เคล็ดลับ

Apex Legends แนะนำตัวละคร Legend ความสามารถ และอธิบายเทคนิคการเล่น

หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวมาได้แค่เพียงวันเดียว Apex Legends เกมแนว Battle Royale ใหม่จาก Respawn Entertainment ก็ได้รับความนิยมอย่างหนัก วันนี้ GameFever TH จะมาแนะนำตัวละครทั้งหมด 8 ตัว และความสามารถ เผื่อเพื่อนๆ คนไหนที่ยังสับสนและงมกับสกิลอยู่ จะได้อ่านแล้วตามไปจับทีม บุกตะลุยเอาตัวรอดและครองอันดับหนึ่งกันได้แบบไม่มึน

แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นเกม Battle Royale แต่ว่าสไตล์การเล่นของ Apex Legends ก็ไม่ได้เหมือนกับ PUBG หรือ Fortnite ซะทีเดียว เพราะว่าเราสามารถเลือกตัวละคร (ตัวละครในเกมนี้เรียกว่า Legend) ที่มีความสามารถแตกต่างกันได้ โดยมีทั้งหมด 8 ตัว ดังนี้


Bloodhound

  • Tracker สกิลติดตัว: มองเห็นรอยเท้าของศัตรู
  • Eye of the Allfather สกิลกดใช้ (Q): มองเห็นศัตรู กับดัก และร่องรอยที่ซ่อนอยู่ในตึกใกล้ๆ กับตัวเรา
  • Beast of the hunt อัลติเมต (Z): เพิ่มเซนส์การรับรู้ และทำให้เคลื่อนที่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวละครที่จะเด่นในเรื่องของการแกะรอยซะมากกว่า อาจจะเหมาะที่สุดในตอนช่วงต้นเกมกับสกิลติดตัวที่จะเห็นรอยเท้าศัตรู หรือสกิล Q ในการค้นหาศัตรูใกล้เคียงเพื่อเข้าชาร์จได้ รวมถึงสกิล Z ที่จะทำให้เราวิ่งไวมาก ศัตรูจะยิงเราได้ยากอยู่พอสมควร สกิลนี้มันเหมาะแก่การแบกลูกซองเข้าชาร์จศัตรูในบ้าน หรือเข้าหาศัตรูให้ใกล้ขึ่นถ้าหากเราต้องการบวก โดยคลาสนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นแนวหน้า

Gibraltar

  • Gun Shield สกิลติดตัว: ในขณะเล็งปืนอยู่จะสร้างเกราะออกมาป้องกันด้านหน้า
  • Dome of Protection สกิลกดใช้ (Q): สร้าง Dome ป้องกันขนาดใหญ่ออกมาเป็นวงกว้าง กระสุนไม่สามารถยิงทะลุได้ทั้งทีมเราและศัตรู
  • Defensive Bombardment อัลติเมต (Z): เรียกขีปนาวุธในจุดที่ Mark พร้อม Smoke

เทคนิคการเล่น

  • ตัวละครนี้จัดได้ว่ามีประโยชน์ทั้งการบุกและรับเลยทีเดียว เพราะสกิลติดตัวก็สามารถสร้างเกราะขึ้นมาในเวลาเล็งเพื่อให้เราถึกขึ้นกว่าฝ่ายตรงข้าม แต่อาจจะมีข้อเสียที่ว่าเกราะที่เปิดออกมามันจะมีแสงจากเกราะมาบังตาเล็กน้อย ซึ่งแรกๆ อาจจะไม่ชิน รวมถึงสกิล Z ก็สามารถช่วยเคลียร์พื้นที่ หรือโจมตีศัตรูที่กำลังหลบอยู่ที่จุดกำบังในพื้นที่แจ้งได้ แต่ทางสกิล Q ส่วนตัวคิดว่ามันเหมือนเป็นสกิลซัพพอร์ตซะมากกว่า เนื่องจากที่พอเรากางโดมแล้ว ศัตรูจะไม่สามารถยิงเราได้ และเราก็ไม่สามารถยิงศัตรูได้เช่นกัน มันจึงเหมาะแก่การวางโดมป้องกันเวลาเราเสียเปรียบ เพื่อให้เราและเพื่อนได้ปั๊มเกราะหรือยา ไม่ก็อาจจะกางโดมป้องกันในตอนที่เพื่อนล้ม เพื่อให้เราเข้าไปชุบได้นั่นเอง

Lifeline

  • Combat Medic สกิลติดตัว: ใช้ยาเพิ่มเลือดหรือชุบเพื่อนที่ล้มเร็วขึ้น 25%
  • D.O.C. Heal Drone สกิลกดใช้ (Q): โยนโดรนฮิลเลือดออกมา เราและเพื่อนถ้าอยู่ใกล้ๆ จะเพิ่มเลือดอย่างช้าๆ
  • Care Package อัลติเมต (Z): เรียก Airdrop ออกมา ภายกล่องจะมีชุดป้องกันระดับสูง

