Durango วิธีปั๊มเลเวลสกิลตัดเย็บ, ฟาร์ม, สร้างอาวุธ และก่อสร้าง

ต่อให้คุณจะเล่นเป็นอาชีพอะไรในเกม Durango ถึงอย่างนั้นคุณก็ควรจะต้องเรียนรู้สกิลต่างๆ ของสายอื่นเอาไว้ เพราะมันจะมีผลในเรื่องของการทำเควสต่างๆ นาๆ หรืออาจจะคราฟของมาขายก็ได้ ซึ่งสกิลบางสายนั้นก็เก็บเลเวลไม่ได้ยากมาก แต่บางสายเองนี่ก็อาจจะใช้เวลาเก็บยาก เพราะกระบวนการคราฟไอเท็มบางอย่างกว่าจะได้แต่ละชิ้นนี่ลากเลือดเลยทีเดียว

อย่างเช่นสกิลตัดเย็บ, ฟาร์ม, สร้างอาวุธ และก่อสร้าง ที่ชวนให้หลายๆ คนปวดหัวเหลือเกินกว่าเลเวลจะขึ้น ซึ่งในวันนี้เรา GamefeverTH จะมาแนะนำไอเท็มที่เหมาะแก่การคราฟเพื่อปั๊มเลเวลสกิลที่ว่ามานี้ครับ

ตัดเย็บ (Tailoring)

ในช่วงเริ่มต้นแนะนำให้ทุกคนเก็บใบไม้มาให้ได้มากที่สุด และทำการคราฟ Leaf Hat หรือกระเป๋าใบไม้ ซึ่งเก็บข้อดีของการคราฟไอเท็มนี้คือเราไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุในการคราฟเยอะ เพียงแค่ใช้ใบไม้ 2 ใบต่อการคราฟเท่านั้น

และพอสกิลตัดเย็บเลเวล 20 ก็ให้อัพสกิล Thread มาอัพต่อได้ ซึ่งจะใช้เพียงแค่ใย 2 ชิ้นเท่านั้น โดยเราสามารถคราฟปั๊มสกิลนี้ด้วย Thread ได้ยาวๆ แต่ก็ควรจะขยับเลเวลการคราฟไปเรื่อยๆ ไม่งั้นเลเวลจะไม่ขึ้น

อาวุธ/เครื่องมือ (Weapon/Tool)

ช่วงเริ่มต้นการคราฟของปั๊มสกิลนี้ที่ดีที่สุดนั่นก็คือ Stone Blade (ใช้ก้อนกรวด 2 ชิ้น) และ Wooden Club (ใช้กิ่งไม้ 2 ชิ้น) ซึ่งจะเก็บเลเวลไวมากๆ

และพอสกิลเลเวล 20 ให้เปลี่ยนไปปั๊มจานหิน (Stone Plate) แทนซึ่งไอเท็มนี้ใช้ปั๊มได้ยาวๆ แต่การคราฟไอเท็มนี้ได้จะต้องมีโต๊ะคราฟ LV.15 โดยอุปกรณ์จะใช้หินก้อนใหญ่ 1 ก้อนในการคราฟ

สิ่งก่อสร้าง (Contruction)

สิ่งที่คราฟของปั๊มได้ง่ายแรกๆ นั่นคือ Bundle ที่จะใช้ไอเท็มเพียงแค่ Leaf หรือ Stalk อย่างใดก็ได้ 2 อันเท่านั้น

ซึ่งเราสามารถปั๊มได้ให้ถึงเลเวล 15 และแนะนำให้เปลี่ยนไปปั๊ม Stone Pillar ที่เราแค่เก็บหินก้อนใหญ่ 1 ก้อนเท่านั้น และแนะนำให้ปั๊มไปยาวๆ รวมถึงเลเวลหลังๆ Stone Pillar สามารถขายในตลาดได้ราคาดีด้วย

ฟาร์ม (Farm)

การทำฟาร์มอาจจะเสียเวลามากๆ ในการเก็บสกิล เพราะเราจะต้องขุดแปลง ว่านเมล็ด รดน้ำ ใส่ปุ๋ย แต่จริงๆ แล้วเราสามารถเก็บสกิลการฟาร์มได้ง่ายนิดเดียวนั่นก็คือการขุดสิ่งจำพวกโคลน (Mud) หรือว่ามูลสัตว์ (Animal Droping) ตามแผนที่ ซึ่งมันจะได้สกิลฟาร์มโดยตรง แต่เพียงแค่ท่านอาจจะต้องวิ่งหาพื้นที่ว่าตรงไหนที่มีโคลนอยู่เยอะ

จบไปแล้วกับแนวทางปั๊มสกิลสายยากๆ ของเกม Durango ครั้งหน้าเราจะมีไกด์ดีๆ ตัวไหนมาฝากและไม่อยากพลาด ท่านก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่

Facebook : GameFever TH

YouTube : GameFever TH

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Durango รวมข้อมูลไดโนเสาร์ทั้งหมดในเกม

Chmura

Durango แนะนำตัวละคร พร้อมรายละเอียดสกิลเริ่มต้น

Lazefatboy

Durango แนวทางการเล่นสำหรับมือใหม่