Apex Legends แนะนำตัวละคร Blood Hound พร้อมเจาะลึกแนวทางการเล่น

Blood Hound เป็นหนึ่งในตัวที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับเกม Apex Legends เป็นฮีโร่ที่ครบเครื่องในหลายๆ อย่าง เหมาะในการต่อสู้ได้ทุกสถานการณ์ และตัวละครนี้ก็เป็นตัวที่ผู้เขียนชอบเล่นเป็นอันดับต้นๆ และอยู่กับมันหลายสิบชั่วโมงมากๆ ซึ่งในวันนี้กระผมจาก Game Fever TH จะมาเจาะลึกวิธีการเล่น Blood Hound แบบละเอียด พร้อมแนะนำวิธีการเล่นให้มีประสิทธิภาพที่สุด พูดถึง ข้อดี/ข้อเสีย และก็ต้องบอกก่อนว่าในไกด์นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น ถ้ามีผิดพลาดก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ

Apex Legends

สกิล

  • Tracker สกิลติดตัว: มองเห็นรอยเท้าของศัตรู
    • ข้อดี – ตัวสกิลนี้เหมาะในการแกะรอยศัตรูที่พึ่งจะเดินในจุดนี้ไปไม่นาน สามารถจับทางศัตรูได้ว่าพวกเขาจะเดินไปทางไหน เพื่อทำให้เราอาจจะเข้าโจมตีได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าการใช้สกิลนี้บ่อยที่สุดคือในช่วงต้นเกม บางแมทที่เราลงเมืองใหญ่ มันช่วยเราได้มากกว่าศัตรูเดินไปทางไหน เราจะได้เข้าบวกศัตรูได้ถูกที่
    • ข้อเสีย – รอยเท้าที่เราจะเห็นมันเป็นรอยเท้าที่ศัตรูวิ่งไปก่อนหน้าแค่ระยะเวลาหนึ่ง เพราะฉะนั้นการที่เราไม่เห็นรอยเท้าศัตรู ก็ใช้ว่าจุดข้างหน้าจะไม่มีศัตรู เพราะบางทีพวกศัตรูอาจจะเดินมาจุดนี้นานแล้วไปแคมป์อยู่ข้างหน้าก็เป็นได้ !! จง ระวัง อยู่ เสมอ
  • Eye of the Allfather สกิลกดใช้ (Q): มองเห็นศัตรู กับดัก และร่องรอยที่ซ่อนอยู่ในตึกใกล้ๆ กับตัวเรา
    • ข้อดี – เป็นสกิลที่เรามักจะใช้บ่อยในช่วงต้นเกม หลักๆ คือการหาศัตรูว่าอยู่ในนี้หรือไม่ เพราะบางครั้งมันก็เป็นเรื่องที่เสียอารมณ์มากถ้าหากเรากำลังฟาร์มแล้วโดนศัตรูดักซุ่มอยู่ในนั้น การใช้สกิลนี้หาศัตรูก่อนค่อยฟาร์มก็ช่วยได้เยอะ
    • ข้อเสีย – เนื่องจากการเปิดตำแหน่งศัตรูเราจะรู้ได้เฉพาะตรงที่ศัตรูอยู่จุดล่าสุดเท่านั้น ซึ่งต้องระวังอยู่ดีในการเข้าชาร์จศัตรู คิดไว้เสมอว่าสกิลนี้ทำให้เรารู้ว่าศัตรูอยู่ตรงบริเวณนี้พอ และระวังไว้เสมอ !!
  • Beast of the Hunt อัลติเมต (Z): เพิ่มเซนส์การรับรู้ และทำให้เคลื่อนที่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
    • ข้อดี – เป็นสกิลที่มีประโยชน์และโหดที่สุด เพราะมันทำให้เราสามารถมองเห็นศัตรูเป็นสีแดง รวมถึงทำให้เราวิ่งเร็วขึ้นอีกด้วย สกิลนี้เหมาะใช้ได้ทั้งทุกสถานการณ์ไม่ว่าคุณจะเล่นแบบไหน อย่างเช่นเข้าชาร์จด้วยความไวในการวิ่ง การวิ่งซ้อมเพื่อน การเปลี่ยนจุดยืนเพื่อสร้างความได้เปรียบเป็นต้น
    • ข้อเสีย – เวลาในการวิ่งอาจจะมีจำกัดแค่ 30 วินาที รวมถึงกว่าจะรอสกิลนี้คูลดาวน์ก็อาจจะต้องรอซักนิด ซึ่งการที่เราบวกบ่อยๆ มันก็จะไม่ใช่ข้อดีมากที่จะรีดประสิทธิภาพของตัวละครนี้ออกมาได้เต็มที่สุด เพราะถ้าเราไม่มีสกิลนี้เราก็จะเหมือนกับตัวละครธรรมดาทั่วไปเท่านั้น

