สุด จะเล่นเน้นโจมตี สนับสนุน หรือเป็นตัวล่อให้เพื่อนก็ยังได้ สามารถ Build ได้หลากหลายที่สุด

Moves

Physical Attack
การโจมตีกายภาพ หรือที่เข้าใจตรงกันว่า “โจมตีเบา” จะเป็นการโจมตีอย่างเป็นจังหวะและรวดเร็ว ช่วยเพิ่ม Special Meter(เกจพลังพิเศษ) ได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

Elemental Attack
คือการโจมตีธาตุ หรือที่เข้าใจตรงกันว่า “โจมตีหนัก” แม้จะมีความเร็วในการโจมตีและได้ Special Meter ที่น้อยกว่า แต่ก็แลกมาด้วยการสร้างความเสียหายแบบธาตุที่รุนแรง ซึ่งความเสียหายที่สร้างได้จะถูกนำไปคำนวณกับการแพ้ธาตุของ Behemoth ต่ออาวุธนั้นๆอีกด้วยครับ

Elemental Blast (Special) การโจมตีชนิดพิเศษของดาบด้วยการใช้เกจ Special Meter ที่ได้จากการโจมตีเป้าหมาย โดยการปลดปล่อยคลื่นพลังธาตุ(ตามอาวุธที่ใช้) ไปตามแนวการฟันของเรา แถมยังสามารถใช้ปิดคอมโบได้ด้วยนะ

Overdrive (Special) ปลดปล่อยเกจ Special Meter เพื่อเพิ่มความเร็วในการโจมตี พร้อมเสริมพลังธาตุ(ตามอาวุธที่ใช้) ช่วยสร้างคลื่นกระแทกตามหลังทุกการโจมตี ระยะเวลาจะมากขึ้นตามจำนวนเกจที่เราสะสมไว้ก่อนใช้

Combos
   Quad Cross

กดโจมตีเบาอย่างต่อเนื่อง 4 ครั้ง สร้างความเสียหายเป็นจังหวะ และยังสามารถกดกลิ้งหลบได้อย่างรวดเร็วในทุกท่วงท่าการฟันอีกด้วย

Triple Element

ร่ายรำด้วยการการกดโจมตีเบา 3 ครั้งซ้อนคล้ายกับคอมโบแรก และตามด้วยการกดโจมตีหนักอย่างต่อเนื่องสองครั้ง เกิดการโจมตีที่รวดเร็วและหนักแน่นรุนแรงจากการปิดทายด้วยความเสียหายธาตุ(สองครั้งสุดท้ายใช้ Stamina)

Rising Element

โจมตีหนักอย่างรุนแรง 3 ครั้ง สร้างความเสียหายธาตุ(ตามอาวุธที่ใส่) อาจเป็นกระบวนท่าที่โจมตีได้ไม่รวดเร็วนัก แต่หากจับจังหวะดีๆ นี่คือการฟันที่สามารถ Interupt(ขัดจังหวะ) เพื่อนสวนกลับการโจมตีของ Behemoth ได้เลยครับ

Repeating Element

เตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีอย่างต่อเนื่องด้วยการโจมตีหนัก 2 ครั้ง แล้วตามด้วยการกดโจมตีเบาอย่างต่อเนื่อง เกิดการฟันกวาดเป็นแนวนอนสลับกันไปมาซ้ายขวา ระยะเวลาและจำนวนครั้งจะมากขึ้นตามจำนวน Stamina(ค่าความเหนื่อย) ของเราที่ยังคงเหลืออยู่

Sword Specials

ชื่อ คำอธิบาย เงื่อนไขการได้รับ
Valiant Overdrive กดใช้เมื่อเกจ Special Meter เต็มหลอด, เพิ่มความเร็วในการโจมตี และเมื่อโจมตีจะทำการสร้างคลื่นความเสียหายเป็นแนวกว้าง. เมื่อกดใช้อีกครั้งจะทำการหลบหลีกด้วยการเคลื่อนที่ไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว(ใช้ได้อีกครั้งใน 4 วินาที) ได้รับตั้งแต่เริ่มต้น
Ardent Cyclone กดใช้เมื่อเกจ Special Meter เต็มหลอด, เพื่อเริ่มการโจมตีด้วยการหมุนตัวเป็นพายุดาบ สร้างความเสียรอบตัวอย่างต่อเนื่องและรุนแรง. กดใช้อีกครั้งเพื่อฟันปิดคอมโบไปยังทิศทางที่กำหนด Sword Mastery เลเวล 8
Feast กดใช้เมื่อเกจ Special Meter เต็มหลอด เพื่อเข้าสู่สถานะ Feast, ผู้ใช้จะได้รับควาเสียหายอย่างต่อเนื่อง แต่จะได้รับสถานะโจมตีแล้วดูดเลือด, ความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น รวมทั้งเกิดคลื่นแห่งความมืด ที่จะสร้างความเสียหายในพื้นที่ทุกครั้งที่ทำการโจมตีมาทดแทน ได้รับเมื่อสวมใส่ดาบ The Hunger

