Apex Legends แนะนำตัวละคร Blood Hound พร้อมเจาะลึกแนวทางการเล่น

Blood Hound เป็นหนึ่งในตัวที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับเกม Apex Legends เป็นฮีโร่ที่ครบเครื่องในหลายๆ อย่าง เหมาะในการต่อสู้ได้ทุกสถานการณ์ และตัวละครนี้ก็เป็นตัวที่ผู้เขียนชอบเล่นเป็นอันดับต้นๆ และอยู่กับมันหลายสิบชั่วโมงมากๆ ซึ่งในวันนี้กระผมจาก Game Fever TH จะมาเจาะลึกวิธีการเล่น Blood Hound แบบละเอียด พร้อมแนะนำวิธีการเล่นให้มีประสิทธิภาพที่สุด พูดถึง ข้อดี/ข้อเสีย และก็ต้องบอกก่อนว่าในไกด์นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น ถ้ามีผิดพลาดก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ

Apex Legends

สกิล

  • Tracker สกิลติดตัว: มองเห็นรอยเท้าของศัตรู
    • ข้อดี – ตัวสกิลนี้เหมาะในการแกะรอยศัตรูที่พึ่งจะเดินในจุดนี้ไปไม่นาน สามารถจับทางศัตรูได้ว่าพวกเขาจะเดินไปทางไหน เพื่อทำให้เราอาจจะเข้าโจมตีได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าการใช้สกิลนี้บ่อยที่สุดคือในช่วงต้นเกม บางแมทที่เราลงเมืองใหญ่ มันช่วยเราได้มากกว่าศัตรูเดินไปทางไหน เราจะได้เข้าบวกศัตรูได้ถูกที่
    • ข้อเสีย – รอยเท้าที่เราจะเห็นมันเป็นรอยเท้าที่ศัตรูวิ่งไปก่อนหน้าแค่ระยะเวลาหนึ่ง เพราะฉะนั้นการที่เราไม่เห็นรอยเท้าศัตรู ก็ใช้ว่าจุดข้างหน้าจะไม่มีศัตรู เพราะบางทีพวกศัตรูอาจจะเดินมาจุดนี้นานแล้วไปแคมป์อยู่ข้างหน้าก็เป็นได้ !! จง ระวัง อยู่ เสมอ
  • Eye of the Allfather สกิลกดใช้ (Q): มองเห็นศัตรู กับดัก และร่องรอยที่ซ่อนอยู่ในตึกใกล้ๆ กับตัวเรา
    • ข้อดี – เป็นสกิลที่เรามักจะใช้บ่อยในช่วงต้นเกม หลักๆ คือการหาศัตรูว่าอยู่ในนี้หรือไม่ เพราะบางครั้งมันก็เป็นเรื่องที่เสียอารมณ์มากถ้าหากเรากำลังฟาร์มแล้วโดนศัตรูดักซุ่มอยู่ในนั้น การใช้สกิลนี้หาศัตรูก่อนค่อยฟาร์มก็ช่วยได้เยอะ
    • ข้อเสีย – เนื่องจากการเปิดตำแหน่งศัตรูเราจะรู้ได้เฉพาะตรงที่ศัตรูอยู่จุดล่าสุดเท่านั้น ซึ่งต้องระวังอยู่ดีในการเข้าชาร์จศัตรู คิดไว้เสมอว่าสกิลนี้ทำให้เรารู้ว่าศัตรูอยู่ตรงบริเวณนี้พอ และระวังไว้เสมอ !!
  • Beast of the Hunt อัลติเมต (Z): เพิ่มเซนส์การรับรู้ และทำให้เคลื่อนที่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
    • ข้อดี – เป็นสกิลที่มีประโยชน์และโหดที่สุด เพราะมันทำให้เราสามารถมองเห็นศัตรูเป็นสีแดง รวมถึงทำให้เราวิ่งเร็วขึ้นอีกด้วย สกิลนี้เหมาะใช้ได้ทั้งทุกสถานการณ์ไม่ว่าคุณจะเล่นแบบไหน อย่างเช่นเข้าชาร์จด้วยความไวในการวิ่ง การวิ่งซ้อมเพื่อน การเปลี่ยนจุดยืนเพื่อสร้างความได้เปรียบเป็นต้น
    • ข้อเสีย – เวลาในการวิ่งอาจจะมีจำกัดแค่ 30 วินาที รวมถึงกว่าจะรอสกิลนี้คูลดาวน์ก็อาจจะต้องรอซักนิด ซึ่งการที่เราบวกบ่อยๆ มันก็จะไม่ใช่ข้อดีมากที่จะรีดประสิทธิภาพของตัวละครนี้ออกมาได้เต็มที่สุด เพราะถ้าเราไม่มีสกิลนี้เราก็จะเหมือนกับตัวละครธรรมดาทั่วไปเท่านั้น

