ROV: วิธีเล่น D`Arcy เมจลูกบาศก์จอมทำลายล้าง

D`Arcy ตัวละครเมจสุดโหดจากเกม ROV ที่มีลูกเล่นแพลวพลาว สามารถสร้างดาเมจรุนแรงได้ภายในชุดเดียวจากการคอมโบ มีความสามารถในการหลบหนีจากศัตรูได้ง่าย แต่อาจต้องอาศัยจังหวะในการกะสกิลของผู้เล่นเพื่อให้ทำดาเมจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวันนี้พวกเราชาว Game Fever TH จะมารีวิวตัวละครนี้แบบละเอียด จะเป็นยังไงไปชมกันเลย

สกิล

สกิล Passive – Dimensional Force

สะสมเกจพลังทุกครั้งที่โจมตีปกติ หรือให้สกิลโดนศัตรู (เกจพลังจะหายอย่างรวดเร็วหลังจากออกจากการต่อสู้) หลังจากสะสมพลังจนเต็ม เขาจะฟื้นฟู 20% ของ MP ที่เสียไป และเพิ่มพลังให้กับสกิล 1 และ 2 ครั้งต่อไป รวมถึงวิ่งเร็วขึ้น 20% เป็นเวลา 8 วินาที

ทริค – ควรรีบเก็บเกจให้เต็มก่อนการใช้สกิล Dimensional Walk และ Dimensional Cube เพื่อให้ทั้ง 2 สกิลเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น

สกิล 1 – Dimensional Walk

คูลดาวน์: 8 วินาที

ใช้มานา: 70

D’ Arcy ลอยขึ้นเป็นเวลา 1.5 วินาที ระหว่างนั้นเขาจะป้องกันสถานะและไม่ถูกล็อคเป้าโจมตี รวมถึงวิ่งเร็วขึ้น 20% และได้รับความเสียหายเบาลง 50% (การโจมตี หรือใช้สกิลระหว้างนี้จะทำให้เขากลับสู่สถานะปกติ นอกจากนี้จะเพิ่มพลังให้กับการโจมตีปกติใน 5 วินาที โดยจะสร้างความเสียหายเวท 300 (+0) และลดความเร็ว 60%

เสริมพลัง – วิ่งเร็วขึ้น 40% และฟื้นฟู 100 (0+) +10% HP ที่เสียไป

ทริค – เป็นสกิลที่ช่วยให้เราเปิดไฟต์ได้ง่ายขึ่นเพื่อให้ศัตรูโดนสกิล Dimensional Cube ได้ง่ายขึ้น รวมถึงการหลบหนีออกมาจากการไฟต์ ด้วย อีกทั้งเป็นสกิลดาเมจสำคัญที่มาคอมโบกับไอเทม Apocalypse ในการโจมตีเป็นดาเมจเวทที่รุนแรง และยังสามารถใช้ในการไดรฟ์ป้อมศัตรูได้ง่ายเนื่องจากป้อมจะไม่โจมตีเรา

สกิล 2 – Dimensional Cube

คูลดาวน์: 6.5 วินาที

ใช้มานา: 70

D’ Arcy สร้างสนามพลังขึ้นบนจุดที่กำหนด หลังจากนั้น 1.5 วิ สนามพลังจะระเบิด สร้างความเสียหายเวท 900 (+0)

เสริมพลัง – ระยะของสนามพลังจะเพิ่มขึ้น รวมถึงแต่ละศัตรูที่ถูกโจมตีด้วยสกิลนี้จะฟื้นฟูพลังให้ D’ Arcy 10 หน่วย

ทริค –  ควรใช้สกิล Dimensional Cube ให้โดนหลายตัวเพื่อทำให้เกจพลังขึ้นไวมากขึ้น เป็นสกิลสำคัญในการช่วย
เครียครีปได้ไว และการวางดักทางศัตรูจะทำให้โดนง่ายขึ้นกว่าเดิม

สกิล 3 (Ultimate) – Dimensional Portal

คูลดาวน์: 45 วินาที

ใช้มานา: 125

D’ Arcy เปิดสนามพลังขึ้น สร้างความเสียหายเวท 100 (+0) จากนั้น 2 วินาที ศัตรูที่ถูกโจมตีด้วยสกิลนี้จะถูกดึงกลับมาจุดเดิมภายในสนามพลังพร้อมติดสตั๊นเป็นเวลาสั้นๆ  หากใช้สกิลนี้ภายใน 6 วินาที เขาจะพุ่งไปตรงกลางสนามพลัง สร้างความเสียหายเวท 200 (+0) แก่ศัตรู พร้อมกันรีเซ็ตคูลดาวน์ของสกิล

ทริค –  เป็นสกิลที่ช่วยให้เราคอมโบกับเพื่อนได้ง่ายขึ้นถ้าเป็นตัวที่มีสกิลหมู่เหมือนกัน รวมถึงช่วยในการคอมโบของสกิลตนเองอีกด้วย ถือว่าเป็นสกิลที่มีผลต่อการไฟต์อย่างมาก ทำให้ศัตรูไม่สามารถหนีรอดได้ง่ายๆ รวมถึงใช้หนีได้ในบางจังหวะ