เทคนิคการเล่น

  • ต้องบอกเลยว่าเกมนี้อาชีพ Medic เป็นอาชีพที่คนเล่นมากสุดเลยก็ว่าได้ เพราะตัวละครนี้ต้องบอกเลยว่าครบเครื่องไปเสียซะทุกอย่าง ทั้งการใช้ยาหรือชุบเพื่อนเร็วขึ้น แม้แต่ในขณะชุบเพื่อนยังมีเกราะมาป้องกันอีก รวมถึงยังมีสกิลฮิลที่คอยเพิ่มเลือดเราจนเต็มถึงแม้ว่าอาจจะช้าหน่อย แต่มันก็มากกว่ายาเพิ่มเลือดกล่องเล็กแน่นอน และที่สำคัญเลยคือสกิลอัลติเมต (Q) ซึ่งมันให้ของตอบแทนที่ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Scope ระดับสูง เกราะม่วง หรือทอง ที่มันทำให้เราถึกขึ้นเป็นกอง รวมถึงถ้าหากเพื่อนๆ ช่วยกันหาไอเท็มปั๊มเกรดอัลติเมตให้ เราก็สามารถแจกจ่ายเกราะนี้กับเพื่อนได้ให้ขุมกำลังเราเพียบพร้อมมากขึ้น ถึงแม้ว่าตัวละครนี้อาจจะไม่มีสกิลเข้าทำบู๊สะบั้นหั่นแหลก แต่เนื่องจากประโยชน์อันมากมายของมัน ผู้คนต่างๆ เลยเลือกที่จะหยิบมาใช้มากมาย

Wraith

  • Voices from the Void สกิลติดตัว: ได้ยินเสียงชัดขึ้นเมื่ออันตรายกำลังใกล้เข้ามา
  • Into the Void สกิลกดใช้ (Q): ย้ายไปอยู่ในมิติ Void ชั่วขณะแม้จะวิ่งอยู่ก็ตาม สามารถป้องกันการโจมตีศัตรูได้ทุกรูปแบบ
  • Dimensional Rift อัลติเมต (Z): ตัวเราจะวิ่งเร็วขึ้นชั่วขณะ พอหมดเวลาตัวเราจะสร้างจุดวาปขึ้นมาในจุดล่าสุด ไปยังจุดที่กดสกิลนี้ตอนแรก

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวละครที่เหมาะในการเล่นทั้งสังเกตุการณ์ หรืออ้อมยิงในด้านหลัง ซึ่งตัวละครนี้สามารถหลบหนีศัตรูได้ไวมากๆ รวมถึงสามารถฟังเสียงศัตรูได้ดีกว่าอาชีพอื่นๆ และที่สำคัญเลยกับสกิลอัลติเมต ที่จะสามารถพาเพื่อนหนีในขณะที่เราอยู่ในจุดที่เสียเปรียบ หรือการพาเพื่อนวาปอ้อมหลังศัตรูและเข้าชาร์จก็ทำได้เช่นกัน

Pathfinder

  • Insider Knowledge สกิลติดตัว: สามารถสแกน Survey Beacon เพื่อรู้ตำแหน่งของวงถัดไป
  • Grappling Hook สกิลกดใช้ (Q): ใช้ Grappling Hook เพื่อโหนไปยังจุดต่างๆ
  • Zipline Gun อัลติเมต (Z): สร้าง Zipline Gun เพื่อเราและเพื่อนสามารถโหนไปยังจุดต่างๆ ได้

เทคนิคการเล่น

  • ตัวละครนี้เป็นสายสนับสนุนที่จะคอยช่วยเหลือเพื่อนทั้งบุกและรับ เพราะสกิล Zipline Gun สามารถพาเพื่อนเคลื่อนที่ไปยังอีกจุดได้ไว รวมถึงสกิล Q ของตัวละครนี้ก็ยังสามารถซ้อนเพื่อนได้ทันในขณะที่โดนศัตรูล้อมได้ หรือจะใช้ตัวละครนี้แยกไปสอดแนมศัตรูได้ดีเช่นกัน เพราะสกิลของเขาที่มีการเคลื่อนย้ายตัวเองเร็ว


Bangalore

  • Doubletime สกิลติดตัว: โดนยิงในตอนที่วิ่งจะทำให้เราวิ่งเร็วขึ้นชั่วขณะ
  • Smoke Launcher สกิลกดใช้ (Q): ยิงควันขึ้นมาบังเป็นกำแพง
  • Rolling Thunder อัลติเมต (Z): เรียกขีปนาวุธ Artillery Strike ที่จะค่อยๆ ระเบิดตามแนวนอน

