Apex Legends แนะนำตัวละคร Legend ความสามารถ และอธิบายเทคนิคการเล่น

หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวมาได้แค่เพียงวันเดียว Apex Legends เกมแนว Battle Royale ใหม่จาก Respawn Entertainment ก็ได้รับความนิยมอย่างหนัก วันนี้ GameFever TH จะมาแนะนำตัวละครทั้งหมด 8 ตัว และความสามารถ เผื่อเพื่อนๆ คนไหนที่ยังสับสนและงมกับสกิลอยู่ จะได้อ่านแล้วตามไปจับทีม บุกตะลุยเอาตัวรอดและครองอันดับหนึ่งกันได้แบบไม่มึน

แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นเกม Battle Royale แต่ว่าสไตล์การเล่นของ Apex Legends ก็ไม่ได้เหมือนกับ PUBG หรือ Fortnite ซะทีเดียว เพราะว่าเราสามารถเลือกตัวละคร (ตัวละครในเกมนี้เรียกว่า Legend) ที่มีความสามารถแตกต่างกันได้ โดยมีทั้งหมด 8 ตัว ดังนี้

Bloodhound

  • Tracker สกิลติดตัว: มองเห็นรอยเท้าของศัตรู
  • Eye of the Allfather สกิลกดใช้ (Q): มองเห็นศัตรู กับดัก และร่องรอยที่ซ่อนอยู่ในตึกใกล้ๆ กับตัวเรา
  • Beast of the hunt อัลติเมต (Z): เพิ่มเซนส์การรับรู้ และทำให้เคลื่อนที่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวละครที่จะเด่นในเรื่องของการแกะรอยซะมากกว่า อาจจะเหมาะที่สุดในตอนช่วงต้นเกมกับสกิลติดตัวที่จะเห็นรอยเท้าศัตรู หรือสกิล Q ในการค้นหาศัตรูใกล้เคียงเพื่อเข้าชาร์จได้ รวมถึงสกิล Z ที่จะทำให้เราวิ่งไวมาก ศัตรูจะยิงเราได้ยากอยู่พอสมควร สกิลนี้มันเหมาะแก่การแบกลูกซองเข้าชาร์จศัตรูในบ้าน หรือเข้าหาศัตรูให้ใกล้ขึ่นถ้าหากเราต้องการบวก โดยคลาสนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นแนวหน้า

Gibraltar

  • Gun Shield สกิลติดตัว: ในขณะเล็งปืนอยู่จะสร้างเกราะออกมาป้องกันด้านหน้า
  • Dome of Protection สกิลกดใช้ (Q): สร้าง Dome ป้องกันขนาดใหญ่ออกมาเป็นวงกว้าง กระสุนไม่สามารถยิงทะลุได้ทั้งทีมเราและศัตรู
  • Defensive Bombardment อัลติเมต (Z): เรียกขีปนาวุธในจุดที่ Mark พร้อม Smoke

เทคนิคการเล่น

  • ตัวละครนี้จัดได้ว่ามีประโยชน์ทั้งการบุกและรับเลยทีเดียว เพราะสกิลติดตัวก็สามารถสร้างเกราะขึ้นมาในเวลาเล็งเพื่อให้เราถึกขึ้นกว่าฝ่ายตรงข้าม แต่อาจจะมีข้อเสียที่ว่าเกราะที่เปิดออกมามันจะมีแสงจากเกราะมาบังตาเล็กน้อย ซึ่งแรกๆ อาจจะไม่ชิน รวมถึงสกิล Z ก็สามารถช่วยเคลียร์พื้นที่ หรือโจมตีศัตรูที่กำลังหลบอยู่ที่จุดกำบังในพื้นที่แจ้งได้ แต่ทางสกิล Q ส่วนตัวคิดว่ามันเหมือนเป็นสกิลซัพพอร์ตซะมากกว่า เนื่องจากที่พอเรากางโดมแล้ว ศัตรูจะไม่สามารถยิงเราได้ และเราก็ไม่สามารถยิงศัตรูได้เช่นกัน มันจึงเหมาะแก่การวางโดมป้องกันเวลาเราเสียเปรียบ เพื่อให้เราและเพื่อนได้ปั๊มเกราะหรือยา ไม่ก็อาจจะกางโดมป้องกันในตอนที่เพื่อนล้ม เพื่อให้เราเข้าไปชุบได้นั่นเอง

Lifeline

  • Combat Medic สกิลติดตัว: ใช้ยาเพิ่มเลือดหรือชุบเพื่อนที่ล้มเร็วขึ้น 25%
  • D.O.C. Heal Drone สกิลกดใช้ (Q): โยนโดรนฮิลเลือดออกมา เราและเพื่อนถ้าอยู่ใกล้ๆ จะเพิ่มเลือดอย่างช้าๆ
  • Care Package อัลติเมต (Z): เรียก Airdrop ออกมา ภายกล่องจะมีชุดป้องกันระดับสูง