คอมโบ

D`arcy เป็นฮี่โร่ที่สามารถไล่ฆ่าศัตรูได้ง่ายจากการใช้สกิล 1 ชึ่งสร้างคอมโบเพื่อให้สกิล 2 โดนง่ายขึ้น และอาศัยการเก็บเกจจากการโจมตีปกติและใช้สกิลให้โดนหลายตัวเพื่อให้ สกิล 1 และ 2 มีความรุนแรงมากขึ้น

การคอมโบเต็มรูปแบบคือให้ วางอันติ เพื่อทำให้เป้าหมายติดความสามารถของอันติที่จะดึงศัตรูกลับมาในวง แล้วใช้สกิล 2 วางรอไว้เพื่อรอศัตรุโดนดึงกลับมาโดนดาเมจจากการระเบิด (ระหว่างนี้ถ้าเราเก็บเกจเต็มก่อนวางสกิล 2 จะทำให้ดาเมจรุนแรงขึ้นมาก) จากนั้นให้กดอันติอีกทีเพื่อวาปเข้าไปในวงเพื่อสร้างดาเมจเพิ่มเติม ถ้ามีศัตรูเหลือรอดให้ใช้สกิล 1 ในการตามไล่ฆ่าได้หรือหนีออกมา เพื่อเอาตัวรอดจากไฟท์

การออกของ

Spell : Flicker เพื่อใช้ในการหลบหนี

ไอเท็ม

Gilded Greaves

+110 ต้านเวท

สกิลติดตัว: ความเร็วเคลื่อนที่ +60

สกิลติดตัว: ป้องกันสถานะ 35%

Phoenix Tear

+60 พลังเวท

สกิลติดตัว – From the Ashes เมื่อฮีโร่เลเวลเพิ่มขึ้นจะฟื้นฟู 20% ของพลังชีวิต และมานาใน 3 วิ

Boomstick

+240

สกิลติดตัว – Echo เมื่อใช้สกิลสร้างความเสียหายเวท 50 (+50% โบนัสเวท) CD 5 วินาที

Apocalypse

+200 พลังเวท

+10% ลดคูลดาวน์

Elemental Edge: หลังใช้สกิลการโจมตีถัดไปจะ + เวท 30% ของกายภาพ (+80% โบนัสเวท)

Hecate’s Diadem

+240 พลังเวท

สกิลติดตัว – Kich พลังเวทเพิ่มขึ้น 35%

Rhea’s Blessing

+140 พลังเวท

+ 10% ลดคูลดาวน์

สกิลติดตัว – Mana Shield: เมื่อ HP ต่ำกว่า 40% จะสร้างโล่ (450+LVฮีโร่x50) (+40% โบนัสเวท) เป็นเวลา 4 วินาที CD 75 วินาที

สกิลติดตัว เวทแวมไพร์ +25%

RUNE

เป็นเซ็ตรูนมาตรฐานของสายเวททั่วไป ที่มีทั้ง หลังเวทและเจาะเกราะเวทจาก Desolate / Stain  / รวมถึง ยังมีความเร็วในการเคลื่อนที่ และดูดเลือดเวทจาก Blood Magic / Spirit

สรุปโดยรวม

ข้อดี – D`arcy มีดาเมจที่รุนแรง สามารถไล่และหนีออกจากไฟท์ได้ง่าย สามารถฆ่าศัตรูโดยการคอมโบชุดเดียว มีสกิลที่ช่วยให้เคลียร์เลนได้ จึงสามารถไปเติมซ้อนกับเพื่อนได้ง่าย และสกิลอันติมีความสำคัญสูงที่สามารถพลิกไฟท์เราให้ชนะได้เลยถ้าใช้ได้ถูกจังหวะและสร้างคอมโบกับเพื่อนได้หลากหลาย

ข้อเสีย – ถึงแม้ว่าจะมีสกิล 1 ที่ช่วยลดดาเมจและหนีได้ง่าย แต่ก็มีความบางตามประสาฮีโร่เมจ จึงไม่ควรรีบเปิดไฟท์ด้วยตัวคนเดียว หลายๆสกิลมีเวลาการแสดงผลที่ช้าจึงอาจโดนล้วงระหว่างการใช้สกิล และต้องอาศัยการกะจังหวะในการวางสกิลเพื่อให้โดนศัตรูได้ง่ายขึ้น

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

การแข่งขัน RoV รายการ AIC 2018 ชิงแชมป์โลกกำลังจะกลับมาในวันที่ 23 พ.ย. นี้

GameFever TH

[RoV] วิธีเล่น Amily การออกของ ออกรูน คอมโบสกิล

GameFever TH

ที่มาของคำว่า “Nerf” และ “Buff” คำยอดนิยมของวงการเกม

Superbom001