Sword Mods

ชื่อ คำอธิบาย เงื่อนไขการได้รับ
Adhesive Hilt ได้รับภูมิคุ้มกันอาการ Stagger(มึนงง) เมื่ออยู่ในระยะเวลาของสกิล [Special] Sword Mastery เลเวล 6
Reactive Hilt การกลิ้งหลบและโจมตีในทันที จะเป็นการสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง(Critical) เสมอ Sword Mastery เลเวล 10
Perpetual Bladecore การสร้างความเสียหายเมื่ออยู่ในช่วงระยะเวลาที่สกิล [Special] ทำงาน, จะช่วยเพิ่มปริมาณของเกจ Special Meter เล็กน้อย Sword Mastery เลเวล 16

Weapon

Name Elemental Perks Cell Slots Unique Effects
Training Sword  

Recruit’s Sword
Raging Blade +1~3 Ragehunter
เพิ่มความเสียหายเมื่อ Behemoth อยู่ในร่างพิโรธ (ตัวแดง)
Utility
Defense
Cry of the Shrike +1~3 Conditioning
เพิ่มอัตราการฟื้นฟู Stamina
(ค่าความเหนื่อยล้า)
Mobility
Mobility
กลิ้งหลบเพื่อได้รับบัฟสร้างความเสียหายต่อชิ้นส่วน(Part Damage) +50 ในการโจมตีครั้งถัดไปหนึ่งครั้ง
Quillshot’s Tusk +1~3 Acidic
เพิ่มความเสียหายแบบบาดแผล(Wound) มากตามความเสียหายชิ้นส่วน(Part)
Technique
Defense
Skarn’s Rancor +80
ธาตุดิน
+1~3 Knockout King
เพิ่มความเสียหายแบบมึนงง(Stagger)
เป็น %
Power
Defense
การสร้างความเสียหายมีโอกาสสร้างเกราะป้องกัน 40 หน่วย เป็นเวลา 12 วินาที, โอกาสเกิดผลมากขึ้นตามความเสียหายที่ทำได้
Charred Saber +80
ธาตุไฟ
+1~3 Aether Hunter
เพิ่มความเสียหายเมื่อ Behemoth อยู่ในร่างสุดยอด (ออร่าธาตุ)
Power
Defense
Winter Ice +80
ธาตุ
น้ำแข็ง
+1~3 Nimble
ฟื้นฟูค่า Stamina เมื่อหลบหลีกการโจมตีของ Behemoth ได้สำเร็จ
Technique
Mobility
เมื่อหลบหลีก จะสร้างระเบิดน้ำแข็งลงบนพื้น, สามารถใช้ได้อีกครั้งในเวลา 30 วินาที
Ember Cutlass +80
ธาตุไฟ
+1~3 Evasive Fury
เพิ่มความเร็วในการโจมตีช่วงระยะเวลาหนึ่ง เมื่อสามารถหลบการโจมตีของ Behemoth สำเร็จ
Technique
Mobility
เมื่อโจมตีต่อเนื่องรวดเดียวจนถึงครั้งที่ 7, สร้างความเสียหายที่ทำต่อชิ้นส่วน(Part Damage) +250%
Thundering Blade +80
ธาตุสายฟ้า
+1~3 Aetheric Attunement
เพิ่มการชาร์จของตะเกียงมากตามความเสียหายที่ทำได้
Power
Utility
สร้างความเสียหายกับส่วนหางได้มากขึ้น 20%
Nayzaga’s Razor +80
ธาตุสายฟ้า
+1~3 Barbed
สร้างความเสียหายบาดแผล(Wound)
เพิ่มเติมในทุกการโจมตีแบบตายตัว
Utility
Mobility
เมื่อโจมตีชิ้นส่วนที่เกิดบาดแผล(มีออร่าสีฟ้าไหลออกมา) จะดูดเลือด 5%
Pangar’s Call +80
ธาตุ
น้ำแข็ง
+1~3 Knockout King
เพิ่มความเสียหายแบบมึนงง(Stagger)
เป็น %
Power
Defense
Inferno’s Razor +80
ธาตุไฟ
+1~3 Overpower
สร้างความเสียหายเพิ่มเติมกับ Behemoth ที่กำลังล้มลง
Power
Power
เมื่อโจมตีอย่างรวดเร็ว, ในครั้งที่ 8 สร้างความเสียหายเพิ่มเติม 250 หน่วยและความเสียหายธาตุไฟ
Storm Sword +80
ธาตุสายฟ้า
+1~3 Energized