เทคนิคการเล่น

  • ต้องบอกเลยว่าเกมนี้อาชีพ Medic เป็นอาชีพที่คนเล่นมากสุดเลยก็ว่าได้ เพราะตัวละครนี้ต้องบอกเลยว่าครบเครื่องไปเสียซะทุกอย่าง ทั้งการใช้ยาหรือชุบเพื่อนเร็วขึ้น แม้แต่ในขณะชุบเพื่อนยังมีเกราะมาป้องกันอีก รวมถึงยังมีสกิลฮิลที่คอยเพิ่มเลือดเราจนเต็มถึงแม้ว่าอาจจะช้าหน่อย แต่มันก็มากกว่ายาเพิ่มเลือดกล่องเล็กแน่นอน และที่สำคัญเลยคือสกิลอัลติเมต (Q) ซึ่งมันให้ของตอบแทนที่ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Scope ระดับสูง เกราะม่วง หรือทอง ที่มันทำให้เราถึกขึ้นเป็นกอง รวมถึงถ้าหากเพื่อนๆ ช่วยกันหาไอเท็มปั๊มเกรดอัลติเมตให้ เราก็สามารถแจกจ่ายเกราะนี้กับเพื่อนได้ให้ขุมกำลังเราเพียบพร้อมมากขึ้น ถึงแม้ว่าตัวละครนี้อาจจะไม่มีสกิลเข้าทำบู๊สะบั้นหั่นแหลก แต่เนื่องจากประโยชน์อันมากมายของมัน ผู้คนต่างๆ เลยเลือกที่จะหยิบมาใช้มากมาย

Wraith

  • Voices from the Void สกิลติดตัว: ได้ยินเสียงชัดขึ้นเมื่ออันตรายกำลังใกล้เข้ามา
  • Into the Void สกิลกดใช้ (Q): ย้ายไปอยู่ในมิติ Void ชั่วขณะแม้จะวิ่งอยู่ก็ตาม สามารถป้องกันการโจมตีศัตรูได้ทุกรูปแบบ
  • Dimensional Rift อัลติเมต (Z): ตัวเราจะวิ่งเร็วขึ้นชั่วขณะ พอหมดเวลาตัวเราจะสร้างจุดวาปขึ้นมาในจุดล่าสุด ไปยังจุดที่กดสกิลนี้ตอนแรก

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวละครที่เหมาะในการเล่นทั้งสังเกตุการณ์ หรืออ้อมยิงในด้านหลัง ซึ่งตัวละครนี้สามารถหลบหนีศัตรูได้ไวมากๆ รวมถึงสามารถฟังเสียงศัตรูได้ดีกว่าอาชีพอื่นๆ และที่สำคัญเลยกับสกิลอัลติเมต ที่จะสามารถพาเพื่อนหนีในขณะที่เราอยู่ในจุดที่เสียเปรียบ หรือการพาเพื่อนวาปอ้อมหลังศัตรูและเข้าชาร์จก็ทำได้เช่นกัน

Pathfinder

  • Insider Knowledge สกิลติดตัว: สามารถสแกน Survey Beacon เพื่อรู้ตำแหน่งของวงถัดไป
  • Grappling Hook สกิลกดใช้ (Q): ใช้ Grappling Hook เพื่อโหนไปยังจุดต่างๆ
  • Zipline Gun อัลติเมต (Z): สร้าง Zipline Gun เพื่อเราและเพื่อนสามารถโหนไปยังจุดต่างๆ ได้

เทคนิคการเล่น

  • ตัวละครนี้เป็นสายสนับสนุนที่จะคอยช่วยเหลือเพื่อนทั้งบุกและรับ เพราะสกิล Zipline Gun สามารถพาเพื่อนเคลื่อนที่ไปยังอีกจุดได้ไว รวมถึงสกิล Q ของตัวละครนี้ก็ยังสามารถซ้อนเพื่อนได้ทันในขณะที่โดนศัตรูล้อมได้ หรือจะใช้ตัวละครนี้แยกไปสอดแนมศัตรูได้ดีเช่นกัน เพราะสกิลของเขาที่มีการเคลื่อนย้ายตัวเองเร็ว

Bangalore

  • Doubletime สกิลติดตัว: โดนยิงในตอนที่วิ่งจะทำให้เราวิ่งเร็วขึ้นชั่วขณะ
  • Smoke Launcher สกิลกดใช้ (Q): ยิงควันขึ้นมาบังเป็นกำแพง
  • Rolling Thunder อัลติเมต (Z): เรียกขีปนาวุธ Artillery Strike ที่จะค่อยๆ ระเบิดตามแนวนอน