บทบาทการเล่น

จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เล่นมา ตัว Blood Hound มีสกิลที่เอื้อประโยชน์ในการเล่นสไตล์แบบ Aggressive หรือสไตล์ดุดัน เพราะตัวสกิลทั้งสามนั้นจะเอื้อประโยชน์กันดีถ้าหากคุณปะทะศัตรูในระยะใกล้ อย่างตัว Tracker ก็จะทำให้รู้รอยเท้าศัตรู, Eye of the Allfather ก็จะช่วยเช็คได้ว่าศัตรูอยู่ตรงไหนของบ้าน ส่วนสกิล Beast of the Hunt เองที่จะทำให้คุณวิ่งเร็ว มองเห็นศัตรูได้ง่ายขึ้นแม้จะปะทะในควัน เหมาะในการเข้าชาร์จได้ว่องไว

การมีปืนที่โจมตีระยะใกล้ได้ดีก็จะช่วยส่งผลให้ Blood Hound มีความได้เปรียบมากขึ้นในการคอมโบกับสกิล Beast of the Hunt อย่างเช่นถ้าคุณใช้ลูกซอง การวิ่งเข้าชาร์จซึ่งๆ หน้ามันก็ช่วยไปเลยน่าจะเป็นข้อดี เพราะว่าพอตัวเราวิ่งเร็ว การที่ศัตรูจะยิงเราโดนทุกเม็ดก็จะทำได้ยากขึ้นนั่นเอง หรือถ้าหากคุณเล่นปืนกล การใช้สกิลอัลติเมต วิ่งตีโอบศัตรูเพื่อสร้างความได้เปรียบกับทีมก็ช่วยได้ดีเช่นกัน

แต่ถ้าคนที่ชอบเล่นสไตล์โซนพื้นที่ หรือชอบเล่นปืนระยะไกล การเล่นตัวละครนี้ก็ยังสามารถทำได้ดี ในเรื่องของสกิลอัลติเมตที่เราอาจจะเห็นศัตรูได้ง่ายขึ้น หรือการมีสกิลวิ่งไวเพื่อหาจุดยิง หรือหนีศัตรูอีกพวกมาตุ๋ยหลังก็ช่วยได้อย่างดี แต่ส่วนตัวคิดว่าการเล่นแบบนี้ ตัวละครอื่นอาจจะรีดประสิทธิภาพได้ดีกว่า เพราะอย่างที่บอกว่าสกิลของ Blood Hound มันมีประโยชน์มากในเรื่องของเกมการบุก เพราะมันช่วยแกะรอยศัตรู สแกนหาศัตรูว่าอยู่ตรงไหนของอาคาร ซึ่งมันอาจจะทำให้เราขาดความได้เปรียบในจุดนี้ไป แต่ถ้าเพื่อนร่วมทีมของเราที่เล่นตำแหน่งชาร์จไม่คิดจะเล่นตัวนี้อยู่แล้ว มันก็ไม่มีปัญหา

จบไปแล้วกับแนวทางการเล่นของ Blood Hound ซึ่งนี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น แนวทางการเล่นของหลายๆ คนก็อาจจะแตกต่างกันไปก็ได้ ถือซะว่านี่คือหนึ่งในหลายๆ แนวทางเอาไว้ศึกษาแล้วกันครับ และถ้าใครชอบใจท่านสามารถติดตามพวกเราได้ที่แฟนเพจ Game Fever TH ได้เลยจ้า

ติดตามไกด์ Apex Legends อื่นๆ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Apex Legends เผย Easter Egg จุดตุ๊กตา Nessie

Lazefatboy

Apex Legends เล่นไม่เก่ง อยากเทพขึ้นต้องทำยังไง

Lazefatboy

Dragon Nest M | 5 เคล็ดลับเพิ่มค่า BP จากมือใหม่ให้เป็นโปร (ไม่ควรพลาด)