บทบาทการเล่น

จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เล่นมา ตัว Blood Hound มีสกิลที่เอื้อประโยชน์ในการเล่นสไตล์แบบ Aggressive หรือสไตล์ดุดัน เพราะตัวสกิลทั้งสามนั้นจะเอื้อประโยชน์กันดีถ้าหากคุณปะทะศัตรูในระยะใกล้ อย่างตัว Tracker ก็จะทำให้รู้รอยเท้าศัตรู, Eye of the Allfather ก็จะช่วยเช็คได้ว่าศัตรูอยู่ตรงไหนของบ้าน ส่วนสกิล Beast of the Hunt เองที่จะทำให้คุณวิ่งเร็ว มองเห็นศัตรูได้ง่ายขึ้นแม้จะปะทะในควัน เหมาะในการเข้าชาร์จได้ว่องไว

การมีปืนที่โจมตีระยะใกล้ได้ดีก็จะช่วยส่งผลให้ Blood Hound มีความได้เปรียบมากขึ้นในการคอมโบกับสกิล Beast of the Hunt อย่างเช่นถ้าคุณใช้ลูกซอง การวิ่งเข้าชาร์จซึ่งๆ หน้ามันก็ช่วยไปเลยน่าจะเป็นข้อดี เพราะว่าพอตัวเราวิ่งเร็ว การที่ศัตรูจะยิงเราโดนทุกเม็ดก็จะทำได้ยากขึ้นนั่นเอง หรือถ้าหากคุณเล่นปืนกล การใช้สกิลอัลติเมต วิ่งตีโอบศัตรูเพื่อสร้างความได้เปรียบกับทีมก็ช่วยได้ดีเช่นกัน

แต่ถ้าคนที่ชอบเล่นสไตล์โซนพื้นที่ หรือชอบเล่นปืนระยะไกล การเล่นตัวละครนี้ก็ยังสามารถทำได้ดี ในเรื่องของสกิลอัลติเมตที่เราอาจจะเห็นศัตรูได้ง่ายขึ้น หรือการมีสกิลวิ่งไวเพื่อหาจุดยิง หรือหนีศัตรูอีกพวกมาตุ๋ยหลังก็ช่วยได้อย่างดี แต่ส่วนตัวคิดว่าการเล่นแบบนี้ ตัวละครอื่นอาจจะรีดประสิทธิภาพได้ดีกว่า เพราะอย่างที่บอกว่าสกิลของ Blood Hound มันมีประโยชน์มากในเรื่องของเกมการบุก เพราะมันช่วยแกะรอยศัตรู สแกนหาศัตรูว่าอยู่ตรงไหนของอาคาร ซึ่งมันอาจจะทำให้เราขาดความได้เปรียบในจุดนี้ไป แต่ถ้าเพื่อนร่วมทีมของเราที่เล่นตำแหน่งชาร์จไม่คิดจะเล่นตัวนี้อยู่แล้ว มันก็ไม่มีปัญหา

จบไปแล้วกับแนวทางการเล่นของ Blood Hound ซึ่งนี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น แนวทางการเล่นของหลายๆ คนก็อาจจะแตกต่างกันไปก็ได้ ถือซะว่านี่คือหนึ่งในหลายๆ แนวทางเอาไว้ศึกษาแล้วกันครับ และถ้าใครชอบใจท่านสามารถติดตามพวกเราได้ที่แฟนเพจ Game Fever TH ได้เลยจ้า

ติดตามไกด์ Apex Legends อื่นๆ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Dragon Nest M | 5 เคล็ดลับเพิ่มค่า BP จากมือใหม่ให้เป็นโปร (ไม่ควรพลาด)

GameFever TH

Apex Legends เผย Easter Egg จุดตุ๊กตา Nessie

Lazefatboy

Apex Legends เล่นไม่เก่ง อยากเทพขึ้นต้องทำยังไง