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวละครมาตรฐานเลยก็ว่าได้ เหมาะเป็นตัวประจันหน้าแบบตรงๆ แต่ก็ยังมีสกิลที่สร้างความปั่นป่วนได้ดีอย่างเช่นสกิล Q ที่ยิงกำแพงควันเพื่อป้องกันศัตรูเวลาเราเสียเปรียบ หรือต้องการจะเปลี่ยนพื้นที่ ไม่ก็เป็นสกิลอัลติเมตที่เหมาะในการสแปมดาเมจใส่ศัตรูในที่กว้าง และบังคับให้ศัตรูต้องย้ายพื้นที่เพราะไม่งั้นจะโดนระเบิดจนตาย

Caustic (ต้องซื้อเพิ่ม)

  • Nox Vision สกิลติดตัว: คุณจะมองเห็นศัตรูเมื่อพวกเขาเดินผ่านก๊าซพิษ
  • Nox Gas Trap  สกิลกดใช้ (Q): สร้างกับดักก๊าซพิษได้สูงสุด 6 อัน
  • Nox Gas Grenade อัลติเมต (Z): โยนระเบิดก๊าซพิษขนาดใหญ่ออกเป็นวงกว้าง

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวสายประจันหน้าที่สามารถสร้างความปั่นป่วนและความได้เปรียบมากถึงมากที่สุด เพราะสกิลพิษของตัวละครนี้ที่ต้องบอกว่าโกงมากๆ เพราะศัตรูที่อยู่ในพิษจะเสียเลือดและทำให้เดินช้า รวมถึงตัว Caustic เองก็สามารถเห็นศัตรูในพิษได้อีก เรียกว่าลากมาเชือดนิ่มๆ แต่ข้อเสียก็จะเป็นตัวกับดักที่อาจจะมีประโยชน์สูงสุดถ้าหากเราแคมป์อยู่ในบ้าน หรือสกิลอัลติเมตอาจจะมีระยะในการใช้ที่ใกล้ๆ ถ้าหากศัตรูกับเราอยู่ไกลกันก็อาจจะไม่มีประโยชน์ในการทำดาเมจเลยนอกจากจะสร้างกำบังให้เพื่อนหนี รวมถึงตัวพิษเพื่อนเราถ้าอยู่ในนั้นก็จะทำให้เคลื่อนที่ช้าลงเช่นกัน

Mirage (ต้องซื้อเพิ่ม)

  • Encore! สกิลติดตัว: ปล่อยร่างแยกออกมาลวงตาศัตรู 5 วินาที ถ้าหากคุณถูกยิงจนล้ม
  • Psyche Out สกิลกดใช้ (Q): ส่งร่างปลอมออกไปตามจุดที่เราสั่ง
  • Vanishing Act อัลติเมต (Z): สร้างร่างปลอมออกมามากมายเพื่อลวงตาศัตรู พร้อมทั้งตัวเราจะล่องหนชั่วขณะ

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวละครที่จะเน้นการสอดแนมศัตรูในพื้นที่ใกล้ๆ เหมาะมากในการลงเมืองใหญ่ในตอนแรก เพราะเราสามารถส่งร่างปลอมไปเช็กตามจุดต่างๆ ในเมืองเพื่อค้นหาว่าศัตรูอยู่ไหน พร้อมทั้งสกิลติดตัว หรือสกิลอัลติเมตเวลาเราโดนยิงก็สามารถหลอกล่อศัตรูได้เช่นกัน ถือว่าเป็นตัวป่วนที่ดึงความสนใจของศัตรูในทีม Fight ได้ดีมากๆ

จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำคลาสทั้ง 8 ของเกม Apex Legends ที่เรานั้นตั้งใจทำมาเพื่อทุกท่านโดยเฉพาะ ลองผิดลองถูกทุกตัวละครเพื่อหาคำแนะนำที่ดีที่สุดให้ทุกท่านได้ทราบกัน และในอนาคตเราจะมาเจาะลึกในแต่ละตัวละครอีกทีเพื่อให้ท่านเข้าใจมากขึ้น โดยทุกท่ายสามารถติดตามพวกเราชาว Gamefever TH ได้ LINK 

ติดตามไกด์ Apex Legends อื่นๆ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

เมื่ออัลติเมทใหม่ของ Torbjörn ทำให้ตัวละครอื่นๆ ในเกมส่งเสียงร้อง 18+ (มีคลิป)

GameFever TH

Monster Hunter: World เวอร์ชั่น PC เปิดให้พรีออร์เดอร์แล้ว!

GameFever TH

อดีตผู้กำกับ Hearthstone ประกาศพัฒนาเกมจากจักรวาล Marvel

OcelotBoy