Cardboard Clash วิธีการอัพสเตตัสตัวละคร

 Cardboard Clash เป็นเกมแนว Battle Royale น้องใหม่จาก NetEase ที่เพิ่งเปิดให้เล่นใน Google Play ไปเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยเกมนึงจะกินระยะเวลาไม่นานมาก เพราะว่าผู้เข้าแข่งขันในห้องหนึ่งจะมีเพียงแค่ 30 คนเท่านั้น หน้าตาเกมก็เล่นไม่ยาก กราฟิกน่ารักสดใสวัยกระเตาะ ตัวละครหน้าตาเหมือนเจ้า Danbo ตุ๊กตากล่องกระดาษที่เคยฮิตอยู่บ้านเราช่วงหนึ่ง Cardboard Clash เทคนิค

แม้ว่าตัวเกมดูเหมือนจะเล่นง่ายมาก แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีระบบต่างๆ อย่างการใช้สกิล สติ๊กเกอร์ อาวุธ ความเร็ว หรืออื่นๆ ที่มาเป็นปัจจัยและต้องใช้เทคนิคการเล่นกันพอสมควรดังนั้น วันนี้ GameFever จะมาพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับวิธีการอัพสเตตัสตัวละครที่จะทำให้เราเล่นเก่งและได้เปรียบผู้เล่นคนอื่นๆ ขึ้นมาอีกนิด มีโอกาสเป็นแชมป์ขึ้นมาอีกหน่อย

สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจก่อนเลยก็คือ ตัวละครแต่ละตัวจะมีค่าสเตตัสไม่เท่ากัน ทั้งพลังโจมตี เลือด และความเร็วในการเคลื่อนที่ ซึ่งเราสามารถดูได้จากหน้าเลือกตัวละคร

หากเพื่อนๆ สังเกตจะพบว่าสเตตัสทั้งสามอย่างนั้นจะมีเลเวลขึ้นกำกับอยู่ด้วย หากเราไม่เคยอัพตัวละครมาก่อนเลยสเตตัสก็จะมีเลเวลเป็น Level 0 นั่นเอง

Material หรือ ไอเทมอัพสเตตัส

ไอเทมอัพสเตตัสในเกมจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับด้วยกัน ซึ่งแต่ระดับก็จะให้ EXP ที่ไม่เท่ากัน

ไอเทม Tier 1 Tier 2 Tier 3
Sandbag เพิ่มพลังโจมตี 100 EXP  เพิ่มพลังโจมตี 500 EXP  เพิ่มพลังโจมตี 2,500 EXP
Dumbbell เพิ่มเลือด 100 EXP  เพิ่มเลือด 500 EXP  เพิ่มเลือด 2,500 EXP
Treadmill เพิ่มความเร็วในการวิ่ง 100 EXP เพิ่มความเร็วในการวิ่ง 500 EXP เพิ่มความเร็วในการวิ่ง 2,500 EXP
Textbook เพิ่มสกิล 100 EXP เพิ่มสกิล 500 EXP เพิ่มสกิล 2,500 EXP

วิธีการอัพสเตตัสตัวละคร

1. เข้าไปหน้าเลือกตัวละคร โดยกดที่คำว่า “Change Character”

2. เมื่อเข้าไปแล้วให้กดแถบข้างบนมุมขวา เลือก “Enhance”

3. จากนั้นกดปุ่ม “Enhace” สีเหลืองข้างล่างเพื่อเริ่มอัพสเตตัสตัวละคร

4. เลือกไอเทมเพื่อเพิ่มค่าสเตตัสที่ต้องการ (หากกดเลือก เกมจะแสดงค่า EXP ของสเตตัสนั้นๆ ขึ้นมาให้เราดู)

5. เมื่อเลือกจนพอใจแล้ว กด Enhance ข้างล่างเพื่อเป็นการยืนยันและกดใช้ไอเทม

6. เท่านี้ตัวละครของเพื่อนๆ ก็จะได้เลเวลของสเตตัสต่างๆ เพิ่มขึ้น โดยนอกเหนือจากที่จะมีค่าสเตตัส พลังโจมตี เลือด และความเร็วในการเคลื่อนที่แล้ว เรายังสามารถอัพเลเวลความสามารถของตัวละครต่างๆ ได้อีกด้วย

** ทั้งนี้การอัพค่าสเตตัสตัวละครนี้จะส่งผลต่อทุกตัวละครที่เรามี
หมายความว่าเราอัพครั้งเดียวทุกตัวละครก็จะได้รับเลเวลไปด้วยนั่นเอง ดังนั้นมีเท่าไหร่ ใส่ไปให้หมดไม่ต้องกั๊ก **

ตัวละครอื่นก็ได้เลเวลเหมือนกัน

ได้ไอเทมอัพสเตตัสมาจากไหนบ้าง?

เล่นเกมจนจบตา

ไม่ว่าจะแพ้หรือว่าจะชนะ หลังจบทุกแมทช์เราจะได้เจ้าไอเทมอัพสเตตัสอยู่เสมอ โดยไอเทมทั้งหมดที่ได้จะเข้าไปอยู่ในกระเป๋า หรือ “Inventory” ที่อยู่มุมขวาบนของหน้าหลัก

ทำเควสต์และกิจกรรม

Cardboard Clash ก็เหมือนเกมอื่นๆ ที่จะมีการเช็คอินรายวัน และมีกิจกรรมให้เกมให้ทำ เพื่อนๆ สามารถเช็คได้ด้วยการกดไอคอน Activity ที่อยู่มุมซ้ายของหน้าจอหลัก โดยเควสต์ที่จะแจกไอเทมอัพสเตตัสมีอยู่ 2 อย่างก็คือ Daily และ Word Cards ซึ่งเป็นการสะสมจิ๊กซอว์คำศัพท์ที่ได้มาจากการเล่นเกมจบแมทช์ให้ครบ ถ้าครบแล้วจะสามารถกดเคลมของรางวัลได้

ซื้อใน Store

ไอเทมอัพสเตตัสมีขายใน Store หรือร้านค้าของเกม ฟังแล้วหลายๆ คนอาจจะเหนื่อยใจว่า “นี่เราต้องเติมเงินอีกแล้วหรอเนี่ย?” คำตอบคือ ถ้าไม่เติมก็มีค่าเงินอื่นๆ ที่สามารถเอามาใช้ซื้อไอเทมได้เหมือนกัน โดยใช้ได้ทั้ง เงินในเกม, Gift Score และ Char Frag (เหรียญม่วงที่ได้มาตอนเราสุ่มได้ตัวละครซ้ำ)

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นแฟนเกม Cardboard Clash ก็เตรียมตัวรออ่านไกด์ต่อๆ ไปของเราได้เลย 🙂 ใครอยากทราบข้อมูลอะไร อยากให้ทำไกด์ไหนก็เสนอกันเข้ามาได้ในคอมเมนต์ข้างล่าง

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Cardboard Clash เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์ ตอนที่ 1