เพิ่มเกจสกิลอาวุธ(Special Meter)
ทุกครั้งที่ทำการโจมตี
Technique
Mobility
เมื่อหลบหลีกการโจมตีสำเร็จ, การโจมตีครั้งถัดไปจะช่วยเพิ่มเกจสกิล 300%
Kharabak’s Spur +80
ธาตุดิน
+1~3 Bladestorm
สร้างความเสียหายชิ้นส่วน(Part)
เพิ่มเติมในทุกการโจมตีแบบตายตัว
Technique
Mobility
Call of Dawn +80
ธาตุแสง
+1~3 Cunning
เมื่อโจมตีมีโอกาสสร้างความเสียหาย
2 เท่า
Technique
Utility
มีโอกาส 10%
ที่การโจมตีหนึ่งครั้งจะนับเป็น 2 ครั้ง
Verge of Night +80
ธาตุมืด
+1~3 Cunning
เมื่อโจมตีมีโอกาสสร้างความเสียหาย
2 เท่า
Power
Utility
เมื่อเลือดลดลงต่ำกว่า 20%, จะเพิ่มความเสียหายที่ทำได้ 50%
Sovereign’s Torment +80
ธาตุดิน
+1~3 Sharpened
เพิ่มความเสียหายแบบชิ้นส่วน(Part)
เป็น %
Power
Utility
หากไม่ได้สร้างความเสียหายเป็นระยะเวลา 6 วินาที,
จะเพิ่มความเสียหายในการโจมตี 4 ครั้งถัดไป 25%
Stalker’s Strike +80
ธาตุมืด
+1~3 Wild Frenzy
เมื่อเลือดผู้เล่นเหลือน้อย จะเพิ่มความเร็วในการโจมตี
เป็นอย่างมาก
Technique
Utility
การสร้างความเสียหายมีโอกาส(มากขึ้นตามความเสียหายที่สร้าง) สร้างลูกบอลแห่งความมืด ที่จะช่วยเพิ่มความเสียหายที่ทำได้อีก 2.5% นาน 5 วินาที, เมื่อมีลูกบอลแสดงผลพร้อมกัน 5 ลูก ผลของบัฟจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
Valomyr’s Regard +80
ธาตุแสง
+1~3 Aether Hunter
เพิ่มความเสียหายเมื่อ Behemoth อยู่ในร่างสุดยอด (ออร่าธาตุ)
Power
Utility
ดาบจะทำการชาร์จเรื่อยๆขึ้นอยู่กับเลือดของผู้เล่นขณะนั้น, เมื่อชาร์จเต็ม การโจมตีครั้งถัดไปจะสร้างความเสียหายธาตุแสงเพิ่มเติม
550 หน่วย
Onus of Boreus +80
ธาตุ
น้ำแข็ง
+1~3 Conditioning
เพิ่มอัตราการฟื้นฟู Stamina
(ค่าความเหนื่อยล้า)
Power
Defense
เมื่อใช้สกิลพิเศษและโจมตีอย่างต่อเนื่อง จะสร้างวิญญาณน้ำแข็งที่ช่วยทำให้การโจมตีครั้งถัดไปสร้างความเสียหายเพิ่มเติม 50 หน่วย พร้อมความเสียหาย
ธาตุน้ำแข็ง
สะสมวิญญาณในขณะเดียวกันได้สูงสุด 4 ตัว
[Exotics]
The Hunger
+80
ธาตุมืด
Power
Utility
เมื่อเกจ Special Meter เต็มหลอด, กดใช้เพื่อเข้าสู่สถานะ Feast, ผู้ใช้จะได้รับควาเสียหายอย่างต่อเนื่อง แต่จะได้รับสถานะโจมตีแล้วดูดเลือด, ความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น รวมทั้งเกิดคลื่นแห่งความมืด ที่จะสร้างความเสียหายในพื้นที่ทุกครั้งที่ทำการโจมตีมาทดแทน

เรื่องราวการปกป้อง Aether ของเหล่านักล่าแห่ง Ramsgate ยังคงอีกยาวไกล, ครั้งหน้าเราจะมาแนะนำอาวุธอะไรในการจัดการเหล่า Behemoth โปรดติดตามได้ใน GameFever.co แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Dauntless รวมข้อมูลอาวุธ Chain Blade และแนวทางการเล่น, คอมโบ

Lazefatboy

Dauntless รวมข้อมูลอาวุธ Hammer แนวการเล่นและคอมโบ

Lazefatboy

Dauntless รวมข้อมูลอาวุธ Axe แนวทางการเล่นและคอมโบ