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวละครมาตรฐานเลยก็ว่าได้ เหมาะเป็นตัวประจันหน้าแบบตรงๆ แต่ก็ยังมีสกิลที่สร้างความปั่นป่วนได้ดีอย่างเช่นสกิล Q ที่ยิงกำแพงควันเพื่อป้องกันศัตรูเวลาเราเสียเปรียบ หรือต้องการจะเปลี่ยนพื้นที่ ไม่ก็เป็นสกิลอัลติเมตที่เหมาะในการสแปมดาเมจใส่ศัตรูในที่กว้าง และบังคับให้ศัตรูต้องย้ายพื้นที่เพราะไม่งั้นจะโดนระเบิดจนตาย

Caustic (ต้องซื้อเพิ่ม)

  • Nox Vision สกิลติดตัว: คุณจะมองเห็นศัตรูเมื่อพวกเขาเดินผ่านก๊าซพิษ
  • Nox Gas Trap  สกิลกดใช้ (Q): สร้างกับดักก๊าซพิษได้สูงสุด 6 อัน
  • Nox Gas Grenade อัลติเมต (Z): โยนระเบิดก๊าซพิษขนาดใหญ่ออกเป็นวงกว้าง

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวสายประจันหน้าที่สามารถสร้างความปั่นป่วนและความได้เปรียบมากถึงมากที่สุด เพราะสกิลพิษของตัวละครนี้ที่ต้องบอกว่าโกงมากๆ เพราะศัตรูที่อยู่ในพิษจะเสียเลือดและทำให้เดินช้า รวมถึงตัว Caustic เองก็สามารถเห็นศัตรูในพิษได้อีก เรียกว่าลากมาเชือดนิ่มๆ แต่ข้อเสียก็จะเป็นตัวกับดักที่อาจจะมีประโยชน์สูงสุดถ้าหากเราแคมป์อยู่ในบ้าน หรือสกิลอัลติเมตอาจจะมีระยะในการใช้ที่ใกล้ๆ ถ้าหากศัตรูกับเราอยู่ไกลกันก็อาจจะไม่มีประโยชน์ในการทำดาเมจเลยนอกจากจะสร้างกำบังให้เพื่อนหนี รวมถึงตัวพิษเพื่อนเราถ้าอยู่ในนั้นก็จะทำให้เคลื่อนที่ช้าลงเช่นกัน

Mirage (ต้องซื้อเพิ่ม)

  • Encore! สกิลติดตัว: ปล่อยร่างแยกออกมาลวงตาศัตรู 5 วินาที ถ้าหากคุณถูกยิงจนล้ม
  • Psyche Out สกิลกดใช้ (Q): ส่งร่างปลอมออกไปตามจุดที่เราสั่ง
  • Vanishing Act อัลติเมต (Z): สร้างร่างปลอมออกมามากมายเพื่อลวงตาศัตรู พร้อมทั้งตัวเราจะล่องหนชั่วขณะ

เทคนิคการเล่น

  • เป็นตัวละครที่จะเน้นการสอดแนมศัตรูในพื้นที่ใกล้ๆ เหมาะมากในการลงเมืองใหญ่ในตอนแรก เพราะเราสามารถส่งร่างปลอมไปเช็กตามจุดต่างๆ ในเมืองเพื่อค้นหาว่าศัตรูอยู่ไหน พร้อมทั้งสกิลติดตัว หรือสกิลอัลติเมตเวลาเราโดนยิงก็สามารถหลอกล่อศัตรูได้เช่นกัน ถือว่าเป็นตัวป่วนที่ดึงความสนใจของศัตรูในทีม Fight ได้ดีมากๆ

จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำคลาสทั้ง 8 ของเกม Apex Legends ที่เรานั้นตั้งใจทำมาเพื่อทุกท่านโดยเฉพาะ ลองผิดลองถูกทุกตัวละครเพื่อหาคำแนะนำที่ดีที่สุดให้ทุกท่านได้ทราบกัน และในอนาคตเราจะมาเจาะลึกในแต่ละตัวละครอีกทีเพื่อให้ท่านเข้าใจมากขึ้น โดยทุกท่ายสามารถติดตามพวกเราชาว Gamefever TH ได้ LINK 

 

ติดตามไกด์ Apex Legends อื่นๆ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

งานเข้า! ศิลปินหลายคนแห่ฟ้อง Fortnite ฐานเลียนแบบท่าเต้น

GameFever TH

Capcom อาจพิจารณาพัฒนา Mega Man X9 ถ้าเสียงเชียร์ยังดีต่อเนื่อง

GameFever TH

Geralt of Rivia เตรียมล่าแย้ใน Monster Hunter: World พร้อมรายละเอียดเกมเวอร์ชั่นทดลอง

GameFever TH

Leave a Comment

X